Thủ tục tặng cho nhà đất cho con mới nhất

Thủ tục tặng cho nhà đất cho con mới nhất.

Thủ tục tặng cho nhà đất cho con mới nhất. Hướng dẫn thủ tục tặng cho nhà đất cho con mới nhất. Hợp đồng tặng cho nhà đất cho con. Hồ sơ tặng cho nhà đất từ cha mẹ cho con.

Bạn đang muốn tặng cho nhà đất cho con của mình? Bạn không biết thủ tục tặng cho nhà đất cho con mới nhất như thế nào? Hồ sơ tặng cho nhà đất từ cha mẹ cho con gồm những gì? Tặng cho nhà đất cho con có phải đóng thuế không? Bạn muốn được luật sư hướng dẫn thực hiện thủ tục tặng cho nhà đất mới nhất và giải đáp giúp bạn các vấn đề trên.

Nếu vậy các bạn hãy nhanh tay liên hệ với Công ty Luật 2A qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Thủ tục tặng cho nhà đất cho con mới nhất.

Quyền tặng cho tài sản là một quyền của chủ sở hữu tài sản được ghi nhận tại Điều 194 Bộ luật dân sự 2015. Hợp đồng tặng cho tài sản là một loại hợp đồng đơn vụ hay nói cách khác là người tặng cho tự nguyện chuyển giao quyền sở hữu của mình cho người được tặng cho mà không yêu cầu đền bù, người được tặng cho đồng ý nhận tài sản tặng cho.

Nhà đất là một loại tài sản phải đăng ký quyền sở hữu, do đó khi tặng cho nhà đất thì các bên phải lập hợp đồng tặng cho bằng văn bản có công chứng, chức thực hợp pháp và phải thực hiện thủ tục đăng ký quyền sở hữu tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Việc tặng cho chỉ được coi là thành công khi người được tặng cho đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với tài sản tặng cho.

SO DO TANG CHO
Tư vấn thủ tục tặng cho nhà đất gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Việc tặng cho nhà đất từ cha mẹ cho con hoặc giữa các tổ chức, cá nhân với nhau được thực hiện gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ tặng cho nhà đất (theo hướng dẫn của Công ty Luật 2A tại mục tiếp theo của bài viết này);

Bước 2: Liên hệ tổ chức hành nghề công chứng nơi có nhà đất hoặc Công ty Luật 2A để được hỗ trợ soạn thảo và công chứng hợp đồng tặng cho.

Bước 3: Thực hiện thủ tục đăng ký quyền sở hữu đối với nhà đất được tặng cho tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, phí cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất mang tên bên nhận tặng cho.

Hồ sơ tặng cho nhà đất nhà cho con

Để tặng cho nhà đất cho con, Quý khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ tặng cho nhà đất gồm:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (bản chính);
 • Giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của bên tặng cho và bên nhận tặng cho (bản gốc);
 • Giấy khai sinh của bên nhận tặng cho (bản gốc hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc của cơ quan có thẩm quyền);
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bên tặng cho (bản gốc);
 • Bản trích lục hoặc trích đo địa chính nhà đất (bản gốc);
 • Hợp đồng tặng cho nhà đất (bản chính);
 • Tờ khai lệ phí trước bạ (bản chính);
 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (bản chính);
 • Đơn đăng ký biến động (bản chính);
Tặng cho nhà đất cho con có phải đóng thuế không?

Căn cứ Nghị định 140/2016/NĐ-CP; Luật thuế thu nhập cá nhân năm 2007 sửa đổi bổ sung năm 2014; Nghị định 65/2013/NĐ-CP thì trường hợp cha mẹ tặng cho nhà đất cho con và ngược lại sẽ thuộc trường hợp được miễn nộp thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ.

Do đó khi tặng cho nhà đất cho con, các bên chỉ phải nộp lệ phí công chứng, phí cấp Giấy chứng nhận theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Dịch vụ làm thủ tục tặng cho nhà đất cho con.

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, am hiểu việc thực hiện các thủ tục liên quan đến nhà đất, Công ty Luật 2A nhận hỗ trợ khách hàng làm thủ tục tặng cho nhà đất từ cha mẹ cho con, giữa các thành viên có quan hệ gia đình hoặc giữa các tổ chức, cá nhân không có quan hệ.

Chúng tôi tin chắc rằng, khi sử dụng dịch vụ làm thủ tục tặng cho nhà đất của Công ty chúng tôi, hồ sơ của Quý khách hàng sẽ được giải quyết một cách nhanh nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm thủ tục tặng cho nhà đất cho con vui lòng liên hệ Công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Thủ Thừa, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Thủ Thừa. Văn phòng Luật sư giỏi Thủ Thừa. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Thủ Thừa. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Thủ Thừa tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Cần Đước, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Cần Đước, tỉnh Long An. Luật sư giỏi Cần Đước. Văn phòng Luật sư giỏi Cần Đước. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Cần Đước, tỉnh Long An. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Cần Đước tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Cần Giuộc, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Cần Giuộc, tỉnh Long An. Văn phòng Luật sư giỏi Cần Giuộc. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Cần Giuộc. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Cần Giuộc tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Bến Lức, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Bến Lức. Văn phòng Luật sư giỏi Bến Lức. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Bến Lức. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Bến Lức tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Đức Hòa, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Đức Hòa. Văn phòng Luật sư giỏi Đức Hòa. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Đức Hòa. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Đức Hòa tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.