Thủ tục mua bán nhà đất tại Bình Dương mới nhất

Thủ tục mua bán nhà đất tại Bình Dương mới nhất

Thủ tục mua bán nhà đất tại Bình Dương mới nhất. Quy trình mua bán nhà đất mới nhất tại Bình Dương. Hồ sơ mua bán nhà đất mới nhất tại Bình Dương. Dịch vụ làm thủ tục mua bán nhà đất tại Bình Dương.

Mỗi ngày, tại Bình Dương có hàng trăm giao dịch mua bán nhà đất được diễn ra. Với những người chuyên mua bán đất tại Bình Dương thì thủ tục mua bán nhà đất tại Bình Dương là một vấn đề rất đơn giản nhưng đối với những người chưa từng hoặc ít khi mua bán đất tại Bình Dương thì thủ tục mua bán nhà đất tại Bình Dương lại là vấn đề họ đặc biệt quan tâm. Do đó, hôm nay Công ty Luật 2A sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục mua bán nhà đất tại Bình Dương mới nhất để giải đáp thắc mắc cho các bạn có băn khoăn về vấn đề này.

Thủ tục mua bán nhà đất tại Bình Dương mới nhất
gcn 1
Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất mới nhất tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Để mua bán nhà đất tại Bình Dương, các bạn cần thực hiện thủ tục mua bán nhà đất tại Bình Dương theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về thửa đất, kiểm tra tình trạng pháp lý của thửa đất, thương lượng về giá cả với chủ sử dụng đất. Trong đó việc kiểm tra tình trạng pháp lý của thửa đất là việc quan trọng nhất để tránh trường hợp mua phải nhà đất tranh chấp, bị quy hoạch, kê biên hoặc người bán đất không phải là chủ sử dụng đất. Để biết cách tìm hiểu tình trạng pháp lý của thửa đất tại Bình Dương, các bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn tại của Công ty Luật 2A tại đây.

Bước 2: Ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo đó chúng tôi khuyên các bạn nên thực hiện công chứng hợp đồng đặt cọc để đảm bảo tính pháp lý và an toàn khi đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Bước 3: Trích lục hoặc trích đo thửa địa chính thửa đất, tùy thuộc vào thời điểm cấp giấy chứng nhận và việc sử dụng đất trên thực tế, trước khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục trích lục hoặc trích đo địa chính thửa đất. Bản trích lục/trích đo địa chính thửa đất là một trong những tài liệu không thể thiếu để phục vụ hồ sơ sang tên đối với thửa đất. Để được hỗ trợ đo đạc nhà đất, các bạn có thể tham khảo dịch vụ đo đạc nhà đất của chúng tôi tại đây.

Bước 4: Xin giấy xác nhận tình trạng bất động sản đối với thửa đất. Giấy xác nhận tình trạng bất động sản là văn bản thể hiện xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về tình trạng tranh chấp, quy hoạch của thửa đất vào thời điểm xin xác nhận. Đây là tài liệu bắt buộc phải có để cung cấp cho văn phòng công chứng/phòng công chứng khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Bước 5: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng tại Văn phòng công chứng/phòng công chứng.

Bước 6: Nộp hồ sơ sang tên (đăng ký biến động) quyền sử dụng đất tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện/thành phố/thị xã nơi có đất.

Bước 7: Thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, lệ phí trước bạ, phí nhà nước và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hồ sơ mua bán nhà đất tại Bình Dương.

Việc mua bán nhà đất theo quy định của Luật đất đai 2013 phải được công chứng, chứng thực. Do đó khi ký hợp đồng mua bán nhà đất tại Bình Dương, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

Đối với bên chuyển nhượng:

 • Giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (bản gốc);
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản gốc);
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản gốc);
 • Văn bản cam kết tài sản riêng hoặc văn bản thoả thuận về tài sản của vợ chồng (bản gốc);
 • Bản trích lục hoặc trích đo thửa đất (bản gốc);
 • Giấy xác nhận tình trạng bất động sản (bản gốc);

Đối với bên nhận chuyển nhượng:

 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (bản gốc);
Hồ sơ sang tên nhà đất tại Bình Dương

Khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng tại Văn phòng công chứng/phòng công chứng, người mua phải thực hiện thủ tục sang tên nhà đất để được coi là chủ sử dụng hợp pháp của thửa đất. Do đó, sau khi ký hợp đồng mua bán nhà đất, người sử dụng đất phải chuẩn bị hồ sơ sang tên nhà đất tại Bình Dương gồm:

– Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (bản chính);

– Bản trích lục hoặc trích đo thửa đất (bản chính)

– Tờ khai lệ phí trước bạ, tờ khai thuế thu nhập cá nhân (bản chính)

– Đơn đăng ký biến động (bản chính)

Dịch vụ làm thủ tục mua bán nhà đất tại Bình Dương

Công ty Luật 2A là một đơn vị chuyên thực hiện thủ tục mua bán nhà đất tại Bình Dương. Với uy tín, kinh nghiệm và nhiệt huyết của mình, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ làm thủ tục mua bán nhà đất tại Bình Dương với chất lượng tốt nhất.

Quý khách hàng cần tìm dịch vụ làm thủ tục mua bán nhà đất tại Bình Dương vui lòng liên hệ Công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • dau tu ben cat

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát rất được nhiều người quan tâm. Ngày nay, sự lựa chọn của mọi người ngày càng đa dạng về dịch vụ của Văn phòng Luật sư như lĩnh vực hoạt động của Văn phòng, đội ngũ Luật sư giỏi của Văn phòng; mức độ uy tín, […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Bến Cát

  Bạn muốn tìm Luật sư giỏi Bến Cát? Tìm Luật sư giỏi Bến Cát ở đâu? Làm sao có thể liên hệ với Luật sư giỏi Bến Cát? Luật sư giỏi Bến Cát hỗ trợ lĩnh vực gì? Bài viết dưới đây của Văn phòng Luật sư Bến Cát sẽ giải đáp cho các bạn […]

 • tuvanphapluat

  Dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An

  Dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Thủ tục công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Hồ sơ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Chi phí dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Dịch vụ nhà đất tại Dĩ An. Văn phòng […]

 • vplsdian

  Luật sư uy tín tại Dĩ An Bình Dương

  Luật sư uy tín tại Dĩ An Bình Dương Luật sư uy tín tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Luật sư tại Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Luật sư uy tín Dĩ An Hiện nay tại Dĩ An có hàng chục văn phòng luật sư với […]

 • vplsdian

  Số điện thoại luật sư giỏi Bình Dương

  Số điện thoại luật sư giỏi Bình Dương Số điện thoại luật sư giỏi Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Điện thoại luật sư giỏi Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Tư vấn pháp luật qua điện thoại tại Bình Dương. Số điện thoại luật sư giỏi Bình […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.