Thủ tục tách thửa nhà đất tại Bình Dương

Thủ tục tách thửa nhà đất tại Bình Dương

Thủ tục tách thửa nhà đất tại Bình Dương. Hồ sơ tách thửa nhà đất tại Bình Dương. Tách thửa nhà đất tại Bình Dương. Dịch vụ tách thửa tại Bình Dương. Điều kiện tách thửa tại Bình Dương.

Thủ tục tách thửa nhà đất tại Bình Dương là thủ tục tách nhỏ thửa đất đang sử dụng thành hai hoặc nhiều thửa đất khác nhau. Thủ tục tách thửa này phải tuân theo quy định của Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành, vì thế người thực hiện thủ tục cần tìm hiểu rõ ràng các quy định của pháp luật trước khi thực hiện để việc tách thửa đạt kết quả và hoàn thành nhanh chóng.

Với 15 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục tách thửa tại Bình Dương, bài viết này Luật sư Bình Dương sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cho các bạn về thủ tục tách thửa tại Bình Dương, hồ sơ tách thửa tại Bình Dương và các vấn đề có liên quan đến việc tách thửa nhà đất tại Bình Dương.

a7407cc0713c8362da2d
Tư vấn tách thửa tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Điều kiện để tách thửa nhà đất tại Bình Dương

Vấn đề tiên quyết người có nhu cầu tách thửa tại Bình Dương cần xem xét trước khi thực hiện việc tách thửa là về điều kiện để tách thửa. Bởi lẽ nếu như không biết rõ quy định về điều kiện tách thửa thì không thể xác định rõ được trường hợp của bạn có được cơ quan nhà nước chấp thuận cho tách thửa hay không. Và có thể bạn sẽ tốn công vô ích cho việc tách thửa này.

Theo quy định hiện nay thì điều kiện tách thửa tại Bình Dương cụ thể như sau:

Điều kiện tách thửa đất ở tại Bình Dương:

Tại các phường

60

Tại các thị trấn

80

Tại các xã

100

Điều kiện tách thửa đất nông nghiệp tại Bình Dương

a) Đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng đất là đất phi nông nghiệp

Đơn vị hành chính

Diện tích (m2)

Tại các phường

300

Tại các thị trấn

500

Tại các xã

1.000

b) Đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng đất là đất nông nghiệp

-Tại thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Tân Uyên, thị xã Bến Cát

Đơn vị hành chính

Diện tích (m2)

Tại các phường

300

Tại các xã

1.000

– Tại huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên, huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giáo

Đơn vị hành chính

Diện tích (m2)

Tại các thị trấn

2.000

Tại các xã

3.000

Bên cạnh quy định trên, để tách thửa thì thửa đất phải đáp ứng được các điều kiện khác như:

a) Diện tích thửa đất mới và diện tích còn lại của thửa đất sau khi tách thửa phải lớn hơn hoặc bằng diện tích tối thiểu của từng loại đất tương ứng quy định tại khoản 1 Điều này, sau khi đã trừ phần diện tích đất thuộc hành lang bảo vệ các công trình theo quy định của pháp luật.

b) Đối với thửa đất có nhiều loại đất thì việc xem xét tách thửa chỉ áp dụng cho một loại đất nếu có đủ điều kiện, sau khi trừ phần diện tích đất thuộc hành lang bảo vệ các công trình theo quy định.

c) Thửa đất có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thuộc nhiều loại đất thì việc xem xét giải quyết tách thửa nếu có đủ điều kiện tương ứng của một loại đất theo quy hoạch.

d) Thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại sau khi tách thửa phải tiếp giáp đường do Nhà nước quản lý, đảm bảo có chiều rộng và chiều dài tối thiểu 04 mét đối với thửa đất khi tiếp giáp với đường có lộ giới hoặc bề rộng chỉ giới đường đỏ nhỏ hơn 19 mét; đảm bảo có chiều rộng và chiều dài tối thiểu 05 mét đối với thửa đất khi tiếp giáp với đường có lộ giới hoặc bề rộng chỉ giới đường đỏ lớn hơn hoặc bằng 19 mét.

đ) Trường hợp tách thửa đất ở, tách thửa đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng đất là đất phi nông nghiệp ngoài điều kiện tiếp giáp đường do Nhà nước quản lý còn phải đảm bảo tại vị trí tách thửa đã đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật. Giao Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố ban hành danh mục các tuyến đường, đoạn đường đã đầu tư đủ các công trình hạ tầng kỹ thuật gồm: Đường giao thông do Nhà nước quản lý theo quy định, tuyến cấp điện, chiếu sáng, thông tin viễn thông, cấp thoát nước. Trường hợp các tuyến đường, đoạn đường chưa đầu tư đầy đủ hạ tầng kỹ thuật theo quy định thì tối thiểu phải đáp ứng đủ hai điều kiện là tiếp giáp đường giao thông do Nhà nước quản lý và tuyến cấp điện đủ tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành điện trên cơ sở căn cứ điều kiện thực tế đã đầu tư hoặc có trong kế hoạch đầu tư trung hạn, để xem xét, giải quyết tách thửa.

e) Trường hợp người sử dụng đất đảm bảo các điều kiện quy định tại điểm d và điểm đ khoản 2 Điều này mà có yêu cầu tách thửa đất thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với các loại đất quy định tại khoản 1 Điều này và hợp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được tách thửa thì được phép tách thửa đồng thời với việc hợp thửa.

g) Trường hợp đất ở thuộc các dự án đã được Nhà nước giao đất, phân lô theo quy hoạch chi tiết được duyệt thì thửa đất được tách phải đảm bảo theo dự án, quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt và được cơ quan chuyên môn về xây dựng kết luận chủ đầu tư dự án đã đầu tư hoàn thành các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu.

Thủ tục tách thửa nhà đất tại Bình Dương

Thủ tục tách thửa nhà đất tại Bình Dương được thực hiện như sau:

Bước 1: Thực hiện trích đo thửa đất để xác định vị trí, diện tích phần đất cần tách;

Bước 2: Nhận kết quả và nộp hồ sơ xin tách thửa tới Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất;

Bước 3: Tham gia làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để được xét duyệt tách thửa;

Bước 4: Nộp phí, lệ phí và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đối với việc tách thửa để tặng cho, tách thửa đất để chuyển nhượng hoặc tách thửa đất do nhận thừa kế quyền sử dụng đất thì thủ tục sẽ có thay đổi. Để được tư vấn chi tiết về thủ tục này, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với dịch vụ tách thửa nhà đất tại Bình Dương qua số điện thoại/zalo:  0924 198 299 – 0971 491 595

c9291173ff810ddf5490
Luật sư tư vấn tách thửa tại Bình Dương

Hồ sơ tách thửa nhà đất tại Bình Dương

Hồ sơ tách thửa nhà đất tại Bình Dương gồm các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

+ Bản vẽ;

+ Hợp đồng tặng cho, chuyển nhượng hoặc Văn bản khai nhận di sản thừa kế quyền sử dụng đất;

+ Đơn đề nghị tách thửa;

Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Bình Dương

Văn phòng luật sư Bình Dương cung cấp dịch vụ tách thửa nhà đất trên khắp các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương như:

+ Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Dĩ An;

+ Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Thuận An;

+ Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Tân Uyên;

+ Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Bến Cát;

+ Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Bắc Tân Uyên;

+ Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Bàu Bàng;

+ Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Phú Giáo;

+ Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Dầu Tiếng;

+ Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Thủ Dầu Một;

Quý khách hàng có mong muốn nhờ Luật sư Bình Dương hỗ trợ vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại:  0924 198 299 – 0971 491 595 

Zalo:  0924 198 299 – 0971 491 595 

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

Bài viết liên quan:

+ Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Dĩ An

+ Thủ tục tách thửa, hợp thửa tại Dĩ An

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.