Thủ tục mua nhà đất của người đi tù

Thủ tục mua nhà đất của người đi tù. Hướng dẫn mua nhà đất của người đang ở tù. Cách mua nhà đất của người đi tù. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất khi bên mua hoặc bên bán đi tù.

Yêu cầu tư vấn:

Yêu cầu tư vấn được gửi tới Công ty Luật 2A từ chị Nguyễn Huyền T, sinh năm 1983, cư trú tại: khu phố Đông Tân, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương có nội dung như sau:

Chào luật sư, tôi đang có nhu cầu mua nhà đất của chị Chu Thị M, nhà đất này ở ngay sát bên nhà của tôi. Sổ đỏ nhà đất này mang tên bà M nhưng là tài sản chung của bà M với chồng. Hiện chồng bà M lại đang đi tù ở trại giam Z30D tại Hàm Tân, Bình Thuận. Giờ tôi muốn mua nhà đất trên nhưng không biết phải làm cách nào cho hợp pháp, nhanh chóng và thuận tiện nhất, mong luật sư hướng dẫn giúp tôi. Tôi rất cảm ơn Luật sư!

Luật sư tư vấn

Chào chị, lời đầu tiên Công ty Luật 2A rất cảm ơn chị vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới cho luật sư. Sau khi tham khảo nội dung câu hỏi của chị và các quy định của pháp luật có liên quan, chúng tôi có ý kiến tư vấn cho chị như sau:

Theo nội dung chị trình bày thì nhà đất chị muốn mua là tài sản chung của bà M với chồng bà M. Do đó căn cứ theo Luật hôn nhân gia đình 2014, Nghị định 126/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật hôn nhân gia đình 2014 thì việc chuyển nhượng quyền sử dụng đối với nhà đất trên phải được sự đồng ý của cả bà M và chồng bà M.

Đối với việc chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất này thì theo Luật đất đai 2013, Luật công chứng 2014, các bên phải bắt buộc ký hợp đồng chuyển nhượng tại tổ chức hành nghề công chứng.

Do đó nếu chồng bà M đồng ý bán đất thì để thuận tiện nhất cho chị, chị có thể trao đổi với bà M để thực hiện một trong hai cách sau nhằm giải quyết nhanh gọn nhất việc mua bán nhà đất trên:

Tư vấn thủ tục mua nhà đất của người đi tù gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

1/ Đề nghị chồng bà M ủy quyền cho bà M được toàn quyền định đoạt đối với nhà đất trên

Theo đó, chị đề nghị bà M liên hệ tổ chức hành nghề công chứng hoặc Công ty Luật 2A để được hỗ trợ soạn hợp đồng ủy quyền, cử Công chứng viên tới trại giam nơi chồng bà M đang chấp hành án phạt tù để chồng bà M ký tên vào Hợp đồng ủy quyền trên.

Sau đó dựa trên hợp đồng ủy quyền này, bà M có thể ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với nhà đất trên cho chị.

2/ Đề nghị chồng bà M trực tiếp ký hợp đồng chuyển nhượng nhà đất trên cho chị.

Theo đó, chị chủ động liên hệ tổ chức hành nghề công chứng hoặc Công ty Luật 2A để được hướng dẫn chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với nhà đất trên. Sau đó Công ty Luật 2A sẽ hỗ trợ chị mời Công chứng viên tới trại giam nơi chồng bà M đang chấp hành án phạt tù để thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với nhà đất trên.

Dựa vào hợp đồng chuyển nhượng đã ký, chị có thể thực hiện thủ tục sang tên đối vói nhà đất trên cho chị tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư Công ty Luật 2A đối với câu hỏi của chị, trường hợp chị còn thắc mắc muốn nhờ Luật sư tư vấn thêm hoặc chị có nhu cầu nhờ văn phòng hỗ trợ giải quyết vụ việc, chị vui lòng liên hệ với Công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan:

Dịch vụ công chứng tại nhà ở Bình Dương

Những giấy tờ cần mang theo khi đi công chứng nhà đất tại Văn phòng công chứng

-Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Dĩ An, Bình Dương

Bài viết liên quan

 • Luật sư giỏi tại Vĩnh Cửu, Đồng Nai

  Luật sư giỏi tại Vĩnh Cửu Luật sư giỏi tại Vĩnh Cửu. Văn phòng luật sư Vĩnh Cửu. Luật sư tư vấn pháp luật tại Vĩnh Cửu, Luật sư Vĩnh Cửu. Luật sư uy tín tại Vĩnh Cửu. Luật sư nổi tiếng tại Vĩnh Cửu. Văn phòng luật sư Vĩnh Cửu – Công ty Luật […]

 • LUẬT SƯ GIỎI ĐẤT ĐAI TẠI BÌNH PHƯỚC

  Luật sư giỏi đất đai Bình Phước Luật sư giỏi đất đai Bình Phước. Luật sư tư vấn đất đai tại Bình Phước. Luật sư giỏi Bình Phước. Văn phòng Luật sư Bình Phước. Luật sư Bình Phước. Ở thời điểm hiện tại, đất đai tại tỉnh Bình Phước sốt hơn bao giờ hết. Hình […]

 • Dịch vụ lập di chúc tại nhà ở Thủ Đức

  Dịch vụ lập di chúc tại nhà ở Thủ Đức Công chứng di chúc tại Thủ Đức. Lập di chúc tại nhà ở Thủ Đức. Luật sư tư vấn lập di chúc tại Thủ Đức. Dịch vụ lập di chúc tại nhà ở Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng luật sư Thủ Đức. […]

 • Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng Lâm Đồng

  Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng Lâm Đồng Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng. Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng Lâm Đồng. Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng. Luật sư Đức Trọng. Văn phòng Luật sư Đức Trọng. Tư vấn pháp luật tại […]

 • Hướng dẫn sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương

  Hướng dẫn sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương Hướng dẫn sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương. Thủ tục thừa kế tại Bình Dương. Hồ sơ thừa kế tại Bình Dương. Thủ tục sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình […]

Comment (1)

 1. Nguyễn Ngọc Diễm
  22 Tháng Năm, 2022

  Dạ cho e hỏi là sắp tới e kết hôn với 1 người. A đó đã ly dị vợ rồi. Mà vợ không chịu cắt hộ khẩu. Vậy sau khi kết hôn e có nhập tên vào chung hộ khẩu được không ạ. Và người vợ cũ đó còn có quyền gì trong đó không vậy ạ. Em xin cám ơn ạ.

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *