Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù

Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù

Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù. Thủ tục ly hôn khi chồng bị tạm giam. Ly hôn khi chồng đi tù ở đâu? Làm sao ly hôn khi chồng đi tù? Mẫu đơn ly hôn khi chồng đi tù.

Khi vợ/chồng đi tù thì việc bên còn lại yêu cầu được ly hôn là một việc xảy ra phổ biến bởi khá nhiều lý do mà rất ít người chia sẻ nhưung đa phần ai cũng hiểu. Vậy làm sao để ly hôn khi chồng đi tù? Thủ tục ly hôn khi chồng bị tạm giam/đi tù được thực hiện như thế nào? Nộp đơn ly hôn khi chồng đi tù ở đâu? Mẫu đơn ly hôn khi chồng đi tù như thế nào?

Kính mời các bạn cùng tham khảo bài viết này để có câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

Làm sao để ly hôn khi chồng đi tù?

Theo quy định của Bộ luật dân sự 2015, Luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì quyền kết hôn, ly hôn là quyền của cá nhân được pháp luật công nhận và bảo hộ. Do đó khi xét thấy cuộc hôn nhân của bạn có các yếu tố sau thì bạn có quyền đề nghị tòa án giải quyết ly hôn không kể chồng/vợ bạn đang đi tù hay không. Cụ thể:

 • Có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình;
 • Có căn cứ về việc vợ chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được;
 • Hai bên cùng thống nhất chấm dứt quan hệ hôn nhân.
Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù/bị tạm giam
ly hon khi chong di tu
Tư vấn thủ tục ly hôn khi chồng đi tù gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Để giải quyết ly hôn khi chồng/vợ đang đi tù hoặc bị tạm giam, các bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Soạn đơn ly hôn theo mẫu quy định. Đơn ly hôn cần thể hiện đầy đủ thông tin của vợ chồng, quan hệ hôn nhân, con chung, tài sản chung, nghĩa vụ chung và yêu cầu Tòa án giải quyết cụ thể đối với từng vấn đề trên. Trường hợp các bạn có khó khăn trong vấn đề soạn đơn ly hôn, không biết mẫu đơn ly hôn khi chồng đi tù như thế nào, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn đầy đủ nội dung và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn để gửi đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền kèm theo đơn ly hôn. Hồ sơ ly hôn khi chồng đi tù các bạn có thể tham khảo tại mục tiếp theo của bài viết này.

Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ ly hôn tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Khi nộp đơn các bạn có thể linh hoạt lựa chọn hình thức nộp đơn trực tiếp tới Tòa án hoặc gửi qua đường bưu điện.

Bước 4: Chủ động liên hệ với Tòa án để nhận kết quả xử lý hồ sơ ly hôn đã nộp. Trường hợp hồ sơ ly hôn các bạn nộp hợp lệ, Tòa án sẽ ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được thông báo này, các bạn phải nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa án có cơ sở thụ lý, giải quyết vụ án của các bạn. Trường hợp hồ sơ ly hôn chưa đầy đủ hoặc nộp dung đơn ly hôn có sai sót, các bạn phải thực hiện sửa đổi, bổ sung đơn hoặc hồ sơ khởi kiện cho phù hợp với hướng dẫn từ tòa và chờ Tòa ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 5: Tham gia các buổi làm việc với Tòa án để giải quyết vụ án ly hôn. Trong quá trình làm việc các bạn cần cung cấp lời khai, chứng cứ cho Tòa để Tòa án có cơ sở xem xét, giải quyết vụ án và chấp nhận các yêu cầu của bạn đề ra trong đơn ly hôn.

Bước 6: Tòa án tiến hành lấy lời khai của chồng/vợ tại trạm giam, trại tạm giam về việc giải quyết ly hôn.

Bước 7: Tham gia phiên họp kiểm tra việc tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải tại Tòa án.

Bước 8: Tham gia phiên tòa để giải quyết vụ án tranh chấp về ly hôn, nuôi con tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Bước 9: Liên hệ với Tòa án để nhận bản án, quyết định của Tòa án. Thực hiện quyền kháng cáo hoặc thi hành án (nếu có).

Nộp đơn ly hôn khi chồng đi tù ở đâu?

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì đối với vụ án ly hôn khi chồng/vợ đi tù, các bạn có thể nộp đơn tại các tòa án sau:

 • Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ/chồng đi tù có hộ khẩu thường trú;
 • Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ/chồng đi tù có cư trú cuối cùng;
 • Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ/chồng đang chấp hành án phạt tù.
Mẫu đơn ly hôn khi chồng đi tù như thế nào?

Trên thực tế, mẫu đơn ly hôn khi chồng/vợ đi tù, bị tạm giam cũng tương tự như mẫu đơn ly hôn thông thường. Tuy nhiên đơn này cần bổ sung một số thông tin về thời gian vợ/chồng phải chấp hành án phạt tù, địa điểm chấp hành án phạt tù, thông tin bản án/quyết định của Tòa án đã tuyên xử đối với vợ/chồng.

Để được cung cấp mẫu đơn ly hôn khi chồng đi tù mới và chính xác nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty Luật 2A qua tổng đài tư vấn pháp luật: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn pháp luật miễn phí hoặc sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi vui lòng liên hệ với Công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • thu tuc ly hon nhanh nhat

  Thủ tục ly hôn đơn phương tại Dĩ An

  Thủ tục ly hôn đơn phương tại Dĩ An. Hồ sơ ly hôn đơn phương tại Dĩ An. Chi phí ly hôn đơn phương tại Dĩ An. Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư ly hôn đơn […]

 • DON LY HON THUAN TINH1

  Nộp đơn ly hôn ở đâu tại Dĩ An, Bình Dương

  Nộp đơn ly hôn ở đâu tại Dĩ An, Bình Dương? Xin đơn ly hôn ở đâu tại Dĩ An, Bình Dương? Soạn đơn ly hôn tại Dĩ An, Bình Dương? Tìm Luật sư tư vấn, soạn đơn ly hôn tại Dĩ An, Bình Dương? Liên hệ Văn phòng Luật sư Dĩ An qua số […]

 • chia tai san cua vo chong

  Chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn tại Dĩ An

  Chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn tại Dĩ An. Luật sư tư vấn chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn tại Dĩ An. Luật sư giải quyết chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn tại Dĩ An. Luật sư giỏi Hôn nhân gia đình tại […]

 • dieu kien duoc nhan nuoi cho nuoi con nuoi tai viet nam 1

  Dịch vụ đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con tại Dĩ An

  Dịch vụ đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con tại Dĩ An. Đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con mới sinh tại Dĩ An, Bình Dương. Thủ tục đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con tại Dĩ An. Hồ sơ đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con tại Dĩ An. Luật […]

 • Dich vu lam thu tuc nhan con nuoi theo quy dinh 2022

  Dịch vụ nhận nuôi con nuôi tại Dĩ An

  Dịch vụ nhận nuôi con nuôi tại Dĩ An. Điều kiện nhận nuôi con con. Hồ sơ nhận nuôi con nuôi. Thủ tục nhận nuôi con nuôi. Luật sư tư vấn nhận nuôi con nuôi tại Dĩ An. Dịch vụ làm hồ sơ nhận nuôi con nuôi tại Dĩ An. Việc nhận con nuôi là […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.