Thủ tục tặng cho nhà đất cho con tại Dĩ An

Thủ tục tăng cho nhà đất cho con tại Dĩ An

Thủ tục tăng cho nhà đất cho con tại Dĩ An. Hướng dẫn thủ tục tặng cho nhà đất cho con tại Dĩ An. Hồ sơ tặng cho nhà đất cho con tại Dĩ An. Luật sư tư vấn tặng cho nhà đất cho con tại Dĩ An. Dịch vụ Luật sư làm hồ sơ tặng cho nhà đất cho con tại Dĩ An.

Hiện nay việc tặng cho nhà đất cho con diễn ra khá phổ biến. Với mong muốn con cái có “của ăn, của để” , chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ khi về già nên đa số cha mẹ tặng cho tài sản cho con với ý nghĩa như vậy. Tài sản tặng cho có thể là động sản hoặc bất động sản đều được, miễn là thủ tục tặng cho tài sản tuân thủ quy định của pháp luật. Bài viết dưới đây của Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A sẽ đề cập đến thủ tục tặng cho nhà đất cho con tại Dĩ An. Mong rằng bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn theo quy định của pháp luật, giúp các bạn thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng.

 

Thủ tục tặng cho nhà đất cho con tại Dĩ An
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Điều kiện để tặng cho nhà đất

Theo quy định tại khoản 1 Điều 188 Luật đất đai 2013 điều kiện tặng cho đối với quyền sử dụng đất được xác định như sau:

 1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

 a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;

 b) Đất không có tranh chấp;

 c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

 d) Trong thời hạn sử dụng đất.

Như vậy, người tặng cho quyền sử dụng đất phải đảm bảo đủ các điều kiện nêu trên thì có thể tặng cho tài sản cho cho con.

Hồ sơ tặng cho nhà đất cho con tại Dĩ An

Để tặng cho nhà đất cho con, Qúy khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (bản chính);
 • Giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của bên tặng cho và bên nhận tặng cho (bản gốc);
 • Giấy khai sinh của bên nhận tặng cho (bản gốc hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc của cơ quan có thẩm quyền);
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bên tặng cho (bản gốc);
 • Bản trích lục hoặc trích đo địa chính nhà đất (bản gốc);

Thủ tục tặng cho nhà đất cho con tại Dĩ An

Để thủ tục tặng cho nhà đất cho con được diễn ra nhanh chóng, Quý khách hàng cần thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tặng cho theo sự hướng dẫn của Luật sư Dĩ An ở bên trên.

Bước 2: Liên hệ với Luật sư Dĩ An để được luật sư Dĩ An hỗ trợ soạn thảo, công chứng hợp đồng tặng cho.

Bước 3: Luật sư Dĩ An hỗ trợ khách hàng nộp hồ sơ đăng ký sang tên tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nộp phí, lệ phí và thực hiện nghĩa vụ tài chính nếu có.

Lưu ý:

Căn cứ Nghị định 140/2016/NĐ-CP; Luật thuế thu nhập cá nhân năm 2007 sửa đổi bổ sung năm 2014; Nghị định 65/2013/NĐ-CP thì trường hợp cha mẹ tặng cho nhà đất cho con và ngược lại sẽ thuộc trường hợp được miễn nộp thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ. Do đó khi tặng cho nhà đất cho con, các bên chỉ phải nộp lệ phí công chứng, phí cấp Giấy chứng nhận theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Dịch vụ Luật sư làm hồ sơ tặng cho nhà đất cho con tại Dĩ An

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, am hiểu việc thực hiện các thủ tục liên quan đến nhà đất, Văn phòng luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A nhận hỗ trợ khách hàng làm thủ tục tặng cho nhà đất từ cha mẹ cho con, giữa các thành viên có quan hệ gia đình hoặc giữa các tổ chức, cá nhân không có quan hệ.

Chúng tôi tin chắc rằng, khi sử dụng dịch vụ làm thủ tục tặng cho nhà đất của Công ty chúng tôi, hồ sơ của Quý khách hàng sẽ được giải quyết một cách nhanh nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Thủ tục tặng cho nhà đất cho con tại Dĩ An
Tư vấn tặng cho nhà đất cho con tại Dĩ An gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Liên hệ Dịch vụ làm hồ sơ tặng cho nhà đất cho con tại Dĩ An

1/. Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

2/. Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

3/. Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

4/. Email: congtyluat2a@gmail.com

5/. Địa chỉ trụ sở: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan:

+ Văn phòng luật sư Dĩ An

+ Công ty luật tại Dĩ An;

+ Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Dĩ An

Bài viết liên quan

 • bien hoa 10 1627477871

  Dịch vụ Luật sư đất đai tại Đồng Nai

  Dịch vụ Luật sư đất đai tại Đồng Nai Dịch vụ Luật sư đất đai tại Đồng Nai. Luật sư đất đai tại Đồng Nai. Luật sư giỏi đất đất đai tại Đồng Nai. Luật sư Đồng Nai. Văn phòng Luật sư Đồng Nai. Đất đai hay còn được gọi là bất động sản là […]

 • tu van luat di an

  Thủ tục làm di chúc tại Dĩ An

  Thủ tục làm di chúc tại Dĩ An. Hồ sơ làm di chúc tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Luật sư tư vấn lập di chúc tại Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Công chứng di chúc tại Dĩ An. Bạn muốn làm di chúc tại Dĩ An nhưng không biết thủ […]

 • dat dai 4

  Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Dĩ An. Luật sư tư vấn đất đai tại Dĩ An. Luật sư giỏi đất đai tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư đất đai tại Dĩ An. Bạn đang phát sinh tranh chấp […]

 • 611ee28b402ab274eb3b

  Dịch vụ làm sổ đỏ tại Dĩ An

  Dịch vụ làm sổ đỏ tại Dĩ An. Luật sư giỏi đất đai tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Thủ tục làm sổ đỏ tại Dĩ An. Tư vấn làm sổ đỏ tại Dĩ An. Dịch vụ làm sổ đỏ tại Dĩ An là một dịch vụ giúp […]

 • nhanconnuoi

  Thủ tục cho và nhận con nuôi tại Bình Dương

  Thủ tục cho và nhận con nuôi tại Bình Dương. Hồ sơ cho và nhận con nuôi tại Bình Dương. Luật sư tư vấn thủ tục cho và nhận con nuôi tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương. Dịch vụ làm hồ sơ nhận nuôi con nuôi tại Bình […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.