Thủ tục mua bán nhà đất ba bên với ngân hàng tại Bình Dương

Đây là thủ tục phổ biến và được thực hiện rất nhiều trong giao dịch nhà đất hiện nay tại Bình Dương. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giải thích về thủ tục mua bán nhà đất ba bên để các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Giao kết hợp đồng ba bên

Thủ tục mua bán nhà đất ba bên là gì?

Đây là trường hợp bên mua không đủ khả năng tài chính để thanh toán một lần khi mua bán nhà đất. Lúc này người mua sẽ liên hệ với ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ vay vốn. Khoản vay này sẽ được thế chấp bằng chính nhà đất sẽ mua trong tương lai hoặc tài sản hiện có của bên mua. Các bên sẽ tiến hành thỏa thuận gồm ba bên là bên bán, bên mua và ngân hàng.

Quy trình để hoàn tất một hợp đồng ba bên tại Bình Dương.

Bước 1: Lựa chọn ngân hàng

Đây là bước đâu tiên để tiến hành thủ tục mua bán ba bên tại Bình Dương. Thông thường đối tương thế chấp phải trong khu vực mà chi nhánh của ngân hàng phụ trách. Do đó, phải lựa chọn được ngân hàng có mức lãi suất phù hợp, có thể hỗ trợ tại nơi có nhà đất mua bán, thủ tục nhanh gọn.

Bước 2: Giao kết hợp đồng 3 bên;

Các bên tiến hành giao kết hợp đồng 3 bên tại ngân hàng, những nội dung cần chú ý gồm: Thông tin cá nhân của các bên, tài sản thế chấp, số tiền sẽ giải ngân, lãi suất cho vay, thời điểm giải ngân vào tài khoản, thời điểm mở phong tỏa số tiền.

Bước 3: Công chứng hợp đồng mua bán tại Bình Dương

Nếu bất động sản ở Bình Dương thì cần thực hiện việc công chứng tại Văn phòng Công chứng tại Bình Dương. Các bạn thực hiện việc công chứng chuyển nhượng này như giao dịch thông thường.

Bước 4: Đăng ký biên động quyền sử dụng đất tại Bình Dương

Việc đăng ký biến động sẽ được thực hiện tại bộ phân một của của UBND huyện, thị xã, thành phố nơi có đất. Lưu ý: Chỉ nên đăng ký cập nhật biến động quyền sử dụng đất chứ không nên thực hiên việc cấp sổ mới, nhằm nhanh chóng được mở phong tỏa số tiền chuyển nhượng.

Bước 5: Ký hợp đồng thế chấp và đăng ký thế chấp.

Sau khi được sang tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các bạn chủ động liên hệ với ngân hàng để ký thế chấp tại ngân hàng. Sau khi ký thế chấp thì nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện việc đăng ký thế chấp giúp bạn.

Bước 6: Mở phong tỏa số tiền chuyển nhượng đang phong tỏa.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký thế chấp thì ngân hàng sẽ mở phong tỏa số tiền tiền chuyển nhượng trong tài khoản của bên bán. Khi mở phong tỏa bên bán sẽ được tự do rút số tiền trên.

Các Dịch vụ của Luật sư công ty luật 2A trong việc hỗ trợ giao kết mua bán bằng hợp đồng 3 bên.

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý trong quá trình giao kết, thực hiện hợp đồng;
 • Soạn thảo các văn bản trong quá trình iao kết, thực hiện hợp đồng;

Để được tư vấn pháp luật miễn phí và sử dụng dịch vụ của Luật sư Công ty Luật 2A, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo  thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 26 đường T, TTHC Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299.

Zalo: 0924 198 299 – Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Khi nào thì bị khởi tố vì hành vi cho vay nặng lãi

  Khi nào thì bị khởi tố vì hành vi cho vay nặng lãi Khi có tiền nhàn rỗi thì nhiều người muốn cho vay để có thêm thu nhập từ khoản tiền tiết kiệm của mình. Đặc biệt, trong tình hình dịch bên thì nhu cầu vay tiền càng lớn còn ngân hàng thì giảm […]

 • Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam

  Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam Thực hiện theo Điều 41 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và được sửa đổi, bổ […]

 • Chồng đánh vợ bị xử phạt như thế nào

  Chồng đánh vợ bị xử phạt như thế nào? Theo Nghiên cứu quốc gia về Bạo lực Gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam được Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc công bố năm 2010, cứ ba phụ nữ có gia đình hoặc đã từng có gia đình thì có một người (34 […]

 • Thủ tục nhận nuôi con của người nước ngoài tại Việt Nam

  Thủ tục nhận nuôi con của người nước ngoài tại Việt Nam Đây là vấn đề nhiều người quan tâm trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Không còn quá nhiều người phân biệt chủng tộc cũng như việc di cư của cộng đồng người việt làm cho nhu cầu nhận con nuôi là […]

 • Người ở nhà thuê có thể đăng ký thường trú được không?

  Người ở nhà thuê có thể đăng ký thường trú được không? Câu hỏi của anh Quân tại Dĩ An, Bình Dương gửi đến Luật sư công ty Luật 2A như sau: Chào Luật sư, tôi hiện tại đang thuê nhà nguyên căn tại Dĩ An, Gần đây bào chí có đưa tin theo luật […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *