Thủ tục ly hôn tại Thủ Đức

Thủ tục ly hôn tại quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Thủ tục ly hôn tại quận Thủ Đức là một trong những vấn đề được khá nhiều người sống trong khu vực Thủ Đức quan tâm. Do đó để các bạn sống trong khu vực quận Thủ Đức cũng như các bạn có nhu cầu ly hôn tại quận Thủ Đức nắm bắt được thủ tục ly hôn tại quận Thủ Đức, hôm nay, Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A sẽ có bài viết để hướng dẫn các bạn thủ tục ly hôn tại quận Thủ Đức một cách đầy đủ nhất.

1. Lưu ý trước khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Thủ Đức

Trước khi ly hôn tại Thủ Đức, các bạn cần xác định chính xác xem vụ việc ly hôn của mình có thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân quận Thủ Đức hay không để đảm bảo quá trình làm việc đạt kết quả, tránh tốn thời gian, công sức một cách vô ích.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 về thẩm quyền của Tòa án, thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện và thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ thì Tòa án nhân dân quận Thủ Đức sẽ thụ lý vụ việc ly hôn khi:

 • Bị đơn là người Việt Nam, sinh sống và cư trú tại Việt Nam vào thời điểm khởi kiện
 • Bị đơn hiện đang cư trú tại quận Thủ Đức, nơi cư trú ở đây có thể là nơi thường trú hoặc tạm trú.
 • Trường hợp thuận tình ly hôn thì chỉ cần một trong hai bên vợ chồng cư trú tại quận Thủ Đức thì có thể giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Thủ Đức.
2. Thủ tục ly hôn tại quận Thủ Đức.
Không có mô tả ảnh.
Phiên tòa xét xử vụ án ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Thủ Đức

Để thực hiện thủ tục ly hôn tại Thủ Đức, các bạn vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức theo hướng dẫn của Luật sư Thủ Đức ở Mục 2 bài viết này.

Bước 2: Liên hệ luật sư giỏi tại Thủ Đức để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức đúng mẫu và đầy đủ nội dung nhất.

Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ ly hôn tới Tòa án nhân dân quận Thủ Đức.

Bước 4: Liên hệ với Tòa án nhân dân quận Thủ Đức để nhận kết quả giải quyết hồ sơ ly hôn. Nếu hồ sơ hợp lệ, Tòa án nhân dân quận Thủ Đức sẽ ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí; nếu hồ sơ không hợp lệ, Tòa sẽ ban hành thông báo sửa đổi, bổ sung đơn hoặc hồ sơ khởi kiện. Các bạn sửa chữa đơn hoặc bổ sung hồ sơ khởi kiện theo nội dung thông báo của Tòa án và nộp lại cho Tòa án, chờ Tòa án ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 5: Nộp tiền tạm ứng án phí giải quyết ly hôn tại Thủ Đức và nộp lại biên lai nộp tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. Tiền tạm ứng án phí để giải quyết ly hôn tại Thủ Đức là: 300 ngàn đồng.

Bước 6: Tham gia các buổi làm việc để giải quyết vụ án ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Thủ Đức.

Bước 7: Tham gia phiên họp tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải. Trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành các bên thống nhất ly hôn thì Tòa án sẽ ghi nhận ý kiến của các bên. Trong vòng 7 ngày làm viêc nếu một trong các bên không thay đổi ý kiến về việc Hòa giải thì Tòa án sẽ ban hành quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự. Trường hợp hòa giải không thành Tòa án sẽ ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử

Bước 8: Tham gia phiên tòa xét xử về vụ án ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Thủ Đức.

Bước 9: Liên hệ với Tòa án nhân dân quận Thủ Đức để nhận bản án, yêu cầu thi hành án (nếu có)

3. Hồ sơ ly hôn tại quận Thủ Đức

Để giải Tòa án nhân dân quận Thủ Đức giải quyết yêu cầu ly hôn của bạn, các bạn vui lòng chuẩn bị các hồ sơ sau đây để nộp kèm đơn đơn ly hôn tới Tòa án nhân dân quận Thủ Đức:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính hoặc bản sao)
 • CMND, hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao)
 • Hộ khẩu hoặc sổ tạm trú của bị đơn (bản sao hoặc photo)
 • Giấy khai sinh của các con (bản sao)
4. Luật sư giải quyết ly hôn tại Thủ Đức, dịch vụ ly hôn trọn gói tại Thủ Đức

Là Công ty hoạt động chuyên ngành trong lĩnh vực pháp luật, chúng tôi hỗ trợ khách hàng giải quyết ly hôn tại Thủ Đức, cung cấp dịch vụ ly hôn trọn gói tại Thủ Đức với thời gian giải quyết nhanh, chi phí thấp.

Quý khách hàng có nhu cầu nhờ luật sư giải quyết ly hôn hoặc sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói tại quận Thủ Đức vui lòng liên hệ với Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

 

Bài viết liên quan

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 12 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 11 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 10 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 9 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 8 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.