Thủ tục ly hôn nhanh tại Dĩ An Bình Dương

Thủ tục ly hôn nhanh tại Dĩ An Bình Dương.

Thủ tục ly hôn nhanh tại Dĩ An Bình Dương, thủ tục ly hôn đơn phương tại Dĩ An, thủ tục ly hôn thuận tình tại Dĩ An, hồ sơ ly hôn tại Dĩ An, dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An.

Trong quá trình hỗ trợ khách hàng ly hôn tại Dĩ An, Luật sư Dĩ An nhận thấy khi có mong muốn ly hôn thì thủ tục để giải quyết ly hôn nhanh là vấn đề mọi người vô cùng quan tâm bởi lẽ khi cuộc sống hôn nhân đã rơi vào bế tắc thì việc sớm chấm dứt quan hệ hôn nhân là cách thức giải thoát tốt nhất cho cả vợ và chồng.

Nay để có câu trả lời cho tất cả Quý khách hàng đang thắc mắc về thủ tục ly hôn nhanh tại Dĩ An, Văn phòng luật sư Dĩ An sẽ hướng dẫn khách hàng thủ tục ly hôn nhanh tại Dĩ An để Quý khách hàng tham khảo và thực hiện khi có nhu cầu.

Khi nào được giải quyết ly hôn tại Dĩ An.
dich vu ly hon nhanh tai di an
Thủ tục ly hôn nhanh tại Dĩ An

Trước khi tìm hiểu về thủ tục ly hôn nhanh tại Dĩ An thì việc tìm câu trả lời cho câu hỏi khi nào được giải quyết ly hôn tại Dĩ An là điều vô cùng cần thiết. Sở dĩ vì nếu như Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An không phải là Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn của bạn thì bạn tìm hiểu về thủ tục ly hôn nhanh tại Dĩ An cũng vô ích bởi nếu Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An không có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn của bạn thì ngay khi bạn nộp hồ sơ, Tòa án sẽ trả lại và hướng dẫn bạn nộp hồ sơ tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Vậy khi nào được giải quyết ly hôn tại Dĩ An?

 • Vợ chồng cùng cư trú tại Dĩ An.
 • Bị đơn cư trú tại Dĩ An đối với trường hợp đơn phương ly hôn.
 • Nguyên đơn cư trú tại Dĩ An đối với trường hợp ly hôn đồng thuận và vợ chồng thỏa thuận chọn Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An là Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án.
Thủ tục ly hôn nhanh tại Dĩ An

Bước 1: Soạn đơn ly hôn theo đúng quy định của pháp luật. Trường hợp các bạn không biết cách soạn đơn ly hôn hoặc có khó khăn trong việc soạn đơn ly hôn tại Dĩ An, bạn vui lòng liên hệ luật sư Dĩ An theo số điện thoại 0924 198 299 hoặc 0971 491 595 để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn đúng theo mẫu của Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An quy định và đầy đủ thông tin nhất;

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn tại Dĩ An theo hướng dẫn của luật sư Dĩ An tại mục 2 bài viết này. Nộp đơn ly hôn đơn phương và hồ sơ ly hôn đơn phương tới Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Các bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ ly hôn trực tiếp hoặc gửi hồ sơ ly hôn qua bưu điện tới địa chỉ của Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An tại: Số 1, đường F, Trung tâm hành chính Dĩ An, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương;

Bước 3: Liên hệ lại với Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An để nhận kết quả giải quyết hồ sơ ly hôn. Nếu hồ sơ hợp lệ Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An sẽ ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, các bạn nhận thông báo và nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa án thụ lý vụ án. Nếu hồ sơ còn thiếu sót, phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì các bạn phải thực hiện sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Tòa án để được giải quyết . Khi đã bổ sung đầy đủ Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An cũng sẽ ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và các bạn thực hiện nộp tiền tạm ứng theo quy định. Số tiền tạm ứng án phí để giải quyết ly hôn tại Dĩ An là: 300.000 đồng (ba trăm ngàn đồng);

Bước 4: Tham gia các buổi làm việc tại Tòa theo giấy mời của Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An;

Bước 5: Tham gia phiên họp kiểm tra việc tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải tại Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Trường hợp các bên thống nhất được việc giải quyết ly hôn, Tòa án sẽ lập biên bản ghi nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Trong vòng 07 ngày kể từ ngày lập biên bản, nếu không ai thay đổi ý kiến, Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An sẽ ban hành quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự. Trường hợp các bên không thống nhất được việc giải quyết ly hôn, con chung, cấp dưỡng nuôi con, Tòa án sẽ ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử;

Bước 6: Tham gia phiên tòa xét xử về vụ án đơn phương do Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An tổ chức;

Bước 7: Liên hệ với Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An để nhận bản án và yêu cầu thi hành án (nếu có).

Để thực hiện được thủ tục ly hôn nhanh tại Dĩ An thì các bạn phải lưu ý các vấn đề sau:

 • Làm đơn ly hôn đúng mẫu, đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật;
 • Nộp đầy đủ hồ sơ, tài liệu kèm theo hồ sơ ly hôn;
 • Có mặt theo giấy triệu tập của Tòa án để giải quyết vụ án;
 • Cung cấp các tài liệu, chứng cứ để Tòa án có cơ sở giải quyết vụ án để tránh tốn thời gian để chờ đợi Tòa án thu thập chứng cứ.
Hồ sơ ly hôn nhanh tại Dĩ An
 • Đơn ly hôn (bản chính);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính hoặc bản sao y còn thời hạn);
 • Giấy khai sinh của các con (bản sao hoặc bản sao y còn thời hạn);
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao y còn thời hạn);
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú hoặc giấy tờ xác minh nơi cư trú của bị đơn (bản sao y còn thời hạn hoặc bản photo);
 • Trường hợp các bạn có yêu cầu giải quyết về tài sản chung, nợ chung khi ly hôn thì cần nộp thêm giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy tờ xe, Sổ tiết kiệm (bản sao y còn thời hạn).
Dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An

Văn phòng luật sư Dĩ An cung cấp dịch vụ ly hôn tại Dĩ An, ly hôn nhanh tại Dĩ An với chi phí hấp dẫn. Thời gian chúng tôi nhận giải quyết vụ án ly hôn của khách hàng tại Dĩ An chỉ từ 01 ngày làm việc tùy thuộc vào yêu cầu của Quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh của Văn phòng luật sư Dĩ An vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.