Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương

Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương

Chồng bạn đang ngồi tù tại Bình Dương? Bạn muốn ly hôn với chồng nhưng không biết thủ tục ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương như thế nào? Hồ sơ ly hôn khi chồng đi tù bao gồm những giấy tờ gì? Bài viết dưới đây Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thủ tục ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương nhằm giúp bạn thực hiện được thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương
Tư vấn thủ tục ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn?

Theo quy định tại Điều 51 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn thì:

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Như vậy, pháp luật chỉ giới hạn quyền ly hôn đối với một số trường hợp cụ thể. Đó là trường hợp người vợ đang có thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không được yêu cầu ly hôn đơn phương. Đối với người đang chấp hành án, địa vị pháp lý của họ sẽ có một số điểm khác so với công dân bình thường ngoài xã hội. Họ sẽ bị hạn chế một số quyền công dân. Điều này được quy định cụ thể tại Luật Thi hành án hình sự năm 2019.

Ngoài ra, pháp luật hiện hành không có bất kì một quy định nào hạn chế việc ly hôn của người đang chấp hành hình phạt tù. Có nghĩa là người đang phải chấp hành hình phạt tù vẫn có quyền ly hôn. Cũng như vợ/chồng của người đang phải chấp hành hình phạt tù có quyền ly hôn với người đang phải thi hành án.

Do đó, hoàn toàn có thể tiến hành thủ tục ly hôn với người đang chấp hành án phạt tù, kể cả trong trường hợp ly hôn thuận tình hay đơn phương ly hôn.

Hồ sơ ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương

Để thực hiện thủ tục ly hôn thì hồ sơ ly hôn là vấn đề người thực hiện cần đặc biệt quan tâm. Theo quy định của pháp luật, nếu bạn muốn ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

+ Đơn ly hôn (Bản chính)

+ Giấy chứng nhận kết hôn (Bản gốc)

+ CMND/CCCD, hộ khẩu của vợ (Bản sao có công chứng)

+ Giấy khai sinh của con (Bản sao hoặc bản sao có công chứng)

+ Các giấy tờ liên quan đến việc đang thụ án giam của chồng như: Bản án, quyết định thi hành án phạt tù, sổ thăm gặp phạm nhân…

+ Các giấy tờ về tài sản khi có yêu cầu Tòa án phân chia.

mẫu đơn ly hôn
Mẫu đơn ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương

Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương

Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương thường rất phức tạp, gặp nhiều khó khăn khi thực hiện. Do đó để tránh trường hợp người yêu cầu giải quyết ly hôn không biết bắt đầu từ đâu thì cần thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Soạn đơn ly hôn theo mẫu quy định. Đơn ly hôn cần thể hiện đầy đủ thông tin của vợ chồng, quan hệ hôn nhân, con chung, tài sản chung, nghĩa vụ chung và yêu cầu Tòa án giải quyết cụ thể đối với từng vấn đề trên. Trường hợp các bạn có khó khăn trong vấn đề soạn đơn ly hôn, không biết mẫu đơn ly hôn khi chồng đi tù như thế nào, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn đầy đủ nội dung và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn để gửi đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền kèm theo đơn ly hôn.

Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ ly hôn tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Khi nộp đơn các bạn có thể linh hoạt lựa chọn hình thức nộp đơn trực tiếp tới Tòa án hoặc gửi qua đường bưu điện.

Bước 4: Chủ động liên hệ với Tòa án để nhận kết quả xử lý hồ sơ ly hôn đã nộp. Trường hợp hồ sơ ly hôn các bạn nộp hợp lệ, Tòa án sẽ ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được thông báo này, các bạn phải nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa án có cơ sở thụ lý, giải quyết vụ án của các bạn. Trường hợp hồ sơ ly hôn chưa đầy đủ hoặc nộp dung đơn ly hôn có sai sót, các bạn phải thực hiện sửa đổi, bổ sung đơn hoặc hồ sơ khởi kiện cho phù hợp với hướng dẫn từ tòa và chờ Tòa ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 5: Tham gia các buổi làm việc với Tòa án để giải quyết vụ án ly hôn. Trong quá trình làm việc các bạn cần cung cấp lời khai, chứng cứ cho Tòa để Tòa án có cơ sở xem xét, giải quyết vụ án và chấp nhận các yêu cầu của bạn đề ra trong đơn ly hôn.

Bước 6: Tòa án tiến hành lấy lời khai của chồng/vợ tại trạm giam, trại tạm giam về việc giải quyết ly hôn.

Bước 7: Tham gia phiên họp kiểm tra việc tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải tại Tòa án.

Bước 8: Tham gia phiên tòa để giải quyết vụ án tranh chấp về ly hôn, nuôi con tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Bước 9: Liên hệ với Tòa án để nhận bản án, quyết định của Tòa án. Thực hiện quyền kháng cáo hoặc thi hành án (nếu có).

Dịch vụ Luật sư giải quyết ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý tận tâm, chuyên nghiệp trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình. Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn, hỗ trợ giải quyết ly hôn nhanh trọn gói với chi phí hợp lý, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi thực hiện thực hiện thủ tục. Cụ thể nội dung Dịch vụ Luật sư tư vấn, hỗ trợ khách hàng như:

 • Luật sư cung cấp mẫu đơn ly hôn khi vợ, chồng đi tù tại Bình Dương;
 • Dịch vụ Luật sư tư vấn, soạn thảo hồ sơ ly hôn với người đi tù tại Bình Dương;
 • Dịch vụ tư vấn; hỗ trợ khách hàng thu thập hồ sơ ly hôn với người đi tù tại Bình Dương;
 • Dịch vụ Luật sư tư vấn, hỗ trợ, thực hiện trọn gói thủ tục ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương;
 • Dịch vụ Luật sư tư vấn; thực hiện thủ tục ly hôn khi chồng đang đi tù có yếu tố nước ngoài;
 • Dịch vụ ly hôn nhanh với một bên vợ, chồng đang đi tù tại Bình Dương;
 • Dịch vụ ly hôn với người chồng đi tù tại Bình Dương.

Trên đây là nội dung về vấn đề “Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù tại Bình Dương”. Nếu Quý khách hàng có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình. Quý khách hàng có thể liên hệ với Luật sư Bình Dương theo các phương thức sau:

1/. Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

2/. Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

3/. Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

4/. Email: congtyluat2a@gmail.com

5. Địa chỉ trụ sở chính: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Văn phòng Luật sư Thủ Đức

  Văn phòng Luật sư Thủ Đức là đơn vị trực thuộc Công ty Luật 2A, được thành lập và hoạt động từ năm 2009. Với mong muốn cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp tại Thủ Đức và khu vực lân cận khác, Văn phòng Luật sư Thủ Đức đã xây dựng […]

 • MAU DON LY HON THUAN TINH

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức. Soạn đơn ly hôn online tại Thủ Đức. Hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư ly hôn tại Thủ Đức. Bạn muốn ly hôn tại Thủ Đức? […]

 • pexels karolina grabowska 7876140

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức là một trong những dịch vụ của Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A. Được đánh giá là nơi cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh chóng, uy tín và hiệu quả, Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A […]

 • thu duc

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức. Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Đối với nhiều người, việc phải xử lý các vấn đề pháp lý như ký kết hợp đồng, đòi nợ, tranh chấp thừa […]

 • ly hon 3

  Chi phí thuê Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức

  Chi phí thuê Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Luật sư giỏi Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Bạn có vợ/chồng tại Thủ Đức? […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.