Thủ tục mua bán nhà đất ba bên với ngân hàng tại Bình Dương

Thủ tục mua bán nhà đất ba bên với ngân hàng tại Bình Dương

Đây là thủ tục phổ biến và được thực hiện rất nhiều trong giao dịch nhà đất hiện nay tại Bình Dương. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giải thích về thủ tục mua bán nhà đất ba bên để các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

download
Giao kết hợp đồng ba bên

Thủ tục mua bán nhà đất ba bên là gì?

Đây là trường hợp bên mua không đủ khả năng tài chính để thanh toán một lần khi mua bán nhà đất. Lúc này người mua sẽ liên hệ với ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ vay vốn. Khoản vay này sẽ được thế chấp bằng chính nhà đất sẽ mua trong tương lai hoặc tài sản hiện có của bên mua. Các bên sẽ tiến hành thỏa thuận gồm ba bên là bên bán, bên mua và ngân hàng.

Quy trình để hoàn tất một hợp đồng ba bên tại Bình Dương.

Bước 1: Lựa chọn ngân hàng

Đây là bước đâu tiên để tiến hành thủ tục mua bán ba bên tại Bình Dương. Thông thường đối tương thế chấp phải trong khu vực mà chi nhánh của ngân hàng phụ trách. Do đó, phải lựa chọn được ngân hàng có mức lãi suất phù hợp, có thể hỗ trợ tại nơi có nhà đất mua bán, thủ tục nhanh gọn.

Bước 2: Giao kết hợp đồng 3 bên;

Các bên tiến hành giao kết hợp đồng 3 bên tại ngân hàng, những nội dung cần chú ý gồm: Thông tin cá nhân của các bên, tài sản thế chấp, số tiền sẽ giải ngân, lãi suất cho vay, thời điểm giải ngân vào tài khoản, thời điểm mở phong tỏa số tiền.

Bước 3: Công chứng hợp đồng mua bán tại Bình Dương

Nếu bất động sản ở Bình Dương thì cần thực hiện việc công chứng tại Văn phòng Công chứng tại Bình Dương. Các bạn thực hiện việc công chứng chuyển nhượng này như giao dịch thông thường.

Bước 4: Đăng ký biên động quyền sử dụng đất tại Bình Dương

Việc đăng ký biến động sẽ được thực hiện tại bộ phân một của của UBND huyện, thị xã, thành phố nơi có đất. Lưu ý: Chỉ nên đăng ký cập nhật biến động quyền sử dụng đất chứ không nên thực hiên việc cấp sổ mới, nhằm nhanh chóng được mở phong tỏa số tiền chuyển nhượng.

Bước 5: Ký hợp đồng thế chấp và đăng ký thế chấp.

Sau khi được sang tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các bạn chủ động liên hệ với ngân hàng để ký thế chấp tại ngân hàng. Sau khi ký thế chấp thì nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện việc đăng ký thế chấp giúp bạn.

Bước 6: Mở phong tỏa số tiền chuyển nhượng đang phong tỏa.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký thế chấp thì ngân hàng sẽ mở phong tỏa số tiền tiền chuyển nhượng trong tài khoản của bên bán. Khi mở phong tỏa bên bán sẽ được tự do rút số tiền trên.

Các Dịch vụ của Luật sư công ty luật 2A trong việc hỗ trợ giao kết mua bán bằng hợp đồng 3 bên.

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý trong quá trình giao kết, thực hiện hợp đồng;
 • Soạn thảo các văn bản trong quá trình iao kết, thực hiện hợp đồng;

Để được tư vấn pháp luật miễn phí và sử dụng dịch vụ của Luật sư Công ty Luật 2A, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo  thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 26 đường T, TTHC Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299.

Zalo: 0924 198 299 – Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • thu duc

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức. Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Đối với nhiều người, việc phải xử lý các vấn đề pháp lý như ký kết hợp đồng, đòi nợ, tranh chấp thừa […]

 • Thu duc

  Luật sư giỏi Thủ Đức

  Luật sư giỏi Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư giỏi tại Thủ Đức Cuối năm 2020, Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Với sự sáp nhập này, thành phố […]

 • luat su dinh anh

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Bàu Bàng

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Bàu Bàng. Luật sư giỏi tại Bàu Bàng. Luật sư Bàu Bàng. Văn phòng Luật sư giỏi tại Bàu Bàng. Văn phòng Luật sư Bàu Bàng. Đối với nhiều người, việc phải xử lý các vấn đề pháp lý như ký kết hợp đồng, đòi nợ, tranh chấp thừa […]

 • hop dong tang cho 1

  Luật sư tư vấn hợp đồng tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn hợp đồng tại Dĩ An. Luật sư giỏi đàm phán hợp đồng tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư tư vấn, soạn thảo hợp đồng tại Dĩ An. Tư vấn hợp đồng là lĩnh vực đòi hỏi Luật sư phải có […]

 • Cong Tam Quan

  Văn phòng Luật sư Kiên Giang

  Văn phòng Luật sư Kiên Giang. Văn phòng Luật sư giỏi Kiên Giang. Luật sư giỏi Kiên Giang. Luật sư Kiên Giang. Dịch vụ Luật sư Kiên Giang. Kiên Giang là tỉnh nằm gần khu vực biên giới, hải đảo nên việc tiếp xúc, tìm hiểu pháp luật còn nhiều hạn chế. Song hạn chế […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.