Thủ tục ly hôn đơn phương tại Thuận An

Thủ tục ly hôn đơn phương tại Thuận An. Hồ sơ ly hôn đơn phương tại Thuận An. Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương tại Thuận An. Luật sư giỏi Thuận An. Luật sư Thuận An. Văn phòng Luật sư Thuận An. Dịch vụ Luật sư ly hôn đơn phương tại Thuận An.

Bạn có vợ/chồng tại Thuận An? Bạn muốn ly hôn tại Thuận An nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Thủ tục ly hôn đơn phương tại Thuận An phức tạp hơn bạn nghĩ? Bạn muốn tìm Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương tại Thuận An? Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp Luật sư giỏi tại Thuận An qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để hỗ trợ nhanh chóng.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại Thuận An
Tìm Luật sư giỏi, uy tín tại Thuận An gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

Ai được quyền yêu cầu ly hôn đơn phương?

Không giống như ly hôn thuận tình là có sự đồng ý của cả hai vợ chồng. Ly hôn đơn phương là việc một trong hai bên yêu cầu ly hôn.

Theo đó, người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương là:

+ Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

+ Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Căn cứ yêu cầu ly hôn đơn phương là gì?

Theo quy định tại Điều 57 Luật Hôn nhân Gia đình năm 2014 thì một bên có quyền yêu cầu ly hôn khi có một trong những căn cứ sau:

– Một trong hai người có hành vi bạo lực gia đình;

– Vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng (yêu thương, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau, sống chung với nhau trừ trường hợp có thỏa thuận khác)…

Hồ sơ ly hôn đơn phương tại Thuận An

 • CCCD/Hộ chiếu, Hộ khẩu của nguyên đơn (Bản sao);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản sao);
 • Giấy khai sinh của con (Bản sao);
 • Hộ khẩu/Xác nhận nơi cứ trú, tạm trú của bị đơn (Bản sao);
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung, nợ chung (nếu có).

Thủ tục ly hôn đơn phương tại Thuận An

Nếu bạn muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương tại Thuận An nhưng không biết bắt đầu từ đâu, vậy hay làm theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương

Ngoài hồ sơ được Văn phòng Luật sư Thuận An hướng dẫn trong bài viết nêu trên, người yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn còn phải chuẩn bị Đơn ly hôn được ban hành theo mẫu. Để hỗ trợ soạn thảo Đơn ly hôn nhanh chóng, chính xác, đúng yêu cầu hãy gọi Luật sư Thuận An qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để hỗ trợ soạn đơn.

Bước 2: Nộp đơn ly hôn và hồ sơ ly hôn

Sau khi chuẩn bị hồ sơ theo sự hướng dẫn nêu trên, các bạn tiến hành nộp đến Tòa án nhân dân thành phố Thuận An bằng cách thức sau:

+ Nộp đơn ly hôn và hồ sơ ly hôn qua đường bưu điện.

+ Nộp trực tiếp tại Tòa án nhân dân thành phố Thuận An, địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Tiết, phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Bước 3: Tiến hành xem xét, xử lý đơn 

Trong thời gian 10 ngày làm việc, Tòa án sẽ xem xét đơn ly hôn cùng với hồ sơ ly hôn của bạn:

+ Hồ sơ đầy đủ và hợp lệ: Nhận Thông báo đóng tiền tạm ứng án phí, đóng tiền tạm ứng án phí và nộp biên lai cho Tòa án.

+ Hồ sơ không đầy đủ, chưa hợp lệ: Nhận Thông báo sửa đổi, bổ sung đơn và tiến hành sửa đổi, bổ sung theo đúng thời hạn, đúng quy định pháp luật để Tòa án thụ lý, giải quyết.

Bước 4: Tham gia buổi hòa giải

Tòa án sẽ tiến hành hòa giải vụ, việc của bạn theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng. Trường hợp bạn là nguyên đơn trong vụ án ly hôn, bạn bắt buộc phải có mặt theo Giấy triệu tập của Tòa án để làm việc. Việc hòa giải sẽ được thực hiện, tiến hành 2 -3 lần.

Bước 5: Tham gia các buổi đo đạc, thẩm định, định giá tài sản tranh chấp

Trường hợp bạn yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp tài sản chung, nợ chung của vợ chồng thì việc tham gia các buổi làm việc thẩm định, định giá tài sản là một thủ tục tố tụng bắt buộc sự có mặt của bạn (nếu không có người đại diện). Cung cấp các tài liệu, chứng cứ liên quan đến việc giải quyết vụ án sẽ được thực hiện trong suốt quá trình giải quyết vụ án. Điều này nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

Bước 4: Tham gia phiên tòa

Tham gia phiên tòa xét xử trực tiếp, đưa các lập luận để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trước Tòa án.

Bước 5: Nhận Bản án, Quyết định của Tòa án

Sau khi Tòa án các cấp có thẩm quyền xét xử, trong thời gian quy định sẽ nhận Bản án, Quyết định có hiệu lực của Tòa án. Nếu bạn không đồng ý với nội dung của Bản án, Quyết định của Tòa án thì thực hiện quyền kháng cáo.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại Thuận An được thực hiện khá phức tạp, tốn rất nhiều thời gian, công sức nhưng không đạt hiệu quả. Lời khuyên hữu ích trong trường hợp này là bạn nên tìm cho mình một Luật sư giỏi, uy tín để hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục, bảo vệ quyền lợi của bạn một cách tốt nhất và hợp pháp. Bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề thời gian đi lại.

Làm thế nào để tìm Luật sư giỏi, uy tín tại Thuận An?

Hiện nay, rất nhiều Văn phòng Luật sư được thành lập và hoạt động tại Thuận An với nhiều đội ngũ Luật sư nhưng để tìm một Luật sư giỏi, uy tín tại Thuận An là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng, Văn phòng Luật sư Thuận An – Công ty Luật 2A vẫn được đánh giá cao là đơn vị cung cấp dịch vụ cử Luật sư giỏi, uy tín, chất lượng tại Thuận An bởi những đặc điểm sau:

 • Luật sư của Văn phòng Luật sư Thuận An có nhiều chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm để xử lý vụ việc của khách hàng.
 • Luật sư giỏi của Văn phòng Luật sư Thuận An đều là những người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực Hôn nhân gia đình.
 • Luật sư giỏi tại Thuận An đã và đang tham gia nhiều vụ, việc về Hôn nhân gia đình tại Thuận An. Hỗ trợ nhiều khách hàng đảm bảo quyền lợi và được khách hàng tin cậy.
 • Luật sư giỏi tại Thuận An luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, giúp đỡ, động viên, thấu hiểu hoàn cảnh của khách hàng.
luat su dinh anh
Luật sư giỏi tại Thuận An

Lợi ích khi nhờ Luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương tại Thuận An

Như chúng tôi đã đề cập, thủ tục ly hôn đơn phương tại Thuận An được thực hiện khá phức tạp, bạn sẽ khó mà nắm bắt quy trình để bảo vệ quyền lợi tốt nhất của mình. Do đó, khi nhờ Luật sư tư vấn, hỗ trợ ly hôn đơn phương tại Thuận An, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

+ Luật sư tư vấn hoàn toàn miễn phí;

+ Dịch vụ hỗ trợ thường trực 24/7;

+ Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại;

+ Chi phí nhờ Luật sư hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương tại Thuận An hợp lý;

+ Văn phòng có đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm;

+ Hiệu quả công việc đạt ở mức tối ưu.

Liên hệ Văn phòng Luật sư giỏi, uy tín tại Thuận An

Khi cần tìm Văn phòng Luật sư Thuận An tư vấn, hỗ trợ pháp lý, Qúy khách hàng có thể liên hệ với Văn phòng Luật sư Thuận An – Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

 • Số điện thoại Văn phòng Luật sư Thuận An – Công ty Luật 2A: 0924 198 299 – 0971 491 595
 • Zalo Văn phòng Luật sư Thuận An – Công ty Luật 2A: 0924 198 299 – 0971 491 595
 • Facebook Văn phòng Luật sư Thuận An – Công ty Luật 2A: Gặp Luật sư Thuận An ấn vào đây
 • Email Văn phòng Luật sư Thuận An – Công ty Luật 2A: congtyluat2a@gmail.com

Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của Qúy khách hàng!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.