Thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Ly hôn có yếu tố nước ngoài, thủ tục ly hôn với người nước ngoài, ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, thủ tục ly hôn tại Bình Dương, hồ sơ ly hôn với người nước ngoài.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài là việc ly hôn giữa một bên là công dân Việt Nam và một bên là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa các bên là người nước ngoài nhưng sinh sống tại Việt Nam; giữa người Việt Nam với nhau nhưng căn cứ để xác lập, thay đổi, chấm dứt quan hệ đó theo pháp luật nước ngoài, phát sinh tại nước ngoài hoặc tài sản liên quan đến quan hệ đó ở nước ngoài.

Việc kết hôn với người nước ngoài thì thủ tục khá đơn giản, vậy khi ly hôn với người nước ngoài thủ tục như thế nào? Ly hôn với người nước ngoài tại đâu? Hồ sơ ly hôn với người nước ngoài gồm những gì? Hãy để luật sư của Công ty Luật 2A tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan tới việc ly hôn với người nước ngoài cho các bạn nhé.

Ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người nước ngoài để nộp tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Các bạn có thể lựa chọn hình thức nộp đơn ly hôn với người nước ngoài trực tiếp tại Tòa án hoặc nộp đơn đơn ly hôn với người nước ngoài qua bưu điện tới địa chỉ của Tòa án có thẩm quyền.

Bước 2: Trong thời gian từ 7-10 ngày, kể từ ngày nhận được đơn, Tòa án xem xét nội dung của đơn và hồ sơ khởi kiện, nếu hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo về việc nộp tiền tạm ứng án phí; nếu hồ sơ chưa hợp lệ Tòa án ban hành thông báo sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện để yêu cầu người nộp đơn sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Trong thời hạn 07 ngày kể ngày nhận được thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, người nộp đơn nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai nộp tiền tạm ứng án phí cho Tòa án

Bước 4: Tòa án tiến hành mời đương sự lên làm việc, tống đạt, ủy thác tư pháp cho đương sự ở nước ngoài.

Bước 5: Tòa án mở phiên họp công khai, tiếp cận chứng cứ và hòa giải để hòa giải về việc giải quyết vụ án.

Bước 6: Tòa án tổ chức mở phiên tòa để xét xử vụ án.

Ly hôn với người nước ngoài tại đâu?

Theo quy định của Điều 28, Điều 37, Điều 40 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp tỉnh. Cụ thể:

 • Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người Việt Nam sinh sống, làm việc tại nước ngoài vào thời điểm nộp đơn cư trú. Nơi cư trú ở đây có thể là nơi thường trú hoặc tạm trú
 • Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người Việt Nam sinh sống, làm việc tại nước ngoài vào thời điểm nộp đơn cư trú cuối cùng.

Hồ sơ ly hôn với người nước ngoài:

– Đơn ly hôn đơn phương hoặc đơn thuận tình ly hôn (theo mẫu của Tòa án).

– Bản chính Giấy chứng nhận kết hôn hoặc bản sao y, bản trích lục kết hôn

– Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu; Hộ khẩu của vợ chồng (bản sao chứng thực).

– Giấy khai sinh của con (bản sao).

– Giấy tờ về quyền sở hữu tài sản trong trường hợp có tranh chấp về tài sản (bản sao).

– Hồ sơ tài liệu chứng minh việc một bên đang ở nước ngoài (nếu có)

Thời gian giải quyết ly hôn với người nước ngoài:

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì thời gian giải quyết vụ án ly hôn là từ 04-06 tháng kể từ ngày thụ lý.

Trường hợp các bạn có nhu cầu giải quyết ly hôn nhanh hơn vui lòng liên hệ luật sư Công ty Luật 2A theo số điện thoại: 0924198299 hoặc 0971491595 để được hỗ trợ.

Ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương.

toa tinh BD 1

Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương nơi giải quyết các vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài

Các trường hợp có thể giải quyết ly hôn với người ngoài tại Bình Dương:

 • Người nước ngoài hiện đang sống trong địa bàn tỉnh Bình Dương
 • Người Việt Nam sinh sống, làm việc tại nước ngoài có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú còn thời hạn tại Bình Dương.
 • Người Việt Nam sinh sống, làm việc tại nước ngoài có nơi cư trú cuối cùng tại Bình Dương

Cách ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Các bạn chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người nước ngoài tương tự hồ sơ ly hôn được hướng dẫn bên trên gửi tới Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương (địa chỉ: 559 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Sau đó, các bạn trực tiếp liên hệ với Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương để được biết về tình hình giải quyết hồ sơ. Đồng thời tham gia làm việc, cung cấp thông tin cho Tòa để Tòa án thực hiện ủy thác tư pháp cho cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài lấy lời khai của bị đơn về việc giải quyết vụ án. Cung cấp chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của mình là hợp pháp; tham gia phiên tòa xét xử về việc ly hôn tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương.

Luật sư tư vấn ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Công ty Luật 2A thực hiện tư vấn ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương miễn phí, đồng thời cung cấp dịch vụ ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương và các tỉnh thành khác. Cụ thể như:

 • Soạn đơn ly hôn và hướng dẫn nộp hồ sơ ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương.
 • Cử luật sư tư vấn, hỗ trợ khách hàng nộp đơn và hồ sơ ly hôn tới Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương. Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương.
 • Giải quyết ly hôn với người nước ngoài khi khách hàng không rõ địa chỉ chính xác của bị đơn
 • Giải quyết ly hôn với người nước ngoài khi người ở nước ngoài không hợp tác, cố tình che dấu địa chỉ

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn pháp luật miễn phí và sử dụng dịch vụ ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương của Công ty Luật 2A vui lòng liên hệ với Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • ly hon 1

  Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu?

  Gần đây, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A nhận được rất nhiều câu hỏi: Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? của khách hàng tại Dĩ An. Hiện nay nhiều người vẫn đang băn khoăn vấn đề ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? […]

 • DHLS 2

  Người Đài Loan cần giấy tờ gì khi kết hôn tại Bình Dương

  Việc kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương đang diễn ra ngày càng nhiều do các doanh nghiệp nước ngoài đâu tư. Kéo theo đó là làn sóng lao động Nước ngoài đổ về Việt Nam. Đối với mỗi quốc gia sẽ có một đặc thù pháp lý riêng. Nhưng khi đến Việt […]

 • DHLS 2 1

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương. Luật sư tư vấn miễn phí tại Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng Luật sư giỏi Bình Dương. Dịch vụ Luật sư tư vẫn, hỗ trợ pháp lý tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật và sử dụng dịch vụ […]

 • ly hon donphuong khong tranh chap tai san

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư tư vấn chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư giỏi Thuận An. Luật sư Thuận An. Văn phòng Luật sư Thuận An. Dịch vụ Luật sư giải quyết chia tài sản chung sau khi ly hôn […]

 • uy quyen xin trich luc ban an ly hon

  Dịch vụ trích lục bản án ly hôn tại Dĩ An

  Dịch vụ trích lục bản án ly hôn tại Dĩ An. Luật sư tư vấn trích lục bản án ly hôn tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Bản án ly hôn là căn cứ chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Sau khi ly hôn, vì […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.