Thủ tục và hồ sơ ly hôn tại Vũng Tàu

Thủ tục và hồ sơ ly hôn tại Vũng Tàu

Thủ tục ly hôn tại Vũng Tàu. Hồ sơ ly hôn tại Vũng Tàu. Ly hôn đơn phương tại Vũng Tàu. Ly hôn thuận tình tại Vũng Tàu. Thời gian giải quyết ly hôn tại Vũng Tàu. Luật sư tư vấn ly hôn tại Vũng Tàu.

Bạn đang có mong muốn ly hôn tại Vũng Tàu nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn biết thủ tục ly hôn tại Vũng Tàu như thế nào? Hồ sơ ly hôn tại Vũng Tàu gồm những gì? Thời gian giải quyết ly hôn tại Vũng Tàu là bao lâu?

Hãy đến với Văn phòng luật sư Vũng Tàu – Công ty Luật 2A, đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn và hỗ trợ bạn giải quyết ly hôn tại Vũng Tàu nhanh nhất.

Thủ tục ly hôn tại Vũng Tàu

Để thực hiện thủ tục ly hôn tại Vũng Tàu, các bạn vui lòng thực hiện theo các bước được Luật sư Vũng Tàu hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn tại Vũng Tàu theo hướng dẫn của Luật sư Vũng Tàu ở Mục 2 bài viết này.

Bước 2: Soạn đơn ly hôn tại Vũng Tàu. Để tránh trường hợp bị trả lại đơn do đơn viết không đúng yêu cầu, không đủ nội dung các bạn có thể liên hệ luật sư Vũng Tàu theo số điện thoại 0924 198 299- 0971 491 595 để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn đơn phương tại Vũng Tàu, đơn ly hôn thuận tình tại Vũng Tàu đúng mẫu và đầy đủ nội dung nhất.

Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ ly hôn tới Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu. Các bạn có thể lựa chọn hình thức nộp đơn trực tiếp tại trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu hoặc gửi đơn qua bưu điện tới Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu tại địa chỉ: Số 989 Đường 2-9, Phường 11, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bước 4: Liên hệ với Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu để nhận kết quả giải quyết hồ sơ ly hôn. Nếu hồ sơ hợp lệ, Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu sẽ ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí; nếu hồ sơ không hợp lệ, Tòa sẽ ban hành thông báo sửa đổi, bổ sung đơn hoặc hồ sơ khởi kiện. Các bạn sửa chữa đơn hoặc bổ sung hồ sơ khởi kiện theo nội dung thông báo của Tòa án và nộp lại cho Tòa án, chờ Tòa án ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 5: Nộp tiền tạm ứng án phí giải quyết ly hôn tại Vũng Tàu và nộp lại biên lai nộp tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. Tiền tạm ứng án phí để giải quyết ly hôn tại Vũng Tàu là: 300 ngàn đồng.

Bước 6: Tham gia các buổi làm việc để giải quyết vụ án ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu

Bước 7: Tham gia phiên họp tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải. Trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành, các bên thống nhất ly hôn thì Tòa án sẽ ghi nhận ý kiến của các bên. Trong vòng 7 ngày làm viêc nếu một trong các bên không thay đổi ý kiến về việc Hòa giải thì Tòa án sẽ ban hành quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự. Trường hợp hòa giải không thành Tòa án sẽ ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử

Bước 8: Tham gia phiên tòa xét xử về vụ án ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu.

Bước 9: Liên hệ với Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu để nhận bản án, yêu cầu thi hành án (nếu có)

Khi được sự hỗ trợ của Luật sư Vũng Tàu, thủ tục giải quyết ly hôn tại Vũng Tàu được rút gọn, luật sư Vũng Tàu sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn thực hiện các thủ tục có liên quan tại Tòa, các bạn chỉ cần lên làm việc tại Tòa từ 1-2 lần là giải quyết xong vụ án ly hôn. Các bạn sẽ không phải đau đầu, băn khoăn khi thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật được Luật sư Vũng Tàu nêu bên trên.

Hồ sơ ly hôn tại Vũng Tàu
vungtau 1
Thủ tục và hồ sơ ly hôn tại Vũng Tàu

Để giải Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu giải quyết yêu cầu ly hôn của bạn, các bạn vui lòng chuẩn bị các hồ sơ sau đây để nộp kèm đơn đơn ly hôn tới Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính hoặc bản sao);
 • CMND, hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao);
 • Hộ khẩu hoặc sổ tạm trú của bị đơn (bản sao hoặc photo);
 • Giấy khai sinh của các con (bản sao);
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung của vợ chồng trong trường hợp có tranh chấp về tài sản khi ly hôn (bản sao).

Tòa án chỉ thụ lý, giải quyết vụ án nếu các bạn cung cấp đầy đủ được các tài liệu nêu trên kèm theo đơn ly hôn. Trường hợp các bạn thiếu một trong những giấy tờ nêu trên, các bạn vui lòng liên hệ với Luật sư Vũng Tàu để được hướng dẫn cách thức thu thập, giải quyết.

Thời gian giải quyết ly hôn tại Vũng Tàu.
+ Trường hợp ly hôn đơn phương tại Vũng Tàu:

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì thủ tục ly hôn đơn phương tại Vũng Tàu sẽ được giải quyết xong trong thời hạn 04 tháng kể từ thời điểm vụ án được thụ lý. Trường hợp đặc biệt có thể gia hạn thêm thời gian chuẩn bị xét xử nhưng không được quá 02 tháng.

+ Trường hợp thuận tình ly hôn tại Vũng Tàu:

Theo quy định của pháp luật: Thời hạn giải quyết ly hôn đồng thuận theo quy định của pháp luật là không quá 02 tháng kể từ ngày thụ lý vụ việc. Trường hợp đặc biệt có thể gia hạn thêm nhưng không được quá 02 tháng.

Tuy nhiên trong thực tế khi thực hiện thủ tục ly hôn thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào số lượng án của Tòa án và lịch làm việc của Thẩm phán giải quyết vụ án. Với sự can thiệp, hỗ trợ từ các Luật sư và chuyên gia của Luật sư Vũng Tàu thì thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu có thể được thực hiện trong vòng từ 01 ngày đến 02 tuần tùy từng hồ sơ, vụ việc với 01 lần đến 02 lần lên tòa làm việc đối với trường hợp ly hôn đồng thuận. Từ 02 tuần đến 02 tháng và 02 đến 03 lần lên làm việc đối với trường hợp ly hôn đơn phương tại Vũng Tàu (bao gồm nộp hồ sơ ly hôn, nộp tiền án phí, lấy lời khai, hòa giải).

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn ly hôn tại Vũng Tàu, nhờ luật sư giải quyết ly hôn tại Vũng Tàu vui lòng liên hệ Văn phòng luật sư Vũng Tàu theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

 

Bài viết liên quan

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 12 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 11 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 10 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 9 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 8 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.