Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An

Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An khá phổ biến trong thời buổi kinh tế ngày một khó khăn như hiện nay. Việc tranh chấp thường tới từ bên mua khi không còn muốn nhận chuyển nhượng nữa để đòi lại cọc, cũng có thể từ bên bán muốn bẻ cọc để bán được giá cao hơn. Khi ai cũng lo cho cái lợi của riêng mình thì tranh chấp là điều không thể tranh khỏi.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng cọc như thế nào?

Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi không may gặp phải Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An. Có 2 cách thường được lựa chọn để giải quyết gồm thương lượng hòa giải hoặc tranh chấp đến Tòa án. Vậy trường hợp nào thì lựa chọn phương án thương lượng hòa giải trường hợp nào thì sử dụng phương án tranh chấp tại tòa.

Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An
Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An

Phương án thương lượng hòa giải

Phương án này có thể áp dụng khi hai bên còn thiện chí để giao dịch với nhau. trường hợp các bên có thể thống nhất một phương án hài hòa lợi ích giữa các bên thì ưu tiên thương lượng hòa giải trường hợp các bên không thể đi đến thống nhất và chọn cách giải quyết hủy bỏ hợp đồng cọc hoặc tiếp tục thực hiện hợp đồng thì tranh chấp tại tòa là lựa chọn cuối cùng.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng cọc tại tòa án thành phố Dĩ An.

Khi nào thì giải quyết tranh chấp hợp đồng cọc tại tòa án Dĩ An? Các bên không đi đến được thống nhất thì tòa án sẽ là bên phân xử cuối cùng về việc tranh chấp hợp đồng cọc và giải quyết hậu quả của việc hủy bỏ hợp đồng.

Các hồ sơ cần chuẩn bị để tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An

 1. Đơn khởi kiện tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An
 2. Hồ sơ về nhân thân của người khởi kiện (căn cước công dân, hộ khẩu hoặc xác nhận cư trú)
 3. Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của bị đơn
 4. Giấy tờ chứng minh việc giao dịch (xác nhận nhận tiền, hợp đồng cọc, giấy tờ chuyển khoản, sao kê ngân hàng, tin nhắn, văn bản trao đổi)

Địa chỉ Tòa án Nhân dân thành phố Dĩ An: địa chỉ số 1 đường F, trung tâm hành chính Dĩ An, khu phố nhị Đồng 2, phường Dĩ An thành phố Dĩ An.

Các yêu cầu có thể khi tranh chấp hợp đồng cọc

 1. Yêu cầu hủy bỏ hợp đồng cọc
 2. Yêu cầu phạt cọc
 3. Yêu cầu trả lại tiền cọc
 4. Yêu cầu tiếp tục thực hiện hợp đồng cọc
 5. Yêu cầu về lãi suất chậm thanh toán
DH ls
Luật sư tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An

Luật sư tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An

Văn phòng luật sư Bình Dương nhận hỗ trợ khách hàng soạn thảo hợp đồng đặt cọc, tham gia đặt cọc và đòi lại tiền đặt cọc, tiền phạt cọc. Quy trình làm việc của Luật sư Bình Dương đối với việc đòi lại tiền đặt cọc như sau:

Bước 1: Luật sư Bình Dương tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng và tư vấn sơ bộ cho khách hàng về vụ việc, báo phí thực hiện dịch vụ.

Bước 2: Luật sư Bình Dương ký kết hợp đồng dịch vụ với khách hàng, nhận ủy quyền từ khách hàng để thực hiện công việc.

Bước 3: Luật sư Bình Dương tiến hành gặp gỡ bên đối phương để thương lượng về việc giải quyết vụ việc. Trường hợp thương lượng không thành công luật sư Bình Dương sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ngăn chặn việc bên kia chuyển nhượng nhà đất để đảm bảo việc giải quyết vụ án.

Bước 4: Luật sư Bình Dương tiến hành thủ tục khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền và tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong suốt quá trình tố tụng đến khi Tòa án giải quyết xong vụ án.

Bước 5: Luật sư Bình Dương nhận lại tiền cọc, tiền phạt cọc và giao lại cho khách hàng.

Quý khách hàng có mong muốn được tư vấn về việc giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc và cử luật sư bảo vệ quyền lợi nhằm đòi lại tiền đặt cọc, phạt cọc vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Thủ Thừa, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Thủ Thừa. Văn phòng Luật sư giỏi Thủ Thừa. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Thủ Thừa. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Thủ Thừa tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Cần Đước, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Cần Đước, tỉnh Long An. Luật sư giỏi Cần Đước. Văn phòng Luật sư giỏi Cần Đước. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Cần Đước, tỉnh Long An. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Cần Đước tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Cần Giuộc, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Cần Giuộc, tỉnh Long An. Văn phòng Luật sư giỏi Cần Giuộc. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Cần Giuộc. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Cần Giuộc tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Bến Lức, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Bến Lức. Văn phòng Luật sư giỏi Bến Lức. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Bến Lức. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Bến Lức tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Đức Hòa, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Đức Hòa. Văn phòng Luật sư giỏi Đức Hòa. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Đức Hòa. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Đức Hòa tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.