Thủ tục sang tên nhà đất tại Bình Dương mới nhất

Thủ tục sang tên nhà đất tại Bình Dương mới nhất

Hoạt động mua bán nhà đất tại Bình Dương diễn ra rất phổ biến thế nhưng nhiều người vẫn chưa nắm được thủ tục sang tên nhà đất tại Bình Dương khiến cho việc sang tên gặp nhiều khó khăn. Nhằm giúp Quý khách hàng thực hiện nhanh chóng, hiệu quả thủ tục sang tên nhà đất tại Bình Dương, bài viết dưới đây Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A sẽ hướng dẫn các bạn các bước thực hiện thủ tục sang tên nhà đất tại Bình Dương, hồ sơ sang tên nhà đất tại Bình Dương và các vấn đề khác có liên quan.

Thủ tục sang tên nhà đất tại Bình Dương
Tư vấn thủ tục sang tên nhà đất tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Đăng ký sang tên nhà đất là gì?

Đăng ký sang tên đất là thủ tục đăng ký biến động khi người sử dụng đất chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất. Theo quy định tại khoản 1 Điều 95 Luật đất đai 2013 thì hoạt động đăng ký sang tên Sổ đỏ là thủ tục pháp lý bắt buộc để Nhà nước quản lý đất đai.

Căn cứ khoản 6 Điều 95 Luật Đất đai năm 2013 thì trong thời hạn 30 ngày tính từ ngày chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động.

Thủ tục đăng ký sang tên nhà đất tại Bình Dương mới nhất

Thủ tục đăng ký sang tên nhà đất tại Bình Dương nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện thủ tục thì khá lằng nhằng, phức tạp. Đặc biệt là đối với những người dân không am hiểu pháp luật hoặc người ở địa phương khác tới thì sẽ mất không ít thời gian và tiền bạc. Do đó để thủ tục đăng ký sang tên nhà đất trở nên dễ dàng, đơn giản các bạn cần thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người sử dụng đất cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sanh tên nhà đất tại Bình Dương gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đăng ký biến động đất đai (hiện nay Đơn đăng ký biến động đất đai theo Mẫu số 09/ĐK ban hành kèm theo Thông tư 24/2014/TT-BTNMT)

+ Bản chính Hợp đồng chuyển nhượng hoặc hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

+ Bản gốc Sổ đỏ đã được Nhà nước cấp cho người sử dụng đất.

+ Tờ khai thuế thu nhập cá nhân thực hiện theo Mẫu 03/BĐS – TNCN ban hành kèm theo Thông tư 92/2015/TT – BTC (áp dụng đối với trường hợp người chuyển nhượng là hộ gia đình, cá nhân). Ngoài ra người sử dụng đất thuộc đối tượng được miễn thuế thu nhập cá nhân thì phải có các giấy tờ chứng minh theo quy định.

+ Tờ khai Lệ phí trước bạ nhà đất (Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định 140/2016/NĐ – CP)

+ Bản sao công chứng hoặc chứng thực các giấy tờ chứng minh thuộc diện miễn lệ phí trước bạ (nếu có).

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ theo sự hướng dẫn nêu trên, người sử dụng đất nộp hồ sơ sang tên nhà đất tại Bình Dương đến Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai/Văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất (nếu có)

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền về đăng ký đất đai có trách nhiệm thực hiện các công việc theo quy định của pháp luật và gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính cho người sử dụng đất.

Luật sư Bình Dương nộp hồ sơ sang tên nhà đất
Luật sư Bình Dương nộp hồ sơ sang tên nhà đất giúp khách hàng.

Bước 3: Thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước

Sau khi nhận được thông báo nộp thuế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, người sử dụng đất phải thực hiện việc nộp thuế hoặc xác nhận của cơ quan thuế về việc miễn thuế đên cơ quan đăng ký đất đai noi đã nộp hồ sơ đăng ký biến động.

Bước 5: Nhận kết quả

Kết quả của việc người sử dụng đất sẽ nhận là Giấy chứng nhận (xác nhận nội dung đăng ký biến động) hoặc Giấy chứng nhận mới (Giấy chứng nhận cũ không còn chỗ trống để xác nhận nội dung biến động).

Dịch vụ sang tên nhà đất tại Bình Dương

Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A là một Văn phòng luật sư có gần 15 năm kinh nghiệm trong việc sang tên nhà đất tại Bình Dương và giải quyết các tranh chấp đất đai tại Bình Dương. Bên cạnh đội ngũ luật sư hùng hậu, Văn phòng luật sư Bình Dương còn có đội ngũ chuyên viên pháp lý, trợ lý luật sư nhằm hỗ trợ luật sư thực hiện các công việc cần thiết để giải quyết hồ sơ một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi tin chắc Quý khách hàng sẽ vô cùng hài lòng khi sử dụng dịch vụ sang tên nhà đất tại Bình Dương của Công ty chúng tôi.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Luật sư Bình Dương về thủ tục sang tên nhà đất tại Bình Dương mới nhất. Nếu Qúy khách hàng có thắc mắc cần giải đáp liên quan đến bài viết nêu trên hoặc có nhu cầu cần Luật sư hỗ trợ thực hiện thủ tục sang tên nhà đất tại Bình Dương, tư vấn đất đai tại Bình Dương, Quý khách hàng có thể liên hệ với Văn phòng luật sư Bình Dương theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.