Thủ tục thành lập nhóm trẻ lớp mẫu giáo tại Tân Uyên

Thủ tục thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên

Thủ tục thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên. Hồ sơ thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên. Dịch vụ thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên.

Những năm gần đây, số lượng người lao động đổ về làm việc tại Tân Uyên vô cùng lớn dẫn tới mật độ dân cư tại Tân Uyên cũng gia tăng. Chính vì vậy các cơ sở giáo dục công lập không thể phục vụ hết được nhu cầu học tập của con em cư dân tại đây đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi mầm non.

Thời gian qua, Văn phòng luật sư Tân Uyên – Công ty Luật 2A nhận được rất nhiều cuộc gọi của các bạn đề nghị tư vấn về thủ tục thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên và hồ sơ thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên.

Điều kiện để thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên:
THANH LAP NHOM TRE TAN UYEN
Tư vấn thủ tục thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Theo quy định tại Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT và Thông tư số: 13/2018/TT-BGDĐT thì để được chấp thuận thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo thì nhóm trẻ, lớp mẫu giáo phải đáp ứng được các điều kiện sau:

a) Đáp ứng nhu cầu gửi trẻ em của các gia đình.

b) Có giáo viên đạt trình độ trung cấp sư phạm.

c) Có phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em được xây dựng kiên cố hoặc bán kiên cố, an toàn, đủ ánh sáng tự nhiên, thoáng và sắp xếp gọn gàng; diện tích phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em bảo đảm ít nhất 1,5 m2 cho một trẻ em; có chỗ chơi, có hàng rào và cổng bảo vệ an toàn cho trẻ em và phương tiện phù hợp với lứa tuổi; những nơi có tổ chức ăn cho trẻ em phải có bếp riêng, an toàn, bếp đặt xa lớp mẫu giáo, nhóm trẻ; bảo đảm phòng chống cháy nổ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Có đủ nước sạch dùng cho sinh hoạt và đủ nước uống hàng ngày cho trẻ em theo quy định.

d) Trang thiết bị đối với một nhóm trẻ độc lập:

– Có chiếu hoặc thảm cho trẻ em ngồi chơi, giường nằm, chăn, gối, màn cho trẻ em ngủ, dụng cụ đựng nước uống, giá để đồ chơi, giá để khăn và ca, cốc cho trẻ em, có đủ bô đi vệ sinh cho trẻ em dùng và một ghế cho giáo viên;

– Có đủ thiết bị tối thiểu cho trẻ em gồm: Đồ chơi, đồ dùng và tài liệu phục vụ hoạt động chơi và chơi – tập có chủ đích;

– Đủ đồ dùng cá nhân cho mỗi trẻ em;

– Có đồ dùng, tài liệu cho người nuôi dạy trẻ em, gồm: Bộ tài liệu hướng dẫn thực hiện hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em; sổ theo dõi trẻ; sổ theo dõi tài sản của nhóm trẻ; tài liệu dùng để phổ biến kiến thức nuôi dạy con cho cha mẹ.

đ) Trang thiết bị đối với một lớp mẫu giáo độc lập:

– Có bàn, ghế đúng quy cách cho trẻ em ngồi (đặc biệt đối với trẻ em 05 tuổi): Một bàn và hai ghế cho hai trẻ em; một bàn, một ghế và một bảng cho giáo viên; kệ để đồ dùng, đồ chơi; thùng đựng nước uống, nước sinh hoạt. Đối với lớp bán trú: Có ván hoặc giường nằm, chăn, gối, màn, quạt phục vụ trẻ em ngủ;

– Có đủ thiết bị tối thiểu cho trẻ em bao gồm: Đồ chơi, đồ dùng và tài liệu cho hoạt động chơi và học có chủ đích;

– Đủ đồ dùng cá nhân cho mỗi trẻ em;

– Có đồ dùng, tài liệu cho giáo viên mẫu giáo gồm: Bộ tài liệu hướng dẫn thực hiện hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em; sổ theo dõi trẻ em, sổ ghi chép tổ chức các hoạt động giáo dục của trẻ em trong ngày, tài liệu dùng để phổ biến kiến thức nuôi dạy con cho cha mẹ.

e) Cá nhân đứng tên xin phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có phẩm chất, đạo đức tốt; Sức khỏe tốt; Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ em hoặc chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục theo quy định.

g) Số trẻ em trong nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục không quá 70 (bảy mươi) trẻ.

Thủ tục thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên chuẩn bị hồ sơ (được hướng dẫn tại mục tiếp theo của bài viết này) gửi đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi dự kiến đặt trụ sở của nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trong địa bàn thị xã Tân Uyên. Các bạn có thể lựa chọn phương thức gửi trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện.

Bước 2: Ủy ban nhân dân cấp xã tiếp nhận và tổ chức thẩm định hồ sơ. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho tổ chức, cá nhân. Nếu hồ sơ đúng quy định thì có văn bản gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Tân Uyên đề nghị kiểm tra thực tế các điều kiện thành lập đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập;

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Tân Uyên tổ chức kiểm tra trên thực tế và có ý kiến bằng văn bản gửi Ủy ban nhân dân cấp xã nêu rõ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập đủ hay không đủ điều kiện thành lập;

Bước 4: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản trả lời của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Tân Uyên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo; nếu trường hợp nhóm trẻ, lớp mẫu giáo không đủ điều kiện để thành lập thì UBND cấp xã có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Tân Uyên để nêu rõ lý do.

Hồ sơ thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên

Để thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên, các bạn vui lòng chuẩn bị hồ sơ gồm các tài liệu sau:

  • Tờ trình đề nghị thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo;
  • Đề án thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo;
  • Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh, an toàn cho trẻ trong nhóm trẻ, lớp mẫu giáo;
  • Danh sách giáo viên, công nhân viên của nhóm trẻ, lớp mẫu giáo;
  • Quy chế làm việc của nhóm trẻ, lớp mẫu giáo;
  • Hợp đồng thuê nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với nhà và đất làm trụ sở của nhóm trẻ, lớp mẫu giáo;
  • Hồ sơ của chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo:

+ Chứng minh nhân dân, hộ khẩu;

+ Chứng chỉ, văn bằng thể hiện chủ nhóm đủ điều kiện được thành lập, quản lý nhóm trẻ, lớp mẫu giáo.

+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe

  • Hồ sơ của giáo viên, bảo mẫu hoặc cấp dưỡng

+ Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu

+ Chứng chỉ, văn bằng

+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe.

Dịch vụ thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên

Văn phòng luật sư Tân Uyên – Công ty Luật 2A là đơn vị chuyên thực hiện thủ tục thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên. Với thời gian giải quyết nhanh, chi phí thấp, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng hoàn thành việc thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo theo mong muốn của mình.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên; sử dụng dịch vụ thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tại Tân Uyên vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 4991 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan:

-Luật sư tư vấn thành lập công ty tại Tân Uyên

-Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Tân Uyên

Văn phòng luật sư Tân Uyên

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.