Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An

Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An khá phổ biến trong thời buổi kinh tế ngày một khó khăn như hiện nay. Việc tranh chấp thường tới từ bên mua khi không còn muốn nhận chuyển nhượng nữa để đòi lại cọc, cũng có thể từ bên bán muốn bẻ cọc để bán được giá cao hơn. Khi ai cũng lo cho cái lợi của riêng mình thì tranh chấp là điều không thể tranh khỏi.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng cọc như thế nào?

Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi không may gặp phải Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An. Có 2 cách thường được lựa chọn để giải quyết gồm thương lượng hòa giải hoặc tranh chấp đến Tòa án. Vậy trường hợp nào thì lựa chọn phương án thương lượng hòa giải trường hợp nào thì sử dụng phương án tranh chấp tại tòa.

Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An
Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An

Phương án thương lượng hòa giải

Phương án này có thể áp dụng khi hai bên còn thiện chí để giao dịch với nhau. trường hợp các bên có thể thống nhất một phương án hài hòa lợi ích giữa các bên thì ưu tiên thương lượng hòa giải trường hợp các bên không thể đi đến thống nhất và chọn cách giải quyết hủy bỏ hợp đồng cọc hoặc tiếp tục thực hiện hợp đồng thì tranh chấp tại tòa là lựa chọn cuối cùng.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng cọc tại tòa án thành phố Dĩ An.

Khi nào thì giải quyết tranh chấp hợp đồng cọc tại tòa án Dĩ An? Các bên không đi đến được thống nhất thì tòa án sẽ là bên phân xử cuối cùng về việc tranh chấp hợp đồng cọc và giải quyết hậu quả của việc hủy bỏ hợp đồng.

Các hồ sơ cần chuẩn bị để tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An

 1. Đơn khởi kiện tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An
 2. Hồ sơ về nhân thân của người khởi kiện (căn cước công dân, hộ khẩu hoặc xác nhận cư trú)
 3. Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của bị đơn
 4. Giấy tờ chứng minh việc giao dịch (xác nhận nhận tiền, hợp đồng cọc, giấy tờ chuyển khoản, sao kê ngân hàng, tin nhắn, văn bản trao đổi)

Địa chỉ Tòa án Nhân dân thành phố Dĩ An: địa chỉ số 1 đường F, trung tâm hành chính Dĩ An, khu phố nhị Đồng 2, phường Dĩ An thành phố Dĩ An.

Các yêu cầu có thể khi tranh chấp hợp đồng cọc

 1. Yêu cầu hủy bỏ hợp đồng cọc
 2. Yêu cầu phạt cọc
 3. Yêu cầu trả lại tiền cọc
 4. Yêu cầu tiếp tục thực hiện hợp đồng cọc
 5. Yêu cầu về lãi suất chậm thanh toán
DH ls
Luật sư tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An

Luật sư tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An

Văn phòng luật sư Bình Dương nhận hỗ trợ khách hàng soạn thảo hợp đồng đặt cọc, tham gia đặt cọc và đòi lại tiền đặt cọc, tiền phạt cọc. Quy trình làm việc của Luật sư Bình Dương đối với việc đòi lại tiền đặt cọc như sau:

Bước 1: Luật sư Bình Dương tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng và tư vấn sơ bộ cho khách hàng về vụ việc, báo phí thực hiện dịch vụ.

Bước 2: Luật sư Bình Dương ký kết hợp đồng dịch vụ với khách hàng, nhận ủy quyền từ khách hàng để thực hiện công việc.

Bước 3: Luật sư Bình Dương tiến hành gặp gỡ bên đối phương để thương lượng về việc giải quyết vụ việc. Trường hợp thương lượng không thành công luật sư Bình Dương sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ngăn chặn việc bên kia chuyển nhượng nhà đất để đảm bảo việc giải quyết vụ án.

Bước 4: Luật sư Bình Dương tiến hành thủ tục khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền và tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong suốt quá trình tố tụng đến khi Tòa án giải quyết xong vụ án.

Bước 5: Luật sư Bình Dương nhận lại tiền cọc, tiền phạt cọc và giao lại cho khách hàng.

Quý khách hàng có mong muốn được tư vấn về việc giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc và cử luật sư bảo vệ quyền lợi nhằm đòi lại tiền đặt cọc, phạt cọc vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • thoi hieu khoi kien doi voi hop dong vay tai san 0410115448

  Tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An

  Tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An diễn ra khá phổ biến và thường xuyên do thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Việc tranh chấp phát sinh từ bên vay không thực hiện nghĩa vụ, trốn tránh thực hiện nghĩa vụ với bên cho vay. Vậy làm thế nào […]

 • 26670885dc381f664629 1

  Soạn hợp đồng cọc tại Dĩ An

  Soạn hợp đồng cọc tại Dĩ An, giao kết hợp đồng đặt cọc là giao dịch phổ biến ở bất kỳ thời điểm nào. Theo quy định của Bộ Luật dân sự thì Đặt cọc là việc một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên kia (sau đây gọi là bên […]

 • Quy dinh su dung tai san chung cua vo chong de kinh doanh

  Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An

  Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An. Thủ tục khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An. Hồ sơ khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An. Dịch vụ thuê Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An.  Một trong những tranh chấp phổ biến nhất tại Dĩ An hiện […]

 • VAY TIEN

  Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An, Bình Dương

  Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An, Bình Dương. Luật sư giỏi tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ thuê Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An. Giao dịch vay mượn là giao dịch phổ biến và diễn ra hàng ngày. Tuy nhiên thực tế […]

 • fa9daf0f

  Luật sư chia thừa kế tại Dĩ An

  Luật sư chia thừa kế tại Dĩ An. Luật sư tư vấn chia thừa kế tại Dĩ An. Luật sư giỏi thừa kế tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ làm hồ sơ thừa kế tại Dĩ An. Bạn hoặc người thân có đang tranh chấp về […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.