Thủ tục mua nhà đất của người đi tù

Thủ tục mua nhà đất của người đi tù. Hướng dẫn mua nhà đất của người đang ở tù. Cách mua nhà đất của người đi tù. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất khi bên mua hoặc bên bán đi tù.

Yêu cầu tư vấn:

Yêu cầu tư vấn được gửi tới Công ty Luật 2A từ chị Nguyễn Huyền T, sinh năm 1983, cư trú tại: khu phố Đông Tân, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương có nội dung như sau:

Chào luật sư, tôi đang có nhu cầu mua nhà đất của chị Chu Thị M, nhà đất này ở ngay sát bên nhà của tôi. Sổ đỏ nhà đất này mang tên bà M nhưng là tài sản chung của bà M với chồng. Hiện chồng bà M lại đang đi tù ở trại giam Z30D tại Hàm Tân, Bình Thuận. Giờ tôi muốn mua nhà đất trên nhưng không biết phải làm cách nào cho hợp pháp, nhanh chóng và thuận tiện nhất, mong luật sư hướng dẫn giúp tôi. Tôi rất cảm ơn Luật sư!

Luật sư tư vấn

Chào chị, lời đầu tiên Công ty Luật 2A rất cảm ơn chị vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới cho luật sư. Sau khi tham khảo nội dung câu hỏi của chị và các quy định của pháp luật có liên quan, chúng tôi có ý kiến tư vấn cho chị như sau:

Theo nội dung chị trình bày thì nhà đất chị muốn mua là tài sản chung của bà M với chồng bà M. Do đó căn cứ theo Luật hôn nhân gia đình 2014, Nghị định 126/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật hôn nhân gia đình 2014 thì việc chuyển nhượng quyền sử dụng đối với nhà đất trên phải được sự đồng ý của cả bà M và chồng bà M.

Đối với việc chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất này thì theo Luật đất đai 2013, Luật công chứng 2014, các bên phải bắt buộc ký hợp đồng chuyển nhượng tại tổ chức hành nghề công chứng.

Do đó nếu chồng bà M đồng ý bán đất thì để thuận tiện nhất cho chị, chị có thể trao đổi với bà M để thực hiện một trong hai cách sau nhằm giải quyết nhanh gọn nhất việc mua bán nhà đất trên:

Tư vấn thủ tục mua nhà đất của người đi tù gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

1/ Đề nghị chồng bà M ủy quyền cho bà M được toàn quyền định đoạt đối với nhà đất trên

Theo đó, chị đề nghị bà M liên hệ tổ chức hành nghề công chứng hoặc Công ty Luật 2A để được hỗ trợ soạn hợp đồng ủy quyền, cử Công chứng viên tới trại giam nơi chồng bà M đang chấp hành án phạt tù để chồng bà M ký tên vào Hợp đồng ủy quyền trên.

Sau đó dựa trên hợp đồng ủy quyền này, bà M có thể ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với nhà đất trên cho chị.

2/ Đề nghị chồng bà M trực tiếp ký hợp đồng chuyển nhượng nhà đất trên cho chị.

Theo đó, chị chủ động liên hệ tổ chức hành nghề công chứng hoặc Công ty Luật 2A để được hướng dẫn chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với nhà đất trên. Sau đó Công ty Luật 2A sẽ hỗ trợ chị mời Công chứng viên tới trại giam nơi chồng bà M đang chấp hành án phạt tù để thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với nhà đất trên.

Dựa vào hợp đồng chuyển nhượng đã ký, chị có thể thực hiện thủ tục sang tên đối vói nhà đất trên cho chị tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư Công ty Luật 2A đối với câu hỏi của chị, trường hợp chị còn thắc mắc muốn nhờ Luật sư tư vấn thêm hoặc chị có nhu cầu nhờ văn phòng hỗ trợ giải quyết vụ việc, chị vui lòng liên hệ với Công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan:

Dịch vụ công chứng tại nhà ở Bình Dương

Những giấy tờ cần mang theo khi đi công chứng nhà đất tại Văn phòng công chứng

-Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Dĩ An, Bình Dương

Bài viết liên quan

 • Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang Khánh Hòa

  Địa chỉ và liên hệ Toà án nhân dân thành phố Nha Trang, Khánh Hòa Bạn đang muốn tìm địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang? Bạn cần liên hệ Tòa án Nha Trang để khởi kiện ai đó? Bạn không biết làm thế nào để liên hệ Tòa án Nha Trang? […]

 • Luật sư Dĩ An tư vấn trực tuyến mùa COVID-19

  Luật sư Dĩ An tư vấn trực tuyến mùa COVID-19 Covid 19 bùng phát tại Dĩ An đã làm hạn chế giao thông, ngăn cản sự gặp gỡ của mọi người. Trong tình hình hiện tại việc đến văn phòng Luật sư tư vấn là điều không thể. Do đó chúng tôi mang đến dịch […]

 • Luật sư giỏi tại thị xã Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu

  Phú Mỹ là thị xã cửa ngõ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với nhiều điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế. Trong nhiều năm qua Phú Mỹ trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế công nghiệp của toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cùng với sự phát triển […]

 • Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu

  Địa chỉ và liên hệ Toà án nhân dân thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa- Vũng Tàu Bạn đang muốn tìm địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Phú Mỹ? Bạn cần liên hệ Tòa án Phú Mỹ để khởi kiện ai đó? Bạn không biết làm thế nào để liên hệ Tòa án […]

 • Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Dương Minh Châu Tây Ninh

  Địa chỉ và liên hệ Toà án nhân dân huyện Dương Minh Châu Bạn đang muốn tìm địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Dương Minh Châu? Bạn cần liên hệ Tòa án Dương Minh Châu để khởi kiện ai đó? Bạn không biết làm thế nào để liên hệ Tòa án Dương Minh Châu? […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *