Thủ tục khởi kiện tranh chấp dân sự tại Dĩ An

Thủ tục khởi kiện tranh chấp dân sự tại Dĩ An

Thủ tục khởi kiện tranh chấp dân sự tại Dĩ An. Luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện tranh chấp dân sự tại Dĩ An. Luật sư giỏi Dân sự tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. 

Thủ tục khởi kiện tranh chấp dân sự tại Dĩ An được khá nhiều quan tâm bởi lẽ đại đa số người dân không nắm rõ được các bước tiến hành khởi kiện tranh chấp dân sự nên sau khi gửi đơn lại thắc mắc sau lâu thế vẫn chưa được giải quyết? Cũng có người người thắc mắc sao giải quyết mãi chưa xong? Chính vì vậy bài viết dưới đây của Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn thủ tục khởi kiện tranh chấp dân sự tại Dĩ An theo quy định của pháp luật.

Thủ tục khởi kiện tranh chấp dân sự tại dĩ an
Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An

Khởi kiện tranh chấp dân sự ở đâu tại Dĩ An?

Thực tế một số người vẫn có nhận định là khởi kiện ra UBND hay Công an tại Dĩ An, tuy nhiên đây là một nhận định sai lầm. Bởi lẽ tùy thuộc vào những tranh chấp như đất đai, lao động mới bắt buộc hòa giải tại UBND, trong trường hợp không thể hòa giải thì phải tiến hành thủ tục khởi kiện ra Tòa án để giải quyết. Như vậy thì Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An mới là cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp dân sự theo quy định của pháp luật.

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An

Cũng như Tòa án quận/huyện khác, Tòa án nhân thành phố Dĩ An có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp dân sự cụ thể sau:

+ Tranh chấp về quyền sở hữu và quyền khác đối với tài sản;

+ Tranh chấp về thừa kế tài sản;

+ Tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự;

+ Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng;

+ Tranh chấp đất đai theo quy định pháp luật về đất đai;

+ Tranh chấp về ly hôn, nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản chung, nợ chung, nghĩa vụ chung khi ly hôn;

+ Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con, thay đổi mức cấp dưỡng nuôi con sau khi khi ly hôn;

+Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận.

+ Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ giữa cá nhân, tổ chức với nhau và đều có mục đích lợi nhuận.
luật sư Bình Dương
Luật sư Dĩ An tư vấn pháp luật: 0924 198 299 -0971 491 595

Hồ sơ khởi kiện tranh chấp dân sự tại Dĩ An

Để được Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An thụ lý, giải quyết yêu cầu dân sự của bạn, bạn phải cung cấp cho Tòa án các giấy tờ sau:

 • Đơn khởi kiện (bản chính);
 • Hợp đồng giao dịch, giấy tờ tài liệu liên quan đến việc giải quyết tranh chấp dân sự (bản photo)
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao y);
 • Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tờ chứng minh có cư trú tại Dĩ An (bản sao y).

Thủ tục khởi kiện tranh chấp dân sự tại Dĩ An

Bước 1: Liên hệ Luật sư DĨ An qua số: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được Luật sư tư vấn, xác định vụ việc của bạn để đưa ra phương án giải quyết.

Bước 2: Soạn thảo đơn khởi kiện và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. Đơn khởi kiện trình bày theo sự hướng dẫn của Tòa án nhân dân tối cao. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc soạn đơn hoặc muốn nhờ Luật sư Dĩ An hỗ trợ soạn đơn, các bạn vui lòng liên hệ Luật sư Dĩ An qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ khởi kiện tới Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Các bạn có thể lựa chọn cách thức nộp đơn trực tiếp tại trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện tới địa chỉ của Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An: Số 1, đường F, khu TTHC, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Bước 4: Liên hệ với Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An để nhận thông báo giải quyết hồ sơ, trường hợp hồ sơ khởi kiện có sai sót thì sửa đổi, bổ sung cho phù hợp theo yêu cầu của Tòa án. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì các bạn nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và nộp tiền tạm ứng án phí, đồng thời nộp lại biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.

Bước 5: Tham gia các buổi làm việc theo lời mời của Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An để giải quyết vụ án.

Bước 6: Tham gia phiên họp kiểm tra, tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải tại Tòa án.

Bước 7: Tham gia phiên Tòa để giải quyết vụ án tranh chấp về hợp đồng vay tài sản/tranh chấp đòi nợ do Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An tổ chức.

Bước 8: Nhận bản án giải quyết vụ án từ Tòa án.

Nếu Qúy khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết cần được giải đáp hoặc nhờ Luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp vui lòng liên hệ với Văn phòng Luật sư Dĩ A – Công ty 2A theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • thoi hieu khoi kien doi voi hop dong vay tai san 0410115448

  Tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An

  Tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An diễn ra khá phổ biến và thường xuyên do thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Việc tranh chấp phát sinh từ bên vay không thực hiện nghĩa vụ, trốn tránh thực hiện nghĩa vụ với bên cho vay. Vậy làm thế nào […]

 • 26670885dc381f664629 1

  Soạn hợp đồng cọc tại Dĩ An

  Soạn hợp đồng cọc tại Dĩ An, giao kết hợp đồng đặt cọc là giao dịch phổ biến ở bất kỳ thời điểm nào. Theo quy định của Bộ Luật dân sự thì Đặt cọc là việc một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên kia (sau đây gọi là bên […]

 • Quy dinh su dung tai san chung cua vo chong de kinh doanh

  Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An

  Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An. Thủ tục khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An. Hồ sơ khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An. Dịch vụ thuê Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An.  Một trong những tranh chấp phổ biến nhất tại Dĩ An hiện […]

 • VAY TIEN

  Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An, Bình Dương

  Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An, Bình Dương. Luật sư giỏi tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ thuê Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An. Giao dịch vay mượn là giao dịch phổ biến và diễn ra hàng ngày. Tuy nhiên thực tế […]

 • DH ls

  Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An

  Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An khá phổ biến trong thời buổi kinh tế ngày một khó khăn như hiện nay. Việc tranh chấp thường tới từ bên mua khi không còn muốn nhận chuyển nhượng nữa để đòi lại cọc, cũng có thể từ bên bán muốn bẻ cọc để bán được […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.