Thủ tục thừa kế nhà đất tại Dĩ An Bình Dương

Thủ tục thừa kế nhà đất tại Dĩ An Bình Dương

Thủ tục thừa kế nhà đất tại Dĩ An Bình Dương. Hồ sơ thừa kế nhà đất tại Dĩ An Bình Dương. Luật sư tư vấn thừa kế tại Dĩ An Bình Dương. Luật sư giải quyết tranh chấp về thừa kế tại Dĩ An. Thủ tục nhận thừa kế nhà đất tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An.

Bạn được người thân để lại nhà đất tại Dĩ An cho bạn sau khi người thân mất nhưng bạn không thể thực hiện được quyền gì đối với nhà đất này vì bạn không đứng tên trên sổ đất? Bạn muốn thực hiện thủ tục thừa kế nhà đất tại Dĩ An? Bạn cần tìm luật sư tư vấn cho bạn về hồ sơ thừa kế tại Dĩ An, hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục nhận thừa kế tại Dĩ An?

Nhấc máy lên và gọi ngay cho Văn phòng luật sư Dĩ An qua số điện thoại 0924 198 299 – 0971 491 595 để được Luật sư tư vấn thừa kế tại Dĩ An của Văn phòng tư vấn cụ thể.

Ý nghĩa của việc thực hiện thủ tục thừa kế nhà đất tại Dĩ An

Theo quy định tại Bộ luật dân sự năm 2015 và Luật đất đai năm 2013 thì người sử dụng đất chỉ được thực hiện các quyền về đất sau khi họ được cơ quan Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do đó, nếu bạn được hưởng thừa kế nhà đất nhưng bạn không thực hiện thủ tục để nhận thừa kế, đứng tên trên sổ đỏ thì bạn sẽ không thể sử dụng, định đoạt được Nhà đất một cách hợp pháp. Chính vì vậy việc thực hiện thủ tục thừa kế nhà đất mang ý nghĩa rất thiết thực.

Ngoài ra, khi bạn thực hiện xong thủ tục nhận thừa kế nhà đất, nhà đất trên thuộc quyền sử dụng của bạn thì nếu bạn có vấn đề gì, người thân của bạn cũng sẽ được hưởng thừa kế của bạn trong mảnh đất đó. Do vậy bạn cũng sẽ an tâm hơn đối với tài sản của mình.

611ee28b402ab274eb3b
Luật sư tư vấn thừa kế nhà đất tại Dĩ An gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Thủ tục thừa kế nhà đất tại Dĩ An

Việc thực hiện thủ tục thừa kế nhà đất tại Dĩ An chỉ có thể thực hiện được khi các đồng thừa kế thống nhất được với nhau về việc khai nhận/thỏa thuận phân chia di sản thừa kế. Dưới sự hỗ trợ của Văn phòng luật sư Dĩ An, trường hợp thừa kế theo di chúc hay thừa kế theo pháp luật thì thủ tục thừa kế sẽ được thực hiện gồm các bước cơ bản như sau:

1/ Liên hệ với Văn phòng luật sư Dĩ An để trao đổi về nội dung hồ sơ thừa kế, các vấn đề có liên quan để luật sư nắm bắt cụ thể về hồ sơ nhằm đưa ra ý kiến tư vấn cũng như phương án thực hiện thủ tục thừa kế cho bạn.

2/ Luật sư Dĩ An tư vấn cho bạn về hồ sơ thừa kế, thống nhất phương án, chi phí thực hiện thủ tục thừa kế tại Dĩ An.

3/ Luật sư Dĩ An tiếp nhận hồ sơ thừa kế từ khách hàng, thu thập các giấy tờ và thực hiện các thủ tục cần thiết nhằm hoàn thiện thủ tục thừa kế cho khách hàng.

4/ Khách hàng tới ký văn bản khai nhận di sản thừa kế/thỏa thuận phân chia di sản thừa kế theo sự hướng dẫn của Văn phòng luật sư Dĩ An

5/ Luật sư Dĩ An thực hiện thủ tục sang tên nhà đất cho khách hàng, giao sổ đã mang tên người nhận thừa kế lại cho khách hàng.

Hồ sơ thừa kế nhà đất tại Dĩ An

Hồ sơ thừa kế nhà đất tại Dĩ An gồm các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

+ CMND, hộ khẩu, khai sinh của người nhận thừa kế;

+ Giấy khai sinh của người chết;

+ Giấy chứng tử của người chết;

+ Giấy chứng nhận kết hôn của người chết;

+ Di chúc (nếu có);

+ Bản vẽ nhà đất;

+ Các giấy tờ khác có liên quan (nếu có).

Luật sư tư vấn thừa kế tại Dĩ An

Văn phòng luật sư Dĩ An chuyên cử luật sư tư vấn thừa kế tại Dĩ An và thực hiện các thủ tục khác liên quan đến việc thừa kế tại Dĩ An như:

+ Tư vấn thủ tục thừa kế tại Dĩ An

+ Tư vấn hồ sơ thừa kế tại Dĩ An

+ Tư vấn quyền thừa kế, hàng thừa kế, diện thừa kế, thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật.

+ Hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục nhận thừa kế nhà đất tại Dĩ An

+ Hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục nhận thừa kế sổ tiết kiệm, xe ô tô tại Dĩ An.

+ Hỗ trợ khách hàng khởi kiện vụ án tranh chấp về chia di sản thừa kế tại Dĩ An.

Quý khách hàng có mong muốn được Luật sư Dĩ An tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục nhận thừa kế nhà đất tại Dĩ An vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Dĩ An theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26 đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.