Thủ tục kiện đòi tài sản tại Tân Uyên

Thủ tục kiện đòi tài sản tại Tân Uyên. Hồ sơ kiện đòi tài sản tại Tân Uyên. Mẫu đơn kiện đòi tài sản tại Tân Uyên. Luật sư tư vấn kiện đòi tài sản tại Tân Uyên. Luật sư giỏi Tân Uyên. Văn phòng Luật sư Tân Uyên. Dịch vụ Luật sư kiện đòi tài sản tại Tân Uyên.

Kiện đòi tài sản là một thủ tục dài hạn và phức tạp, đòi hỏi phải nắm rõ quy định pháp luật và vận dụng những điểm có lợi trong tài liệu, chứng cứ mới đảm bảo bảo vệ quyền lợi của mình. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về thủ tục kiện đòi tài sản tại Tân Uyên hoặc gọi Luật sư Tân Uyên qua số: 0924 198 299 – 0971 491 595 để nhận hỗ trợ.

Thủ tục kiện đòi tài sản tại Tân Uyên

Thế nào là thủ tục kiện đòi tài sản tại Tân Uyên?

Kiện đòi lại tài sản là biện pháp áp dụng trong trường hợp chủ sở hữu, người có quyền khác đối với tài sản bị mất quyền chiếm hữu đối với tài sản của mình. Người khởi kiện phải thực hiện thủ tục khởi kiện đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền nơi người bị kiện cư trú tại Tân Uyên hoặc có tài sản đang bị chiếm hữu tại Tân Uyên để buộc người đang chiếm giữ tài sản bất hợp pháp phải trả lại tài sản chiếm hữu đó.

Thủ tục kiện đòi tài sản tại Tân Uyên sẽ được thực hiện theo một trình tự, thủ tục được quy định trong tố tụng dân sự. Trong suốt quá trình thực hiện thủ tục, người khởi kiện (nguyên đơn) phải tham gia vào tất cả quá trình tố tụng (trừ trường hợp có đơn xin vắng mặt hoặc trường hợp bất khả kháng).

Hồ sơ kiện đòi tài sản tại Tân Uyên

 • Đơn khởi kiện (theo mẫu). Tìm mẫu đơn kiện đòi tài sản tại Tân Uyên có thể iên hệ Văn phòng Luật sư Tân Uyên qua số: 0924 198 299 – 0971 491 595 để nhận mẫu đơn và tư vấn miễn phí hoặc gửi hồ sơ để hỗ trợ soạn đơn khởi kiện chính xác, nhanh chóng.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, quyền tài sản như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê, mượn, cho ở nhờ; biên bản tạm giao, văn bản ủy quyền (nếu có),…
 • Căn cước công dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu/xác nhận cư trú của người khởi kiện (bản sao);
 • Hộ khẩu/Tạm trú của người bị kiện tại Tân Uyên (bản sao).

Thủ tục kiện đòi tài sản tại Tân Uyên

Bước 1: Nộp đơn, hồ sơ khởi kiện đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Bước 2: Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý đơn khởi kiện.

Kể từ ngày nhận được đơn khởi kiện trong thời hạn ba ngày làm việc, Chánh án toà án nơi tiếp nhận đơn khởi kiện phân công một thẩm phán thực hiện xem xét nội dung đơn khởi kiện.

Kể từ ngày nhận được đơn khởi kiện trong thời hạn năm ngày làm việc, Thẩm phán xem xét nội dung đơn khởi kiện và đưa ra một trong số các quyết định sau đây:

 • Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo thủ tục do pháp luật quy định.
 • Chuyển đơn khởi kiện cho cơ quan Toà án có thẩm quyền giải quyết và thông báo cho người khởi kiện đối với trường hợp vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án khác.
 • Trả lại đơn khởi kiện cho người khởi kiện trong trường hợp vụ việc đó không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan Toà án.

Bước 3: Nhận thông báo nộp tạm ứng án phí, nộp tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự và nộp lại biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án.

Bước 4: Các bên đương sự tham gia các buổi làm việc, đưa ra ý kiến đối với nội dung khởi kiện trong thời hạn mười năm ngày kể từ ngày các bên đương sự nhận được thông báo.

Bước 5: Nhận Quyết định đưa vụ án ra xét xử và tham gia phiên tòa xét xử.

DHLS 2 1

Luật sư tư vấn kiện đòi tài sản tại Tân Uyên

Với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm, giỏi và nhiệt tình của Văn phòng Luật sư Tân Uyên  sẵn sàng tư vấn, giải quyết tranh chấp hợp đồng bao gồm các dịch vụ sau:

 • Tư vấn các quy định của pháp luật về quyền đòi nợ, đòi lại tài sản;
 • Tư vấn và cử luật sư đại diện khách hàng gặp gỡ, thương lượng với bên đối phương để giải quyết tranh chấp;
 • Tư vấn và cử luật sư đứng ra hòa giải để hỗ trợ các bên giải quyết tranh chấp;
 • Tư vấn và cử luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án;
 • Tư vấn và cử luật sư hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ngăn chặn bên có nghĩa vụ trả tiền tẩu tán tài sản;
 • Tư vấn soạn thảo đơn từ khởi kiện, văn bản phục vụ cho quá trình tố tụng;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng thu thập tài liệu, chứng cứ có lợi;
 • Đại diện khách hàng tham gia giải quyết tranh chấp liên quan đến kiện đòi tài sản tại Tân Uyên.

z4497827545937 3952324260815260bd77692b45669388

Dịch vụ Luật sư kiện đòi tài sản tại Tân Uyên

Văn phòng Luật sư Tân Uyên – Công ty Luật 2A sẽ cử Luật sư giỏi Tân Uyên đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Thủ tục  kiện đòi tài sản tại Tân Uyên theo quy định” hoặc các dịch vụ khác liên quan như là dịch vụ kiện đòi nợ, cá nhân, công ty,…Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.