Thời gian ly hôn tại Thuận An

Thời gian ly hôn tại Thuận An

Thời gian ly hôn tại Thuận An. Thời hạn ly hôn tại Thuận An. Ly hôn tại Thuận An. Ly hôn nhanh tại Thuận An. Thời gian giải quyết ly hôn tại Thuận An. Luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An.

Thời gian ly hôn tại Thuận An bao lâu chính là câu hỏi mà người muốn ly hôn tại Thuận An luôn băn khoăn. Đã rất nhiều người gọi tới cho luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An để hỏi về thời gian ly hôn tại Thuận An và làm sao để rút ngắn nhất thời gian ly hôn tại Thuận An.

Trong bài viết này, Luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An sẽ giải đáp cho Quý khách hàng về thời gian ly hôn tại Thuận An và các nội dung khác liên quan đến việc ly hôn tại Thuận An để Quý khách hàng hiểu rõ nhất về thủ tục ly hôn tại Thuận An để Quý khách có thể thực hiện các thủ tục để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

thuanan1 1
Ly hôn nhanh tại Thuận An gọi 0924 198 299 -0971 491 595

Thời gian ly hôn tại Thuận An

Thời gian ly hôn tại Thuận An là tổng hợp thời gian từ khi bắt đầu nộp đơn ly hôn cho tới khi Tòa án nhân dân thành phố Thuận An đưa vụ án ra xét xử. Thời gian ly hôn tại Thuận An theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 được quy định như sau:

“Điều 203. Thời hạn chuẩn bị xét xử

1. Thời hạn chuẩn bị xét xử các loại vụ án, trừ các vụ án được xét xử theo thủ tục rút gọn hoặc vụ án có yếu tố nước ngoài, được quy định như sau:

a) Đối với các vụ án quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này thì thời hạn là 04 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án;

b) Đối với các vụ án quy định tại Điều 30 và Điều 32 của Bộ luật này thì thời hạn là 02 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án.

Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì Chánh án Tòa án có thể quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử nhưng không quá 02 tháng đối với vụ án thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản này và không quá 01 tháng đối với vụ án thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản này.

Trường hợp có quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết vụ án thì thời hạn chuẩn bị xét xử được tính lại kể từ ngày quyết định tiếp tục giải quyết vụ án của Tòa án có hiệu lực pháp luật”.

Căn cứ vào quy định trên thì thời gian ly hôn được luật quy định như sau:

+ Đối với vụ án ly hôn đơn phương tại Thuận An: 4-6 tháng

+ Đối với vụ án ly hôn thuận tình tại Thuận An: 2-4 tháng

Quy định trên là thời gian được tính từ thời điểm Tòa án thụ lý vụ án, chưa tính thời gian nộp hồ sơ đến Tòa án và chờ Tòa án xem xét thụ lý hồ sơ. Trên thực tế, thời gian ly hôn tại Thuận An đối với ly hôn thuận tình sẽ mất khoảng 3-4 tháng, thời gian ly hôn tại Thuận An đối với trường hợp ly hôn đơn phương khoảng 6 tháng thậm chí kéo dài tới 1-2 năm nếu vụ án có tranh chấp về tài sản.

Làm sao để ly hôn nhanh tại Thuận An

Để rút ngắn thời gian giải quyết ly hôn tại Thuận An, Quý khách hàng cần lưu ý các vấn đề trước và trong khi thực hiện thủ tục ly hôn. Cụ thể như sau:

+ Làm đơn ly hôn đúng yêu cầu, không sai sót thông tin;

+ Nộp đủ hồ sơ ly hôn tại Thuận An cho tòa án;

+ Trực tiếp và chủ động liên hệ với Tòa án để nhận kết quả giải quyết hồ sơ ly hôn tại Thuận An;

+ Nộp tiền tạm ứng án phí đúng hạn;

+ Có mặt tại Tòa án để giải quyết vụ án theo yêu cầu của Tòa án.

+ Giao nộp tài liệu chứng cứ theo đề nghị của Tòa án.

vplsdian
Tư vấn ly hôn tại Thuận An gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Hồ sơ ly hôn nhanh tại Thuận An

Để rút ngắn thời gian ly hôn tai Thuận An, việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sơ ly hôn nhanh tại Thuận An là vô cùng cần thiết. Hồ sơ ly hôn nhanh tại Thuận An Quý khách hàng cần chuẩn bị gồm:

+ Đơn ly hôn tại Thuận An. Gọi cho luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An qua số điện thoại/zalo:  0924 198 299 – 0971 491 595 nếu bạn có khó khăn trong việc viết đơn ly hôn tại Thuận An hoặc cần nhờ luật sư Thuận An soạn thảo đơn ly hôn giá rẻ tại Thuận An.

+ CCCD của vợ chồng (bản sao);;

+ Giấy xác nhận cư trú hoặc sổ hộ khẩu của vợ chồng (bản sao);

+ Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc);

+ Giấy khai sinh của con (bản sao);

+ Các giấy tờ về tài sản chung, nợ chung trong trường hợp vợ chồng bạn có thỏa thuận hoặc yêu cầu Tòa án giải quyết về tài sản, nợ (bản sao).

Các trường hợp thiếu giấy tờ có trong hồ sơ ly hôn sẽ bị Tòa án nhân dân thành phố Thuận An trả lại hồ sơ, do đó các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn theo hướng dẫn trên để nộp đến Tòa án. Trong trường hợp các bạn bị mất, hư hỏng giấy tờ, các bạn có thể gọi tới cho luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An qua số điện thoại/zalo:  0924 198 299 – 0971 491 595. Luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An sẽ giúp bạn xin lại giấy tờ còn thiếu hoặc ly hôn không giấy tờ tại Thuận An.

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An

Với rất nhiều lý do khác nhau mà các khách hàng yêu cầu luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An. Nhằm đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng, luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An nhận hỗ trợ ly hôn nhanh tại Thuận An với thời gian giải quyết cực kỳ nhanh chóng, thủ tục ly hôn rút gọn nhất. Việc này không những giúp Quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí mà hiệu quả lại được đảm bảo.

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An có thể hỗ trợ khách hàng:

+ Ly hôn nhanh trong thời gian do khách hàng đặt ra.

+ Ly hôn không giấy tờ;

+ Không cần chuẩn bị đơn, hồ sơ ly hôn;

+ Không phát sinh chi phí khác ngoài phí dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An;

+ Ly hôn thành công 100%.

+ Được tư vấn ly hôn miễn phí.

Liên hệ ngay với dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại:  0924 198 299 – 0971 491 595 

Zalo:  0924 198 299 – 0971 491 595 

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan:

+ Luật sư giỏi tại Bình Dương

+ Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

+ Văn phòng luật sư Dĩ An

+ Luật sư giỏi tại Thuận An

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.