Thủ tục công chứng di chúc tại Dĩ An

Thủ tục công chứng di chúc tại Dĩ An

Thủ tục công chứng di chúc tại Dĩ An. Lập di chúc tại Dĩ An. Công chứng di chúc tại Dĩ An. Hồ sơ công chứng di chúc tại Dĩ An. Dịch vụ công chứng di chúc tại Dĩ An.

Công chứng di chúc tại Dĩ An là việc xác nhận tính xác thực, hợp pháp của di chúc khi người lập di chúc có yêu cầu. Di chúc được công chứng sẽ đảm bảo giá trị về mặt pháp lý, hạn chế được việc phát sinh tranh chấp giữa các đồng thừa kế khi người lập di chúc chết. Vậy thủ tục công chứng di chúc tại Dĩ An như thế nào? Cần các giấy tờ gì để công chứng di chúc tại Dĩ An? Cùng dịch vụ công chứng di chúc tại Dĩ An tìm hiểu nhé!

tuvanphapluat
Luật sư Dĩ An tư vấn lập di chúc cho khách hàng

Tại sao nên công chứng di chúc tại Dĩ An

Theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015, di chúc có thể được lập bằng miệng hoặc bằng văn bản. Tuy nhiên để di chúc được coi là hợp pháp thì phải đáp ứng các điều kiện có hiệu lực như sau:

“Điều 630. Di chúc hợp pháp

1. Di chúc hợp pháp phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Người lập di chúc minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe doạ, cưỡng ép;

b) Nội dung của di chúc không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội; hình thức di chúc không trái quy định của luật.

2. Di chúc của người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi phải được lập thành văn bản và phải được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý về việc lập di chúc.

3. Di chúc của người bị hạn chế về thể chất hoặc của người không biết chữ phải được người làm chứng lập thành văn bản và có công chứng hoặc chứng thực.

4. Di chúc bằng văn bản không có công chứng, chứng thực chỉ được coi là hợp pháp, nếu có đủ các điều kiện được quy định tại khoản 1 Điều này.

5. Di chúc miệng được coi là hợp pháp nếu người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng của mình trước mặt ít nhất hai người làm chứng và ngay sau khi người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng, người làm chứng ghi chép lại, cùng ký tên hoặc điểm chỉ. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng thì di chúc phải được công chứng viên hoặc cơ quan có thẩm quyền chứng thực xác nhận chữ ký hoặc điểm chỉ của người làm chứng”.

Căn cứ vào những quy định nêu trên thì di chúc phải đáp ứng đủ các điều kiện này mới được coi là di chúc hợp pháp. Tuy nhiên để chứng minh cho việc người lập di chúc minh mẫn, sáng suốt, không bị lừa dối, đe dọa… vào thời điểm lập di chúc thì cực kỳ khó. Chính vì vậy công chứng di chúc sẽ giải quyết cho vấn đề này, vì khi công chứng di chúc, công chứng viên sẽ kiểm tra, xác minh và chứng nhận nội dung này.

Hồ sơ công chứng di chúc tại Dĩ An

Hồ sơ công chứng di chúc tại Dĩ An gồm có các giấy tờ sau:

+ CCCD của người lập di chúc;

+ Giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu tài sản người lập di chúc muốn để lại cho người hưởng di sản;

+ CCCD hoặc thông tin cụ thể của người được hưởng di sản theo di chúc;

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc giấy chứng nhận kết hôn của người lập di chúc;

+ Giấy khám sức khỏe của người lập di chúc (nếu người lập di chúc trên 60 tuổi);

Các bạn cần lưu ý là các giấy tờ trên các bạn cần xuất trình bản gốc để đối chiếu và lưu giữ. Riêng giấy tờ của người được hưởng di chúc các bạn có thể sử dụng bản sao hoặc cung cấp chính xác thông tin là được.

tai san chung cua vc
Tư vấn lập di chúc tại Dĩ An gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Thủ tục công chứng di chúc tại Dĩ An

Thủ tục luật sư Dĩ An hỗ trợ khách hàng công chứng di chúc tại Dĩ An như sau:

Bước 1: Quý khách có mong muốn lập di chúc tại Dĩ An liên hệ với Luật sư Dĩ An qua số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595 và trình bày với luật sư về yêu cầu của Quý khách.

Bước 2: Luật sư Dĩ An tư vấn cho Quý khách và hướng dẫn Quý khách chuẩn bị hồ sơ, báo phí công chứng di chúc tại Dĩ An; công chứng di chúc tại nhà ở Dĩ An tới để Quý khách nắm bắt. Hướng dẫn khách hàng đặt cọc phí dịch vụ đồng thời tiếp nhận chính xác các thông tin Quý khách cung cấp để soạn thảo di chúc hợp pháp.

Bước 3: Luật sư Dĩ An gửi di chúc để khách hàng xem lại và thống nhất nội dung, hẹn khách hàng thời gian công chứng di chúc.

Bước 4: Luật sư Dĩ An hướng dẫn khách hàng đọc lại di chúc, ký tên, điểm chỉ vào di chúc và yêu cầu công chứng viên công chứng di chúc cho khách hàng.

Bước 5: Luật sư Dĩ An giao lại di chúc đã công chứng cho khách hàng.

Dịch vụ công chứng di chúc tại Dĩ An

Dịch vụ công chứng di chúc tại Dĩ An là dịch vụ mang lại cho Quý khách rất nhiều tiện ích khi lập và công chứng di chúc. Cụ thể như:

+ Được tư vấn các vấn đề có liên quan đến việc lập di chúc miễn phí;

+ Được hỗ trợ thu thập, chuẩn bị hồ sơ lập di chúc tại Dĩ An;

+ Được hỗ trợ công chứng di chúc tại nhà ở Dĩ An;

+ Được hỗ trợ lưu giữ, công bố di chúc; sửa đổi, hủy bỏ di chúc;

+ Được hỗ trợ giải quyết tranh chấp liên quan đến di chúc.

Quý khách có mong muốn được luật sư Dĩ An hỗ trợ lâp di chúc tại Dĩ An, công chứng di chúc tại Dĩ An vui lòng liên hệ Luật sư Dĩ An theo các thông tin sau:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại:  0924 198 299 – 0971 491 595 

Zalo:  0924 198 299 – 0971 491 595 

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan:

+ Luật sư Thuận An 0924 198 299

+ Luật sư giỏi tại Bình Dương

+ Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

+ Thời gian ly hôn tại Thuận An

Cách kiểm tra sổ đỏ thật hay giả tại Bình Dương

Thủ tục sang tên nhà đất tại Dĩ An

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.