Thủ tục thay đổi người nuôi con sau ly hôn tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi người nuôi con sau ly hôn tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi người nuôi con sau ly hôn tại Bình Dương. Hồ sơ thay đổi người nuôi con sau ly hôn tại Bình Dương. Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn tại Bình Dương.

Ly hôn và nuôi con là hai vấn đề mà Tòa án phải giải quyết song song trong vụ việc ly hôn. Cụ thể Tòa án sẽ quyết định giao con chung của vợ chồng cho vợ hoặc chồng trực tiếp nuôi dưỡng, đồng thời buộc bên còn lại có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con (nếu người trực tiếp nuôi con có yêu cầu). Vì việc quyết định người nuôi con sau ly hôn được Tòa án giải quyết nên khi có mong muốn thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn thì bên không trực tiếp nuôi dưỡng con chung cũng phải thực hiện thủ tục để được Tòa án giải quyết.

Hôm nay Công ty Luật 2A sẽ có bài viết hướng dẫn các bạn thực hiện thủ tục thay đổi người nuôi con sau khi ly hôn tại Bình Dương để các bạn cùng tham khảo và thực hiện khi có nhu cầu để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Căn cứ để thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn tại Bình Dương
thay doi nc
Tư vấn thủ tục thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Theo quy định tại Điều 84 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 quy định về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn thì việc thay đổi người trực tiếp nuôi con được giải quyết khi có một trong các căn cứ sau đây:

a) Cha, mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con;

b) Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

Thủ tục thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn tại Bình Dương

Khi có những căn cứ trên, người không trực tiếp nuôi con phải thực hiện thủ tục thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn. Thủ tục thay đổi người nuôi con sau khi ly hôn tại Bình Dương được thực hiện như sau:

Bước 1: Soạn thảo đơn khởi kiện tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn theo quy định của pháp luật để nộp tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Bình Dương.

Bước 2: Gửi đơn và hồ sơ khởi kiện thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn tới Tòa án qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở của Tòa án.

Bước 3: Liên hệ với Tòa án để nhận kết quả giải quyết hồ sơ, chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Tòa án nếu hồ sơ chưa hợp lệ hoặc nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa án có cơ sở thụ lý vụ việc nếu hồ sơ đã hợp lệ.

Bước 4: Tham gia làm việc tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết vụ án. Cung cấp tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn của mình là có căn cứ.

Bước 5: Tham gia phiên họp công khai tiếp cận chứng cứ và hòa giải tại Tòa án.

Bước 6: Tham gia phiên tòa giải quyết tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn.

Bước 7: Nhận bản án, thực hiện quyền kháng cáo hoặc thi hành án.

Hồ sơ khởi kiện thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn tại Bình Dương

Hồ sơ khởi kiện thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn tại Bình Dương gồm:

 • Đơn khởi kiện tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn (bản chính);
 • CMND, hộ khẩu của người yêu cầu (bản sao y);
 • Quyết định hoặc bản án của Tòa án giải quyết về việc ly hôn của vợ chồng (bản sao y);
 • Giấy khai sinh của con (bản sao y);
Luật sư tư vấn thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn tại Bình Dương

Công ty Luật 2A thực hiện tư vấn thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn tại Bình Dương và 62 tỉnh thành khác trên cả nước hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng giải quyết các vụ việc về hôn nhân gia đình như sau:

 • Tư vấn và giải quyết ly hôn đơn phương tại Bình Dương, ly hôn thuận tình tại Bình Dương;
 • Tư vấn và giải quyết tranh chấp về nuôi con khi ly hôn tại Bình Dương;
 • Tư vấn và giải quyết tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân tại Bình Dương; chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn, sau khi ly hôn tại Bình Dương;
 • Tư vấn và giải quyết tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn tại Bình Dương.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc nhờ luật sư giải quyết tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn tại Bình Dương vui lòng liên hệ công ty chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • vplsdian

  THỦ TỤC LY HÔN TẠI DĨ AN

  Thủ tục ly hôn tại Dĩ An là điều bạn đang tìm kiếm? bạn muốn biết cụ thể quy trình, thời gian, chi phí, giấy tờ cần thiết để chuẩn bị thủ tục ly hôn tại Dĩ An. Sau đây là những thứ bạn cần chuẩn bị khi hướng đến vấn đề ly hôn. NỘI […]

 • don ly hon don phuong

  MẪU ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI BẾN CÁT

  Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Bến Cát là mẫu đơn nào? Xin mẫu đơn ly hôn ở đâu? Cách soạn đơn ly hôn đơn phương ra sao? Là câu hỏi Văn phòng Luật Bến Cát nhận được rất nhiều từ các bạn tại Bến Cát đang có mong muốn ly hôn đơn phương […]

 • vplsdian

  Ly hôn trọn gói tại Bình Dương

  Ly hôn trọn gói tại Bình Dương Ly hôn trọn gói tại Bình Dương là giải pháp tuyệt vời cho những người muốn ly hôn nhanh tại Bình Dương nhưng không có thời gian để trực tiếp đến Tòa án làm việc. Là một trong những văn phòng luật sư uy tín hàng đầu trong […]

 • luatsubinhduong

  Hướng dẫn ly hôn tại Bình Dương

  Hướng dẫn ly hôn tại Bình Dương Hướng dẫn ly hôn tại Bình Dương. Luật sư hướng dẫn ly hôn tại Bình Dương. Tư vấn ly hôn tại Bình Dương. Ly hôn tại Bình Dương. Ly hôn trọn gói tại Bình Dương. Ly hôn nhanh tại Bình Dương. Hướng dẫn ly hôn tại Bình Dương […]

 • vplsdian

  THỦ TỤC LY HÔN TẠI TÒA ÁN THÀNH PHỐ BẾN CÁT

  Thủ tục ly hôn tại tòa án thành phố Bến Cát là điều bạn đang tìm kiếm? bạn muốn biết cụ thể quy trình, thời gian, chi phí, giấy tờ cần thiết để chuẩn bị . Sau đây là những thứ bạn cần chuẩn bị khi hướng đến vấn đề ly hôn. NỘI DUNG1 Lý […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.