Thủ tục khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung tại Dĩ An

Thủ tục khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung tại Dĩ An. Hồ sơ khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung tại Dĩ An. Luật sư tư vấn chia tài sản chung tại Dĩ An. Dịch vụ thuê Luật sư giải quyết chia tài sản chung tại Dĩ An.

Tại Dĩ An, ngoài yêu cầu tư vấn về thủ tục ly hôn tại Dĩ An, Văn phòng Luật sư Dĩ An cũng nhận được câu hỏi tư vấn của khách hàng về thủ tục khởi kiện yêu cầu ly hôn chia tài sản chung tại Dĩ An. Theo đó, thủ tục khởi kiện chia tài sản chung tại Dĩ An tương đối phức tạp, thời gian giải quyết và chi phí tố tụng.

Dưới bài viết này, Văn phòng Luật sư Dĩ An sẽ hướng dẫn chi tiết về thủ tục khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung tại Dĩ An để các bạn nắm bắt và thực hiện. Hoặc các bạn có thể gọi trực tiếp Luật sư giỏi Dĩ An qua số: 0924198299 – 0971491595 để tư vấn trực tiếp từ Luật sư.

Thủ tục khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung tại Dĩ An

Thủ tục khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung tại Dĩ An

Nếu vợ chồng không thể tự thỏa thuận được với nhau về việc phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân hoặc chia tài sản chung khi ly hôn có thể khởi kiện đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo trình tự, thủ tục sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khởi kiện và nộp đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết. Trường hợp việc khởi kiện chia tài sản chung có yếu tố nước ngoài (đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài) thì Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết.

Bước 2: Xử lý đơn và trả kết quả xử lý đơn

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ khởi kiện, Thẩm phán được phân công xử lý vụ án sẽ xem xét hồ sơ và gửi Thông báo đóng tiền tạm ứng. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ và hợp lệ thì thực hiện việc sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu của Tòa án trong thời gian theo quy định.

Bước 3: Tham gia giải quyết vụ án

Thẩm phán sẽ triệu tập các bên đương sự tham gia giải quyết vụ án: phiên hòa giải, phiên tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải, đối chất,..

Bước 4: Xem xét thẩm định, định giá tài sản

Trường hợp một trong các bên đương sự không thống nhất hoặc không thể tự thỏa thuận được với nhau về việc giá tài sản có thể yêu cầu tổ chức định giá thẩm định giá tài sản hoặc đề nghị Tòa án tổ chức hội đồng định giá.

Bước 5: Tham gia phiên họp tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải

Tại buổi làm việc, Thẩm phán sẽ công bố kết quả định thẩm định giá tài sản. Nếu các bên thống nhất với kết quả định giá và thỏa thuận được việc giải quyết vụ án thì Tòa án ra Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

Bước 6: Xét xử

Trường hợp các bên không thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án, Tòa án đưa vụ án ra xét xử.

Bước 7: Nhận Quyết định, Bản án có hiệu lực của Tòa án.

luat su 1

Hồ sơ khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung tại Dĩ An

Đơn khởi kiện chia tài sản chung. Mẫu đơn khởi kiện tải tại đây hoặc gọi trực tiếp: 0924 198 299 – 0971 491 595 để nhận mẫu đơn hoàn chỉnh.

 • Bản sao căn cước công dân hoặc hộ chiếu của nguyên đơn;
 • Bản sao giấy xác nhận cư trú của nguyên đơn, bị đơn;
 • Bản sao giấy chứng nhận kết hoặc Quyết định ly hôn, Bản án ly hôn (nếu có);
 • Bản sao giấy tờ chứng minh tài sản chung như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký xe, giấy đăng ký doanh nghiệp,…

Chi phí thực hiện thủ tục khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung tại Dĩ An

Ngoài các khoản phí, lệ phí khi thực hiện thủ tục ly hôn mà tùy vào từng vụ việc có thể bạn sẽ phải nộp thêm các khoản tiền sau đề giải quyết vụ việc:

+ Phí công chứng hồ sơ, giấy tờ, công chứng ủy quyền: Theo quy định của Văn phòng công chứng

+ Phí mua đơn ly hôn, soạn đơn ly hôn: Chỉ từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng (tùy vụ việc)

+ Phí thu thập tài liệu chứng cứ: Về nguyên tắc chứng cứ trong vụ án ly hôn sẽ do các đương sự giao nộp. Tuy nhiên nếu có những chứng cứ mà bản thân bạn không thể tự mình thu thập được thì có thể làm đơn đề nghị tòa án hỗ trợ thu thập tài liệu chứng cứ và bạn có thể phải nộp phí cho thủ tục này.

+ Phí đo đạc, thẩm định, định giá tài sản: Trong vụ án ly hôn nếu có tranh chấp về tài sản thì việc thẩm định, định giá tài sản là thủ tục cần thiết để có thể phân chia tài sản. Việc thẩm định, định giá tài sản sẽ do Thẩm phán được phân công kết hợp với bên thẩm định giá Nhà nước hoặc tư nhân để thực hiện thủ tục. Tùy thuộc vào giá trị, loại tài sản và từng đơn vị thẩm định giá mà bạn sẽ phải nộp tiền phí cho thủ tục này.

+ Chi phí khác: Trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn các chi phí khác phát sinh sẽ còn tùy vụ việc, tuy nhiên thường phát sinh các chi phí như: Ủy thác tư pháp; giám định chữ ký; tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú, phí thuê luật sư…

Luật sư tư vấn thủ tục yêu cầu chia tài sản chung tại Dĩ An

Công ty Luật 2A nhận tư vấn và hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc chia tài sản chung của vợ chồng tại Dĩ An như:

 • Tư vấn nguyên tắc xác định tài sản chung của vợ chồng
 • Tư vấn nguyên tắc xác định tài sản riêng của vợ chồng
 • Tư vấn và hướng dẫn cách thức chứng minh tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng
 • Tư vấn cách chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, khi ly hôn, sau khi ly hôn
 • Tư vấn, hỗ trợ các bên thỏa thuận chia tài sản chung để đảm bảo nhất quyền lợi của các bên.
 • Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo văn bản thỏa thuận chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn
 • Tư vấn, thực hiện thủ tục thỏa thuận chia tài sản chung của vợ chồng và đăng ký việc chia tài sản chung tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

luat su dinh anh

Dịch vụ Luật sư giải quyết chia tài sản chung tại Dĩ An

Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A chuyên cung cấp dịch vụ Luật sư giải quyết chia tài sản chung tại Dĩ An. Đơn vị chúng tôi là nơi hội tụ những Luật sư giỏi, chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình và các lĩnh vực khác. Khi khách hàng có nhu cầu cần hỗ trợ, Văn phòng Luật sư chúng tôi cử Luật sư giỏi tại Dĩ An tư vấn, hỗ trợ giải quyết chia tài sản chung.

Tổng đài dịch vụ chúng tôi: 0924 198 299 0971 491 595

Qúy khách hàng có nhu cầu nhờ Luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết chia tài sản chung vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.