Thủ tục ly hôn nhanh tại Bình Dương

Thủ tục ly hôn nhanh tại Bình Dương. Làm sao ly hôn nhanh tại Bình Dương. Luật sư hướng dẫn thủ tục ly hôn nhanh tại Bình Dương. Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh tại Bình Dương.

Trong quá trình tư vấn và giúp đỡ những khách hàng có nhu cầu ly hôn tại Bình Dương, Luật sư Bình Dương nhận thấy, khi có mong muốn ly hôn thì đa số mọi người đều mong muốn được giải quyết ly hôn nhanh nhất tại Bình Dương. Sở dĩ nhiều người có mong muốn này vì nhiều lý do tuy nhiên lý do chủ yếu là để được chấm dứt quan hệ hôn nhân một cách nhanh chóng, sớm giải thoát cho bên còn lại.

Chính vì thế khi ly hôn thì thủ tục ly hôn nhanh tại Bình Dương là điều mà khách hàng vô cùng quan tâm. Biết được sự bận tâm của Quý khách hàng, từ khi bắt đầu hoạt động, Luật sư Bình Dương đã chủ động cung cấp dịch vụ tư vấn để hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn nhanh tại Bình Dương. Do vậy, bất cứ lúc nào Quý khách hàng có mong muốn được luật sư hướng dẫn thủ tục tục ly hôn nhanh tại Bình Dương hoặc được luật sư hỗ trợ giải quyết ly hôn nhanh tại Bình Dương, Quý khách hàng hãy đừng ngần ngại liên hệ với luật sư Bình Dương qua tổng đài tư vấn miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ.

Lưu ý trước khi thực hiện thủ tục ly hôn nhanh tại Bình Dương.
Luật sư hướng dẫn thủ tục ly hôn nhanh tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Thủ tục ly hôn nhanh đối với những người am hiểu về pháp luật thì được thực hiện rất dễ dàng nhưng đối với những người không học luật, chưa từng tiếp xúc với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì lại là vấn đề vô cùng nan giải. Chính vì thế, để thực hiện thủ tục ly hôn nhanh tại Bình Dương các bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

 1. Xác định Tòa án nào tại Bình Dương có thẩm quyền giải quyết yêu cầu ly hôn của bạn.
 2. Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, văn bản có trong hồ sơ ly hôn.
 3. Chủ động liên hệ với Tòa án để giải quyết hồ sơ
 4. Có mặt theo giấy triệu tập của Tòa án để giải quyết vụ án
Luật sư hướng dẫn thủ tục ly hôn nhanh tại Bình Dương.

Để thực hiện thủ tục ly hôn nhanh tại Bình Dương, các bạn cần thực hiện đầy đủ các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị đơn khởi kiện và hồ sơ khởi kiện ly hôn để nộp tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Bình Dương. Đơn khởi kiện các bạn nên viết đúng mẫu theo quy định của Tòa án nhân dân tối cao quy định, trường hợp các bạn không biết mẫu đơn ly hôn nào tại Bình Dương mới nhất, chính xác nhất hoặc có nhu cầu nhờ Luật sư Bình Dương hỗ trợ soạn đơn ly hôn, các bạn vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ.

Bước 2: Nộp đơn và hồ sơ ly hôn tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Khi nộp đơn các bạn có thể lựa chọn hình thức nộp đơn trực tiếp tại trụ sở của Tòa án hoặc nộp đơn qua đường bưu điện. Khi nộp đơn theo cả hai phương thức trên, các bạn nên lưu lại biên nhận hồ sơ hoặc bưu gửi của bưu điện để tiện kiểm tra và hỏi kết quả giải quyết hồ sơ.

Bước 3: Trong khoảng từ 10-15 ngày, các bạn chủ động liên hệ lại với Tòa án để hỏi kết quả giải quyết hồ sơ ly hôn đã nộp. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, các bạn tiến hành nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa án có cơ sở thụ lý, giải quyết vụ án. Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, các bạn thực hiện sửa đổi bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Tòa án. Sau khi sửa đổi, bổ sung hồ sơ xong, các bạn đợi Tòa ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và tiến hành nộp tạm ứng án phí theo quy định. Mức tiền tạm ứng án phí trong vụ án tranh chấp về ly hôn và nuôi con tại Bình Dương là: 300.000 đồng.

Bước 4: Có mặt theo lời mời của Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Bình Dương để giải quyết vụ án ly hôn. Trong quá trình làm việc các bạn nên cung cấp đầy đủ lời khai, tài liệu chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của mình là có căn cứ và hợp pháp để Tòa án có cơ sở chấp nhận yêu cầu ly hôn và các yêu cầu khác của bạn.

Bước 5: Tham gia phiên họp tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền, tại phiên hòa giải, nếu các bên không đồng ý đoàn tụ, thống nhất ly hôn và giải quyết được các vấn đề liên quan tới việc ly hôn như nuôi con, cấp dưỡng cho con sau ly hôn thì Tòa án sẽ lập biên bản ghi nhận ý kiến của các bên. Trong vòng 07 ngày kể từ ngày lập biên bản này, nếu các bên không bên nào thay đổi ý kiến đã thỏa thuận thì Tòa án sẽ ban hành quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự. Quyết định này có giá trị tương đương với bản án giải quyết về việc ly hôn. Trươngf hợp tại phiên hòa giải, các bên không thống nhất được thì Tòa án sẽ ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Bước 6: Tham gia phiên tòa giải quyết về việc ly hôn do Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Bình Dương tổ chức.

Bước 7: Nhận bản án, quyết định của Tòa án, thực hiện quyền kháng cáo hoặc yêu cầu thi hành án (nếu có).

Hồ sơ ly hôn nhanh tại Bình Dương

Hồ sơ ly hôn nhanh tại Bình Dương gồm:

 • Đơn ly hôn (bản chính);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính hoặc bản sao y);
 • Giấy khai sinh của con (bảo sao y hoặc bản sao có dấu đỏ);
 • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của người khởi kiện (bản sao y)
 • Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tờ chứng minh nơi cư trú của người bị kiện (bản sao);
Luật sư giải quyết ly hôn nhanh tại Bình Dương

Công ty Luật 2A là một đơn vị chuyên tư vấn ly hôn tại Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu… Với đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm và uy tín chúng tôi luôn luôn sẵn sàng tư vấn ly hôn miễn phí và cử luật sư hỗ trợ Quý khách hàng giải quyết ly hôn nhanh tại Bình Dương, giải quyết tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn tại Bình Dương.

Do vậy, khi Quý khách hàng có nhu cầu tìm luật sư giải quyết ly hôn nhanh tại Bình Dương đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Ly hôn nhưng vợ không chịu tách khẩu

  Ly hôn nhưng vợ không chịu tách khẩu?1 Ly hôn nhưng vợ không chịu tách khẩu?1.1 Tách khẩu khi ly hôn được hiểu như thế nào?1.2 Ly hôn nhưng vợ không chịu tách khẩu có vi phạm?1.3 Hồ sơ tách khẩu1.4 Trình tự thực hiện tách khẩu1.5 Dịch vụ Luật sư tư vấn Hôn nhân […]

 • Chi phí ly hôn ở tòa án Dĩ An

  Chi phí ly hôn ở Tòa án Dĩ An1 Chi phí ly hôn ở Tòa án Dĩ An1.1 Những trường hợp thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An1.2 Chi phí ly hôn ở Tòa án Dĩ An1.3 Hồ sơ ly hôn tại Dĩ An gồm những gì?1.4 Luật sư tư […]

 • Dịch vụ trích lục giấy tờ trên toàn quốc

  Dịch vụ trích lục giấy tờ trên toàn quốc1 Dịch vụ trích lục giấy tờ trên toàn quốc1.1 Các giấy tờ như thế nào có thể trích lục, xác nhận1.2 Chúng tôi hỗ trợ trích lục giấy tờ sau trên toàn quốc:1.3 Làm sao để liên hệ với dịch vụ trích lục, xác nhận giấy […]

 • Luật sư tư vấn Hôn nhân gia đình tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn hôn nhân, gia đình tại Bình Dương1 Luật sư tư vấn hôn nhân, gia đình tại Bình Dương1.1 Khi nào cần Luật sư tư vấn Hôn nhân gia đình tại Bình Dương?1.2 Luật sư tư vấn Hôn nhân gia đình tại Bình Dương1.3 Lợi ích khi Luật sư tư vấn Hôn […]

 • Luật sư Bình Dương

  Luật sư Bình Dương1 Luật sư Bình Dương1.1 Luật sư giỏi Bình Dương1.2 Các lĩnh vực Luật sư Bình Dương thực hiện tư vấn và cung cấp dịch vụ1.3 Luật sư Bình Dương sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì?1.4 Cách liên hệ với Luật sư Bình Dương Luật sư Bình Dương, Văn […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.