Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương

Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương. Hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương. Luật sư tư vấn đất đai tại Bình Dương. Luật sư giỏi đất đai tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương. Dịch vụ Luật sư đất đai tại Bình Dương.

Tranh chấp đất đai là loại tranh chấp diễn ra khá phức tạp và kéo dài nhiều thời gian. Bên cạnh đó, nguyên nhân dẫn đến việc gặp khó khăn, phức tạp đa phần do người dân chưa nắm quy định của pháp luật làm mất nhiều thời gian nhưng không đạt kết quả. Chưa kể các khâu trong thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai đòi hòi người dân cần nắm kỹ, đưa ra đúng yêu cầu và biết cách thu thập tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của mình.

Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Bình Dương Công ty Luật 2A sẽ cung cấp thông tin về thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương theo quy định của pháp luật. Kính mời Quý khách hàng tham khảo để có cơ sở thực hiện khi phát sinh tranh chấp về đất đai tại Bình Dương.

Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương
Tìm Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai tại Bình Dương gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

Hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương

+ Đơn khởi kiện theo mẫu

+ CCCD, Hộ khẩu

+ Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc mộ trong các loại giấy tờ theo quy định tại Điều 100 Luật đất đai

+ Biên bản hòa giải có chứng nhận của UBND cấp xã và chữ ký của các bên tranh chấp.

+  Các giấy tờ chứng minh khác: Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, ai khởi kiện vấn đề gì thì phải có tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho chính yêu cầu khởi kiện đó.

Đặc biệt,  Văn phòng Luật sư Bình Dương Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ soạn đơn khởi kiện tranh chấp về đất đai tại Bình Dương. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số điện thoại của Luật sư Bình Dương: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ soạn đơn nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm.

Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương

Bước 1: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo sự hướng dẫn nêu trên, người khởi kiện nộp một bộ hồ sơ đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi có đất đang tranh chấp. Trường hợp có yêu cầu hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc vụ án có đương sự ở nước ngoài thì đương sự nộp hồ sơ tới Tòa án nhân dân tỉnh nơi có đất.

Bước 2: Tòa án nhận và xử lý đơn khởi kiện

Tòa án tiến hành nhận và xem xét đơn khởi kiện, nếu hồ sơ chưa đầy đủ, có sai sót thì yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì nhận thông báo nộp tạm ứng án phí, thực hiện nộp tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án và mang biên lai nộp cho Tòa án.

Bước 3: Thụ lý và giải quyết

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền tạm ứng án phí, Tòa án sẽ gửi thông báo thụ lý vụ án cho người khởi kiện (nguyên đơn), người bị kiện (bị đơn), người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và các bên có liên quan khác để tham gia giải quyết vụ án.

Bước 4: Chuẩn bị xét xử sơ thẩm

Trong giai đoạn này Tòa sẽ mời các bên lên làm việc, thực hiện đo đạc, thẩm định tại chỗ, định giá tài sản tranh chấp; tổ chức hòa giải tại Tòa, nếu các bên không hòa giải thành thì sẽ Tòa sẽ đưa vụ án tranh chấp ra xét xử sơ thẩm (nếu không thuộc trường hợp tạm đình chỉ hoặc đình chỉ).

Bước 5: Xét xử sơ thẩm

Sau khi tiến hành xét xử sơ thẩm, Tòa án sẽ ra Quyết định hoặc Bản án sơ thẩm. Các bên tranh chấp có quyền kháng cáo nếu không đồng ý với Bản án sơ thẩm của Tòa án.

Lưu ý: Đối với tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất mà chưa được hòa giải tại Ủy ban Nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất tranh chấp theo quy định tại Điều 202 Luật Đất đai năm 2013 thì được xác định là chưa có đủ điều kiện khởi kiện quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 192 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015.

Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai tại Bình Dương

Đội ngũ Luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm của Văn phòng Luật sư Bình Dương Công ty Luật 2A sẽ tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực đất đai, bao gồm các vấn đề cụ thể như sau:

+ Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở tại cấp cơ sở (hòa giải các tranh chấp đất, nhà ở, xây dựng ở xã phường);

+ Luật sư tư vấn và giải quyết các tranh chấp phát sinh khi nhà nước thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư… theo quy định của pháp luật;

+ Luật sư tư vấn và giải quyết các tranh chấp phát sinh trong nội bộ gia đình (đất được thừa kế, tặng cho…) hoặc tranh chấp đất khi các bên tiến hành thủ tục ly hôn tại tòa án;

+ Luật sư tư vấn và giải quyết các tranh chấp phát sinh đối với các dạng hợp đồng mua bán nhà ở, tặng cho nhà ở, thuê và cho thuê nhà ở…;

+ Luật sư tư vấn và giải quyết mọi tranh chấp trong quá trình xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật đất đai, xây dựng;

+ Luật sư tư vấn và tham gia trực tiếp theo yêu cầu của khách hàng đối với các vụ việc tranh chấp đất đai tại tòa án (kể cả cấp sơ thẩm và phúc thẩm);

+ Soạn thảo hồ sơ khởi kiện cũng như các biên bản hòa giải thành giữa các bên để đảm bảo tính pháp lý tránh các tranh chấp phát sinh về sau;

Ngoài ra, Luật sư Bình Dương còn đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục về đất đai như: cấp sổ, sang tên, chuyển mục đích, tách thửa, hợp thửa, cấp đổi, cấp lại sổ….

TCHD THUE NHA DAT
Luật sư tư vấn đất đai tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Phương thức giải quyết tranh chấp đất đai của Văn phòng Luật sư Bình Dương

– Tư vấn giải quyết tranh chấp tại văn phòng Luật sư Bình Dương

Các bên có tranh chấp sẽ đến văn phòng của chúng tôi để tiến hành đàm phán trực tiếp với Luật sư nếu khách hàng mời được người này đến văn phòng trao đổi.

– Đại diện giải quyết tranh chấp tại địa điểm mà các bên lựa chọn

Luật sư của chúng tôi sẽ đại diện khách hàng, đến điểm hẹn mà khách hàng đã thỏa thuận với bên còn lại để giải quyết tranh chấp.

– Đại diện giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân

Khi có tranh chấp cần hòa giải hoặc khiếu nại hành chính, Luật sư sẽ đại diện khách hàng để trực tiếp làm việc với các cơ quan này.

– Đại diện giải quyết tranh chấp tại Tòa án

Văn phòng Luật sư Bình DươngCông ty Luật 2A sẽ đại diện tham gia phiên tòa, tiến hành nộp đơn khởi kiện, cung cấp chứng cứ và tranh tụng tại Tòa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong vụ tranh chấp đất đai.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương do Văn phòng Luật sư Bình DươngCông ty Luật 2A. Qúy khách hàng có mong muốn nhờ Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây.

Phương thức liên hệ Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai tại Bình Dương

1/. Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

2/. Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

3/. Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

4/. Email: congtyluat2a@gmail.com

5/. Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trân trọng!

Bài viết liên quan

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Dĩ An

Dịch vụ Luật sư đất đai tại Bình Dương

Hướng dẫn khởi kiện tại Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.