Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế tại Bình Dương

Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế tại Bình Dương.

Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế tại Bình Dương. Văn bản từ chối nhận di sản thừa kế. Hồ sơ từ chối nhận thừa kế tại Bình Dương. Luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương.

Câu hỏi tư vấn:

Đầu tháng 01/2022, Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A nhận được câu hỏi từ facebook Ngọc H gửi tới fanpage: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh với nội dung như sau:

Xin chào luật sư Bình Dương, mình muốn luật sư tư vấn giúp mình thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế. Ba mình mới mất do covid-19, khi mất ba không để lại di chúc hay bất cứ giấy tờ gì. Hiện gia đình mình đang muốn làm thủ tục chia thừa kế nhà đất ba để lại. Mình nghe theo luật thì bà nội mình cũng sẽ có phần nhưng bà không muốn nhận phần này mà để lại cho mình. Nhờ luật sư hướng dẫn cho mình thủ tục để bà mình từ chối nhận di sản, mình cảm ơn luật sư.

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn cho luật sư. Với nội dung câu hỏi của bạn, luật sư có ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Theo nội dung bạn trình bày thì ba bạn trước khi mất không để lại di chúc, chính vì thế di sản thừa kế của ba bạn sẽ được chia theo pháp luật. Những người thừa kế theo pháp luật của ba bạn gồm:

“Điều 651. Người thừa kế theo pháp luật

1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại”.

Căn cứ theo quy định này và sự việc của bạn thì những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất sẽ được hưởng di sản thừa kế bao gồm: ông bà nội của bạn, mẹ bạn, bạn và các anh chị em của bạn.

Trong những người thừa kế trên, nếu ai không muốn nhận di sản thừa kế thì phải thực hiện thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế theo quy định của pháp luật.

SO DO TANG CHO
Luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế được thực hiện dưới sự hỗ trợ của Luật sư Bình Dương như sau:

Bước 1: Liên hệ với Luật sư Bình Dương qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để trao đổi sơ bộ về nội dung vụ việc, yêu cầu của khách hàng, thông tin khách hàng hiện có.

Bước 2: Luật sư Bình Dương báo chi phí thực hiện công việc cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ.

Bước 3: Luật sư Bình Dương nhận phí dịch vụ và hồ sơ của khách hàng để thực hiện công việc.

Bước 4: Luật sư Bình Dương liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế.

Bước 5: Luật sư Bình Dương thực hiện sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng nếu khách hàng yêu cầu.

Trường hợp bà của bạn đã lớn tuổi, khó khăn trọng việc đi lại để thực hiện thủ tục thì luật sư Bình Dương có thể hỗ trợ công chứng tại nhà để đảm bảo việc công chứng được thuận lợi nhất.

Luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương.

Văn phòng luật sư Bình Dương thực hiện cử luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương. Các vấn đề Luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương tư vấn gồm:

+ Tư vấn các quy định của pháp luật về thừa kế, trường hợp thừa kế theo pháp luật, thừa kế theo di chúc;

+ Tư vấn các trường hợp thừa kế đặc biệt như: thừa kế không phụ thuộc nội dung di chúc, thừa kế thế vị, thừa kế chuyển tiếp, người được hưởng thừa kế thuộc các hàng thừa kế thứ 2, hàng thừa kế thứ 3.

+ Tư vấn và thực hiện thủ tục lập di chúc cho khách hàng.

+ Tư vấn và thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế, thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, từ chối nhận di sản thừa kế….

+ Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong vụ án tranh chấp về chia di sản thừa kế tại Tòa án và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư Bình Dương đối với câu hỏi của bạn. Trường hợp bạn có thắc mắc muốn nhờ luật sư tư vấn thêm bạn có thể liên hệ lại với Luật sư Bình Dương theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • lap vi bang vay tien

  Thủ tục kiện đòi tài sản tại Tân Uyên

  Thủ tục kiện đòi tài sản tại Tân Uyên. Hồ sơ kiện đòi tài sản tại Tân Uyên. Mẫu đơn kiện đòi tài sản tại Tân Uyên. Luật sư tư vấn kiện đòi tài sản tại Tân Uyên. Luật sư giỏi Tân Uyên. Văn phòng Luật sư Tân Uyên. Dịch vụ Luật sư kiện đòi […]

 • hop dong vay

  Thủ tục kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An

  Thủ tục kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. Hồ sơ khởi kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. Chi phí khởi kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. Luật sư tư vấn tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. […]

 • Nganh QTDN 1

  Dịch vụ Luật sư tư vấn hợp đồng cho doanh nghiệp

  Dịch vụ Luật sư tư vấn hợp đồng cho doanh nghiệp là dịch vụ về doanh nghiệp do Luật sư Bình Dương – Văn phòng Luật sư Bình Dương tư vấn, đánh giá và kiểm soát tính pháp lý trong hợp đồng cho doanh nghiệp. Để giúp Qúy khách hàng nắm rõ hơn về dịch […]

 • luat su dinh anh

  Tư vấn pháp luật dân sự tại Bình Dương

  Tư vấn pháp luật dân sự tại Bình Dương. Luật sư tư vấn pháp luật dân sự tại Bình Dương. Luật sư giỏi dân sự tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương. Dịch vụ Luật sư dân sự tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật dân sự tại Bình […]

 • doi no thue

  Tư vấn kiện đòi nợ tại Dĩ An

  Tư vấn kiện đòi nợ tại Dĩ An. Luật sư tư vấn kiện đòi nợ tại Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An. Trong những năm gần đây, có nhiều trường hợp cho vay, bùng nợ xảy ra thường […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.