Thuận tình ly hôn nộp đơn ở đâu?

Thuận tình ly hôn nộp đơn ở đâu? là câu hỏi của nhiều bạn gửi đến Văn phòng Luật sự Dĩ An mong được giải đáp. Đối với câu hỏi này, Văn phòng Luật sư Dĩ An sẽ giải đáp cho các bạn thông qua bài viết dưới đây. Đồng thời giải đáp các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc thuận tình ly hôn.

Thuận tình ly hôn nộp đơn ở đâu?

Thuận tình ly hôn là gì?

Tại Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định về ly hôn thuận tình như sau:

Ly hôn thuận tình

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Như vậy trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn thì Tòa án sẽ công nhận thuận tình ly hôn nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn;

– Đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con

Nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Thuận tình ly hôn nộp đơn ở đâu?

Vợ hoặc chồng nộp đơn ly hôn thuận tình tới Tòa án nhân dân cấp quận/huyện – nơi đăng ký thường trú/tạm trú hoặc nơi làm việc của vợ hoặc chồng. Nếu hôn nhân có yếu tố nước ngoài thì nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh (ví dụ: vợ/chồng là người nước ngoài).

Trường hợp vợ chồng bạn cư trú ở hai nơi khác nhau, vợ chồng bạn có thể thỏa thuận lựa chọn Tòa án giải quyết để thuận tiện cho cả hai trong việc đi lại.

Thuận tình ly hôn có phải đóng lệ phí không?

Theo quy định tại Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí, lệ phí tòa án.

Theo đó, thuận tình ly hôn được xem là việc giải quyết yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động.

Hiện nay, lệ phí sơ thẩm giải quyết yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động là 300.000 đồng. Lệ phí phúc thẩm giải quyết yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động là 300.000 đồng.

Chính vì vậy, khi giải quyết thuận tình ly hôn thì phải đóng lệ phí.

bien lai tam ung an phi

Hồ sơ thuận tình ly hôn bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ ly hôn thuận tình tại Dĩ An gồm những giấy tờ gì là điều mà những người yêu cầu ly hôn hết sức băn khoăn. Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, hồ sơ ly hôn thuận tình tại Dĩ An gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn ly hôn thuận tình tại Dĩ An theo mẫu. Trường hợp các bạn không biết viết đơn ly hôn tại Dĩ An hoặc có khó khăn trong việc viết đơn ly hôn tại Dĩ An, các bạn có thể nhờ Luật sư Dĩ An hướng dẫn viết đơn ly hôn hoặc soạn đơn hoàn chỉnh bằng các gọi tới số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595.

+ Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc);

+ Giấy khai sinh của con (bản sao);

+ CCCD, giấy xác nhận thường trú, tạm trú của vợ chồng (bản sao).

+ Giấy tờ về tài sản chung, nợ chung (bản sao) nếu yêu cầu Tòa án giải quyết về tài sản, nợ.

Lưu ý: Quý khách nên chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ trên để nộp đến Tòa án. Trường hợp bị thiếu giấy tờ Tòa án sẽ từ chối tiếp nhận hồ sơ. Đối với trường hợp giấy tờ bị hư hỏng, mất, bị một bên giấu, Quý khách hàng có thể liên hệ với Luật sư Dĩ An theo thông tin trên để được hỗ trợ lấy lại.

Thuận tình ly hôn mất bao lâu?

Nếu hòa giải không thành, vợ chồng vẫn muốn ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật.

Như vậy, tổng thời gian giải quyết việc thuận tình ly hôn sẽ khoảng gần 3 tháng – 4 tháng.

Dịch vụ ly hôn thuận tình tại Dĩ An

Dịch vụ ly hôn thuận tình tại Dĩ An là việc luật sư Dĩ An cung cấp dịch vụ trọn gói, hỗ trợ khách hàng trong toàn bộ quá trình ly hôn. Dịch vụ ly hôn thuận tình tại Dĩ An có thể hỗ trợ khách hàng:

+ Ly hôn nhanh theo yêu cầu;

+ Chỉ cần 2 bên có mặt tại Tòa án 1 lần là ly hôn thành công;

+ Không tốn chi phí cho Tòa án;

+ Ly hôn tại Bình Dương mà không cần về quê, về nơi đăng ký kết hôn;

+ Ly hôn thành công 100%.

vplsdian

Quy trình cung cấp dịch vụ ly hôn thuận tình tại Dĩ An

Quy trình cung cấp dịch vụ ly hôn thuận tình tại Dĩ An như sau:

1/. Quý khách hàng liên hệ với Luật sư Bình Dương qua số điện thoại/zalo 0924 198 299 – 0971 491 595 hoặc tại địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương (cách tòa án Dĩ An 500m).

2/. Trình bày với luật sư về vụ việc ly hôn như thông tin vợ chồng, thời điểm kết hôn, con cái, nguyện vọng của khách hàng đối với việc ly hôn.

3/. Luật sư Dĩ An tư vấn ly hôn và báo phí dịch vụ ly hôn thuận tình tại Dĩ An, phí dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An để Quý khách hàng nắm bắt và thống nhất.

4/. Luật sư Dĩ An ký hợp đồng dịch vụ và thực hiện soạn hồ sơ ly hôn, nộp hồ sơ ly hôn tới Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An.

5/. Luật sư Dĩ An làm việc với Tòa án để giải quyết hồ sơ ly hôn nhanh, cùng khách hàng lên làm việc tại Tòa án, nhận quyết định, bản án ly hôn và giao cho khách hàng.

Quý khách hàng có mong muốn ly hôn thuận tình tại Dĩ An, ly hôn nhanh tại Dĩ An vui lòng liên hệ với Luật sư Dĩ An theo các thông tin sau:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại:  0924 198 299 – 0971 491 595 

Zalo:  0924 198 299 – 0971 491 595 

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.