Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế tại Bình Dương

Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế tại Bình Dương.

Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế tại Bình Dương. Văn bản từ chối nhận di sản thừa kế. Hồ sơ từ chối nhận thừa kế tại Bình Dương. Luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương.

Câu hỏi tư vấn:

Đầu tháng 01/2022, Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A nhận được câu hỏi từ facebook Ngọc H gửi tới fanpage: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh với nội dung như sau:

Xin chào luật sư Bình Dương, mình muốn luật sư tư vấn giúp mình thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế. Ba mình mới mất do covid-19, khi mất ba không để lại di chúc hay bất cứ giấy tờ gì. Hiện gia đình mình đang muốn làm thủ tục chia thừa kế nhà đất ba để lại. Mình nghe theo luật thì bà nội mình cũng sẽ có phần nhưng bà không muốn nhận phần này mà để lại cho mình. Nhờ luật sư hướng dẫn cho mình thủ tục để bà mình từ chối nhận di sản, mình cảm ơn luật sư.

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn cho luật sư. Với nội dung câu hỏi của bạn, luật sư có ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Theo nội dung bạn trình bày thì ba bạn trước khi mất không để lại di chúc, chính vì thế di sản thừa kế của ba bạn sẽ được chia theo pháp luật. Những người thừa kế theo pháp luật của ba bạn gồm:

“Điều 651. Người thừa kế theo pháp luật

1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại”.

Căn cứ theo quy định này và sự việc của bạn thì những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất sẽ được hưởng di sản thừa kế bao gồm: ông bà nội của bạn, mẹ bạn, bạn và các anh chị em của bạn.

Trong những người thừa kế trên, nếu ai không muốn nhận di sản thừa kế thì phải thực hiện thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế theo quy định của pháp luật.

SO DO TANG CHO
Luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế được thực hiện dưới sự hỗ trợ của Luật sư Bình Dương như sau:

Bước 1: Liên hệ với Luật sư Bình Dương qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để trao đổi sơ bộ về nội dung vụ việc, yêu cầu của khách hàng, thông tin khách hàng hiện có.

Bước 2: Luật sư Bình Dương báo chi phí thực hiện công việc cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ.

Bước 3: Luật sư Bình Dương nhận phí dịch vụ và hồ sơ của khách hàng để thực hiện công việc.

Bước 4: Luật sư Bình Dương liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế.

Bước 5: Luật sư Bình Dương thực hiện sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng nếu khách hàng yêu cầu.

Trường hợp bà của bạn đã lớn tuổi, khó khăn trọng việc đi lại để thực hiện thủ tục thì luật sư Bình Dương có thể hỗ trợ công chứng tại nhà để đảm bảo việc công chứng được thuận lợi nhất.

Luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương.

Văn phòng luật sư Bình Dương thực hiện cử luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương. Các vấn đề Luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương tư vấn gồm:

+ Tư vấn các quy định của pháp luật về thừa kế, trường hợp thừa kế theo pháp luật, thừa kế theo di chúc;

+ Tư vấn các trường hợp thừa kế đặc biệt như: thừa kế không phụ thuộc nội dung di chúc, thừa kế thế vị, thừa kế chuyển tiếp, người được hưởng thừa kế thuộc các hàng thừa kế thứ 2, hàng thừa kế thứ 3.

+ Tư vấn và thực hiện thủ tục lập di chúc cho khách hàng.

+ Tư vấn và thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế, thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, từ chối nhận di sản thừa kế….

+ Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong vụ án tranh chấp về chia di sản thừa kế tại Tòa án và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư Bình Dương đối với câu hỏi của bạn. Trường hợp bạn có thắc mắc muốn nhờ luật sư tư vấn thêm bạn có thể liên hệ lại với Luật sư Bình Dương theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • bien hoa 10 1627477871

  Dịch vụ Luật sư đất đai tại Đồng Nai

  Dịch vụ Luật sư đất đai tại Đồng Nai Dịch vụ Luật sư đất đai tại Đồng Nai. Luật sư đất đai tại Đồng Nai. Luật sư giỏi đất đất đai tại Đồng Nai. Luật sư Đồng Nai. Văn phòng Luật sư Đồng Nai. Đất đai hay còn được gọi là bất động sản là […]

 • tu van luat di an

  Thủ tục làm di chúc tại Dĩ An

  Thủ tục làm di chúc tại Dĩ An. Hồ sơ làm di chúc tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Luật sư tư vấn lập di chúc tại Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Công chứng di chúc tại Dĩ An. Bạn muốn làm di chúc tại Dĩ An nhưng không biết thủ […]

 • dat dai 4

  Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Dĩ An. Luật sư tư vấn đất đai tại Dĩ An. Luật sư giỏi đất đai tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư đất đai tại Dĩ An. Bạn đang phát sinh tranh chấp […]

 • 611ee28b402ab274eb3b

  Dịch vụ làm sổ đỏ tại Dĩ An

  Dịch vụ làm sổ đỏ tại Dĩ An. Luật sư giỏi đất đai tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Thủ tục làm sổ đỏ tại Dĩ An. Tư vấn làm sổ đỏ tại Dĩ An. Dịch vụ làm sổ đỏ tại Dĩ An là một dịch vụ giúp […]

 • nhanconnuoi

  Thủ tục cho và nhận con nuôi tại Bình Dương

  Thủ tục cho và nhận con nuôi tại Bình Dương. Hồ sơ cho và nhận con nuôi tại Bình Dương. Luật sư tư vấn thủ tục cho và nhận con nuôi tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương. Dịch vụ làm hồ sơ nhận nuôi con nuôi tại Bình […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.