Thủ tục lập di chúc tại Tân Uyên

Thủ tục lập di chúc tại Tân Uyên. Điều kiện lập di chúc tại Tân Uyên. Hồ sơ lập di chúc tại Tân Uyên. Luật sư tư vấn lập di chúc tại Tân Uyên. Luật sư giỏi Tân Uyên. Văn phòng Luật sư Tân Uyên. Dịch vụ Luật sư tại Tân Uyên.

Di chúc là văn bản mà thông qua đó người để lại di sản định đoạt được phần tài sản của mình sau khi chết. Nếu bạn đang tìm hiểu vấn đề thủ tục lập di chúc tại Tân Uyên thì đừng bỏ qua bài viết này của Văn phòng Luật sư Tân Uyên nhé.

Thủ tục lập di chúc tại Tân Uyên
Luật sư tư vấn thủ tục lập di chúc tại Tân Uyên gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

Điều kiện lập di chúc tại Tân Uyên

Di chúc được coi là hợp pháp phải có đủ các điều kiện sau đây:

– Người lập di chúc minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe doạ hoặc cưỡng ép;

– Nội dung di chúc không trái pháp luật, đạo đức xã hội; hình thức di chúc không trái quy định của pháp luật

Hồ sơ lập di chúc tại Tân Uyên

Hồ sơ bao gồm:

– Phiếu yêu cầu công chứng;

– Bản sao giấy tờ tùy thân của người lập di chúc;

 – Bản dự thảo di chúc (nếu có);

– Bản sao GCNQSH, GCNQSD hoặc bản sao giấy tờ thay thế nếu di chúc có liên quan tới tài sản phải đăng kí quyền sở hữu hoặc QSD đất.

Thủ tục lập di chúc tại Tân Uyên

Nhằm giúp khách hàng bảo vệ được ý nguyện của mình trong di chúc, giúp người được hưởng di sản thừa kế theo di chúc tránh được những tranh chấp sau khi người để lại di sản mất. Luật sư Tân Uyên sẽ hướng dẫn khách hàng thủ tục lập di chúc tại Tân Uyên dưới sự hỗ trợ của Luật sư Tân Uyên. Cụ thể:

Bước 1: Người yêu cầu lập di chúc liên hệ với Luật sư Tân Uyên để trao đổi về nguyện vọng của người lập di chúc, cung cấp giấy tờ về nhân thân người lập di chúc, người hưởng di chúc, sổ đỏ, sổ tiết kiệm hoặc các giấy tờ liên quan đến di sản thừa kế để luật sư Tân Uyên có thông tin tư vấn và soạn thảo di chúc.

Bước 2: Luật sư Tân Uyên tư vấn nội dung di chúc và các yêu cầu khác liên quan đến việc lập di chúc cho người lập di chúc, báo phí dịch vụ lập di chúc tại Tân Uyên cho khách hàng.

Bước 3: Luật sư Tân Uyên tiến hành hỗ trợ khách hàng khám sức khỏe, soạn thảo di chúc, ký tên, điểm chỉ vào di chúc và thực hiện thủ tục để đảm bảo di chúc có giá trị pháp lý.

Bước 4: Luật sư Tân Uyên giao lại di chúc cho khách hàng, tiến hành lưu giữ và công bố di chúc theo yêu cầu của khách hàng.

cong chung di chuc

Luật sư tư vấn lập di chúc tại Tân Uyên

– Tư vấn các vấn đề phát sinh liên quan đến việc lập di chúc

– Xác định các tài sản liên quan đến việc lập di chúc

– Đảm bảo cho việc có hiệu lực của di chúc

– Giải quyết các vẫn đề phát sinh liên quan đến di chúc

– Hạn chế phát sinh tranh chấp trong việc lập và soạn thảo di chúc

=> Như vậy: Luật sư là một trong những cá nhân nếu không thuộc các trường hợp trên thì đều được quyền làm chứng cho việc lập di chúc.

Dịch vụ Luật sư tư vấn lập di chúc tại Tân Uyên

– Tư vấn soạn thảo, làm di chúc (lập di chúc);

– Tư vấn về các hình thức đảm bảo hiệu lực của di chúc;

– Tư vấn luật về quyền thừa kế không phụ thuộc di chúc, chia tài sản thừa kế không phụ thuộc di chúc;

– Thủ tục làm di chúc (thủ tục lập di chúc) đối với tài sản là đồng sở hữu, tài sản chung vợ chồng;

– Tư vấn xác định giá trị pháp lý của di chúc;

– Tư vấn các quy định của pháp luật về các nội dung chủ yếu bắt buộc phải có trong di chúc;

– Tính hợp pháp của tài sản thừa kế (di sản thừa kế) trong nội dung di chúc;

– Cách thức phân chia tài sản thừa kế theo di chúc;

– Soạn thảo di chúc dựa trên ý chí của khách hàng

– Liên hệ các cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật luật về thừa kế để phân chia tài sản thừa kế (di sản thừa kế).

– Tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến di chúc:

– Giải quyết tranh chấp về giá trị pháp lý di chúc

Trên đây là nội dung hướng dẫn thủ tục lập di chúc tại Tân Uyên. Qúy khách hàng mong muốn tư vấn, hỗ trợ thủ tục lập di chúc tại Tân Uyên có thể liên hệ với Văn phòng Luật sư Tân Uyên để nhận hỗ trợ nhanh chóng. Thông tin liên hệ trong bài viết dưới đây.

luat su dinh anh
Luật sư tư vấn lập di chúc tại Tân Uyên

Liên hệ dịch vụ Luật sư tư vấn lập di chúc tại Tân Uyên

Tư vấn trực tiếp:

Luật sư Tân Uyên tư vấn trực tiếp tại Văn phòng tại địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tư vấn gián tiếp:

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • dau tu ben cat

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát rất được nhiều người quan tâm. Ngày nay, sự lựa chọn của mọi người ngày càng đa dạng về dịch vụ của Văn phòng Luật sư như lĩnh vực hoạt động của Văn phòng, đội ngũ Luật sư giỏi của Văn phòng; mức độ uy tín, […]

 • vplsdian

  LUẬT SƯ DĨ AN

  LUẬT SƯ DĨ AN. Luật sư tại Dĩ An. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An. Luật sư giỏi tại Dĩ An, Bình Dương, Luật sư giỏi Dĩ An, Luật sư tư vấn Dĩ An, Luật sư hôn nhân Dĩ An là những điều bạn đang tìm kiếm Dĩ An là một trong những thành […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Bến Cát

  Bạn muốn tìm Luật sư giỏi Bến Cát? Tìm Luật sư giỏi Bến Cát ở đâu? Làm sao có thể liên hệ với Luật sư giỏi Bến Cát? Luật sư giỏi Bến Cát hỗ trợ lĩnh vực gì? Bài viết dưới đây của Văn phòng Luật sư Bến Cát sẽ giải đáp cho các bạn […]

 • vplsdian

  Luật sư Dĩ An

  Văn phòng luật sư Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Luật sư Dĩ An Bình Dương. Dĩ An là một trong những 2 thành phố trực thuộc tỉnh có mật độ dân […]

 • tuvanphapluat

  Dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An

  Dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Thủ tục công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Hồ sơ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Chi phí dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Dịch vụ nhà đất tại Dĩ An. Văn phòng […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.