Thuận tình ly hôn có phải ra tòa

Thuận tình ly hôn có phải ra tòa?

Thuận tình ly hôn có phải ra tòa? Thủ tục thuận tình ly hôn? Ly hôn thuận tình không ra tòa. Luật sư tư vấn ly hôn. Thuận tình ly hôn ở đâu?

Vừa qua, Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A nhận được khá nhiều câu hỏi từ khách hàng về thủ tục ly hôn thuận tình, ly hôn thuận tình ở đâu và trường hợp vợ chồng thuận tình ly hôn thì vơ chồng có phải ra tòa giải quyết không?

Nên nay để giúp Quý khách hàng có cái nhìn chi tiết nhất về thủ tục ly hôn thuận tình, Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A sẽ trao đổi với Quý khách hàng toàn bộ các vấn đề liên quan đến việc giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình tại Bình Dương cũng như các khu vực khác trên cả nước.

thay doi ncThuận tình ly hôn là gì?

Theo quy định tại Điều 55 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 quy định về thuận tình ly hôn thì:

“Điều 55. Thuận tình ly hôn

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn”.

Căn cứ vào quy định này phải đáp ứng đủ các điều kiện sau thì mới được coi là thuận tình ly hôn:

1/ Cả vợ và chồng thật sự tự nguyện ly hôn

2/ Hai bên đã thỏa thuận được với nhau được về việc chia tài sản chung, nợ chung, việc nuôi con chung và cấp dưỡng nuôi con sau khi ly hôn.

Trường hợp vợ chồng đều đồng ý ly hôn nhưng không tự nguyện hoặc không thỏa thuận được với nhau về một trong các vấn đề như: việc chăm sóc con chung sau ly hôn, cấp dưỡng nuôi con, chia tài sản chung hoặc nợ chung thì sẽ không được coi là thuận tình ly hôn. Trường hợp đó một trong hai bên phải làm thủ tục yêu cầu giải quyết ly hôn đơn phương.

Thuận tình ly hôn ở đâu?

Căn cứ vào quy định tại Điều 55 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 nêu trên và quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì việc thuận tình ly hôn phải được thực hiện tại Tòa án. Do đó một số người cho rằng giải quyết ly hôn ở phường là hoàn toàn không chính xác.

Về thẩm quyền giải quyết ly hôn khi vợ chồng thuận tình ly hôn thì thuộc về Tòa án nơi vợ hoặc chồng cư trú (thường trú hoặc tạm trú).

Thuận tình ly hôn có phải ra tòa không?

Thủ tục thuận tình ly hôn được thực hiện tại Tòa án nên cả vợ và chồng sẽ phải có mặt tại Tòa án để Tòa án xem xét ý kiến, sự tự nguyện của các bên về các vấn đề liên quan đến hôn nhân. Trên mạng và các hội nhóm ly hôn có rất nhiều bài đăng pr dịch vụ giải quyết ly hôn thuận tình không cần có mặt vợ chồng, vợ chồng không phải lên tòa là các bài đăng pr quá mức, làm cho khách hàng hiểu lầm về việc giải quyết ly hôn thuận tình. Bởi vì Tòa án không thể giải quyết cho các bên ly hôn chỉ dựa trên 1 tờ đơn có chữ ký của 2 người mà Tòa không biết chữ ký đó có thật hay là giả, 2 bên ký vào đơn là do tự nguyện hay bị ép buộc, 2 bên còn sống hay đã mất, còn ở Việt Nam hay đi nước ngoài, còn có đủ năng lực hành vi dân sự hay không?….

Chính vì thế, khi thực hiện thủ tục ly hôn bắt buộc cả vợ và chồng phải có mặt tại Tòa án để làm việc.

ly hon 1Thủ tục thuận tình ly hôn

Thủ tục thuận tình ly hôn tại Bình Dương và các địa phương khác trên cả nước được thực hiện như sau:

Bước 1: Soạn đơn ly hôn thuận tình, chuẩn bị hồ sơ ly hôn thuận tình. Để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn thuận tình, tư vấn về hồ sơ ly hôn thuận tình các bạn có thể liên hệ với Luật sư Bình Dương qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ.

Bước 2: Nộp đơn ly hôn thuận tình và hồ sơ ly hôn thuận tình tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Khi tới Tòa nộp hồ sơ thì cả vợ và chồng đều phải có mặt.

Bước 3: Liên hệ với Tòa án để nhận kết quả giải quyết hồ sơ, nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa án thụ lý vụ án.

Bước 4: Tham gia các buổi làm việc với Tòa án để giải quyết vụ án.

Bước 5: Tham gia phiên hòa giải về việc ly hôn, trường hợp 2 bên vẫn tự nguyện giữ nguyên ý kiến và thống nhất về việc ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung thì tòa án sẽ lập biên bản ghi nhận sự thỏa thuận.

Bước 6: Liên hệ với Tòa án để nhận quyết định ly hôn.

Các dịch vụ của trong vụ việc ly hôn thuận tình của Công ty luật 2A.

Luật sư tư vấn ly hôn và giải quyết ly hôn nhanh tại Bình Dương

Luật sư giải quyết ly hôn trọn gói.

Luật sư tư vấn về nuôi con, tài sản khi ly hôn

Tư vấn thủ tục, hồ sơ ly hôn

Soạn đơn ly hôn

Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A tin chắc sẽ hỗ trợ Quý khách hàng giải quyết tốt nhất vụ việc của mình. Quý khách hàng có mong muốn được hỗ trợ vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn

 

 

 

Bài viết liên quan

 • thu tuc ly hon nhanh nhat

  Thủ tục ly hôn đơn phương tại Dĩ An

  Thủ tục ly hôn đơn phương tại Dĩ An. Hồ sơ ly hôn đơn phương tại Dĩ An. Chi phí ly hôn đơn phương tại Dĩ An. Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư ly hôn đơn […]

 • DON LY HON THUAN TINH1

  Nộp đơn ly hôn ở đâu tại Dĩ An, Bình Dương

  Nộp đơn ly hôn ở đâu tại Dĩ An, Bình Dương? Xin đơn ly hôn ở đâu tại Dĩ An, Bình Dương? Soạn đơn ly hôn tại Dĩ An, Bình Dương? Tìm Luật sư tư vấn, soạn đơn ly hôn tại Dĩ An, Bình Dương? Liên hệ Văn phòng Luật sư Dĩ An qua số […]

 • chia tai san cua vo chong

  Chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn tại Dĩ An

  Chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn tại Dĩ An. Luật sư tư vấn chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn tại Dĩ An. Luật sư giải quyết chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn tại Dĩ An. Luật sư giỏi Hôn nhân gia đình tại […]

 • dieu kien duoc nhan nuoi cho nuoi con nuoi tai viet nam 1

  Dịch vụ đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con tại Dĩ An

  Dịch vụ đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con tại Dĩ An. Đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con mới sinh tại Dĩ An, Bình Dương. Thủ tục đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con tại Dĩ An. Hồ sơ đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con tại Dĩ An. Luật […]

 • Dich vu lam thu tuc nhan con nuoi theo quy dinh 2022

  Dịch vụ nhận nuôi con nuôi tại Dĩ An

  Dịch vụ nhận nuôi con nuôi tại Dĩ An. Điều kiện nhận nuôi con con. Hồ sơ nhận nuôi con nuôi. Thủ tục nhận nuôi con nuôi. Luật sư tư vấn nhận nuôi con nuôi tại Dĩ An. Dịch vụ làm hồ sơ nhận nuôi con nuôi tại Dĩ An. Việc nhận con nuôi là […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.