Xin đơn ly hôn ở đâu tại Thuận An, Bình Dương

Xin đơn ly hôn ở đâu tại Thuận An, Bình Dương, Mua mẫu đơn ly hôn ở đâu tại thành phố Thuận An, Bình Dương là câu hỏi nhiều người thường đặt ra khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Thuận An. Một số người cho rằng phải đến Tòa án nhân dân thành phố để xin đơn ly hôn hoặc tới tiệm photo là có hết. Một số khác thì cho rằng nên tới các văn phòng luật sư tại Thuận An để nhờ soạn thảo đơn ly hôn hoàn chỉnh. Vậy xin đơn ly hôn tại Thuận An ở đâu mới đúng?

Xin đơn ly hôn ở đâu tại Thuận An
Xin đơn ly hôn ở đâu tại Thuận An

Xin đơn ly hôn ở đâu tại Thuận An

Mẫu đơn ly hôn tại Thuận An không quá phổ biến nên việc tìm xin mẫu đơn ly hôn ở đâu tại Thuận An cũng không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng nếu đọc được bài viết này của Luật sư Thuận An thì việc tìm mẫu đơn ly hôn tại Thuận An, đơn ly hôn tại Thuận An sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều. Các địa điểm bạn có thể nhận mẫu đơn ly hôn tại Thuận An/đơn ly hôn tại Thuận An gồm:

Tòa án nhân dân Thành phố Thuận An, Bình Dương

Tòa án có niêm yết công khai mẫu đơn chung của các loại vụ việc. Mẫu này dùng để các bạn viết tay hoặc đánh máy lại chứ không phải mẫu điền. Do đó, khá bất tiện nếu bạn là người không biết dùng máy tính. Còn việc viết tay sẽ khá bất tiện vì chỉ cần 1 lỗi sai thì bạn phải viết lại cả văn bản. Tòa án sẽ không có thời gian để hướng dẫn bạn viết từng điểm trên đơn ly hôn.

Trụ sở Văn phòng Luật sư Thuận An

Tại địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An An, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Chúng tôi hỗ trợ soạn thảo toàn bộ đơn ly hôn theo mẫu chuẩn của ngành Tòa án. Nếu các bạn muốn sửa chửa cũng rất dễ dàng vì chúng tôi đã lưu lại đơn của bạn.

Trường hợp các bạn không thể tới trực tiếp trụ sở của Luật sư Thuận An thì các bạn có thể nhận qua zalo bằng cách liên hệ với Luật sư Thuận An qua zalo số: 0924 198 299 – 0971 491 595 hoặc nhận qua các trang facebook: Luật sư Thuận An (nhấn vào đây) hoặc Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

z4497827545937 3952324260815260bd77692b45669388
Trụ sở luật sư Thuận An

Nộp đơn ly hôn ở đâu tại Thuận An.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì thẩm quyền giải quyết ly hôn sẽ phụ thuộc vào việc đây là ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương. Dưới đây Luật sư Thuận An sẽ hướng dẫn các bạn xác định nộp đơn ở đâu cho phù hợp, đúng luật.

+ Trường hợp ly hôn đơn phương: Bạn có thể nộp đơn ở Tòa án nhân dân cấp huyện nơi chồng hoặc vợ bạn (người không yêu cầu ly hôn) thường trú hoặc tạm trú. Đối với trường hợp bạn hoặc chồng/vợ bạn đang ở nước ngoài thì bạn nộp đơn ở Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi chồng hoặc vợ bạn (người không yêu cầu ly hôn) thường trú hoặc tạm trú.

+ Trường hợp ly hôn thuận tình: Bạn có thể nộp đơn ở Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bạn hoặc chồng/vợ bạn thường trú hoặc tạm trú.

Thông tin liên hệ Tòa án nhân dân thành phố Thuận An: Tòa án nhân dân thành phố Thuận An tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Tiết, phường Lái Thiêu, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

ta thuan an
Tòa án thành phố Thuận An

Hồ sơ ly hôn tại Thuận An

Hồ sơ ly hôn tại Bình Dương cũng gồm có 2 loại: Hồ sơ ly hôn đơn phương tại Bình Dương và hồ sơ ly hôn thuận tình tại Bình Dương.

Hồ sơ ly hôn đơn phương tại Bình Dương gồm có:

+ Đơn ly hôn đơn phương tại Thuận An (bản chính);

+ CMND/CCCD, Giấy tờ cư trú của nguyên đơn (bản sao có công chứng);

+ Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc/Trích lục bản sao);

+ Giấy khai sinh của con (bản sao có công chứng hoặc trích lục bản sao);

+ Giấy tờ cư trú của bị đơn tại Thuận An (bản sao có công chứng hoặc bản photo);

+ Giấy tờ chứng minh về tài sản chung, nợ chung của vợ chồng trong trường hợp có tranh chấp về tài sản chung, nợ chung (bản sao có công chứng/photo).

Hồ sơ ly hôn thuận tình tại Bình Dương gồm có:

+ Đơn ly hôn thuận tình tại Bình Dương (bản chính);

+ CMND/CCCD, Giấy tờ cư trú của vợ chồng tại Thuận An (bản sao có công chứng);

+ Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc/trích lục bản sao);

+ Giấy khai sinh của con (bản sao có công chứng hoặc trích lục bản sao);

+ Giấy tờ chứng minh về tài sản chung, nợ chung của vợ chồng trong trường hợp có yêu cầu Tòa án công nhận thỏa thuận của vợ chồng về tài sản chung, nợ chung (bản sao có công chứng).

Để được nhận mẫu đơn ly hôn tại Thuận An, tư vấn ly hôn tại Thuận An hoặc hỗ trợ ly hôn nhanh tại Thuận An, ly hôn trọn gói tại Thuận An các bạn vui lòng liên hệ với Luật sư Thuận An theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh hoặc Luật sư Thuận An (nhấn vào đây) 

Trân trọng cảm ơn!

 

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.