Thủ tục khởi kiện khi bị giật hụi tại Dĩ An

Thủ tục khởi kiện khi bị giật hụi tại Dĩ An.

Thủ tục khởi kiện khi bị giật hụi tại Dĩ An. Hồ sơ khởi kiện khi bị giật hụi. Mẫu đơn khởi kiện khi bị giật hụi. Luật sư tư vấn đòi tiền giật hụi. 

Chơi hụi là một hình thức huy động vốn dựa trên sự quen biết, tin tưởng nhau và được rất nhiều người tham gia tại Việt Nam. Vì dự trên sự tin tưởng, uy tín cá nhân nên khi tham gia chơi hụi rất ít khi chủ hụi và con hụi lập giấy tờ xác nhận việc góp hụi, hốt hụi. Do đó khi bị giật hụi việc đòi tiền hụi bị giật thường rất khó để giải quyết. Tại Dĩ An những năm vừa qua, số lượng án liên quan đến tranh chấp về chơi hụi tăng, một số vụ án số tiền chủ hụi giật hụi lên đến gần 20 tỷ đồng. Tuy nhiên một số con hụi không biết cách thức khởi kiện khi bị giật hụi nên số tiền chơi hụi bị mất trắng. Do đó để đảm bảo quyền lợi cho người chơi hụi hoặc chủ hụi khi bị giật hụi, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục, hồ sơ khởi kiện, mẫu đơn khởi kiện khi bị giật hụi tại Dĩ An.

Thủ tục khởi kiện khi bị giật hụi tại Dĩ An.
vo hui
Thủ tục khởi kiện khi bị giật hụi tại Dĩ An

Khi có tranh chấp về chơi hụi thì việc thương lượng, thỏa thuận để đòi lại tiền góp hụi, tiền hốt hụi hầu như không thể thực hiện được vì khi đã giật hụi thì người giật hụi đều bỏ trốn hoặc chây lỳ không chịu trả tiền. Do vậy phương án khởi kiện tại Tòa án để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp về chơi hụi là một trong những cách thức tốt nhất để bảo vệ quyền lợi của người bị giật hụi. Để được Tòa án thụ lý, giải quyết vụ án tranh chấp về chơi hụi, các bạn cần thực hiện đúng thủ tục khởi kiện khi bị giật hụi ttại Dĩ An được chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Làm đơn khởi kiện tranh chấp về chơi hụi theo quy định của pháp luật. Khi làm đơn các bạn cũng cần nêu rõ nội dung tranh chấp và yêu cầu cụ thể của mình đề nghị Tòa án giải quyết. Nếu các bạn có khó khăn trong việc soạn đơn, các bạn có thể liên hệ với Luật sư Dĩ An theo số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ soạn đơn đúng và đầy đủ nội dung nhất.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khởi kiện tranh chấp về chơi hụi theo hướng dẫn tại phần tiếp theo của bài viết này để nộp kèm theo đơn khởi kiện tới Tòa án.

Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ khởi kiện tới Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Khi nộp đơn các bạn có thể lựa chọn hình thức nộp trực tiếp tại Toà án nhân dân thành phố Dĩ An hoặc gửi đơn qua bưu điện tới địa chỉ của Toà án nhân dân thành phố Dĩ An tại địa chỉ: Số 1, đường F, Khu TTHC, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Khi nộp đơn khởi kiện đòi tiền giật hụi qua bưu điện các bạn nên gửi có bảo đảm để tránh thư bị thất lạc.

Bước 4: Liên hệ với Toà án nhân dân thành phố Dĩ An để nhận kết quả xử lý hồ sơ khởi kiện. Nếu hồ sơ hợp lệ, các bạn nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và thực hiện nộp tiền tạm ứng án phí để Toà án thụ lý vụ án. Trường hợp hồ sơ khởi kiện còn thiếu sót hoặc phải sửa chữa, bổ sung, các bạn tiến hành sửa chữa, bổ sung đơn và hồ sơ khởi kiện theo thông báo của Toà án nhân dân thành phố Dĩ An, sau đó tiếp tục đợi kết quả trả lời của Toà án để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Bước 5: Tham gia làm việc tại Toà án nhân dân thành phố Dĩ An để giải quyết vụ án. Trong quá trình làm việc, các bạn cần cung cấp lời khai, các tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của mình và làm cơ sở để Toà án giải quyết vụ án.

Bước 6: Tham gia phiên họp công khai, tiếp cận chứng cứ và hoà giải tại Toà án nhân dân thành phố Dĩ An. Trường hợp tại phiên hoà giải, nếu các bên thống nhất được phương án giải quyết tranh chấp, Toà án lập biên bản ghi nhận sự thoả thuận của các đương sự. Trong vòng 7 ngày nếu không có đương sự nào thay đổi ý kiến, Toà án sẽ ban hành quyết định công nhận sự thoả thuận của các đương sự. Nếu các bên không thống nhất được hoặc thay đổi ý kiến thoả thuận, Toà án sẽ ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Bước 7: Tham gia phiên toà xét xử để giải quyết vụ án tranh chấp về chơi hụi tại Toà án nhân dân thành phố Dĩ An.

Bước 8: Nhận bản án, quyết định của Toà án, thực hiện quyền kháng cáo hoặc yêu cầu thi hành án nếu có.

Hồ sơ khởi kiện khi bị giật hụi tại Dĩ An.

Hồ sơ khởi kiện khi bị giật hụi tại Dĩ An gồm:

Đơn khởi kiện tranh chấp về chơi hụi;

CMND/CCCD, sổ hộ khẩu của người khởi kiện;

Giấy tờ thể hiện việc góp hụi hoặc hốt hụi;

Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tờ chứng minh nơi cư trú của người bị kiện;

Mẫu đơn khởi kiện khi bị giật hụi

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……(1), ngày….. tháng …… năm…….

 

ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi: Toà án nhân dân (2)……………………………………

Người khởi kiện: (3)……………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ: (4) ……………………………………………………………………………………………………………………

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)

Người bị kiện: (5)………………………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ (6) …………………………………………………………………………………………………………………….

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)

Người có quyền, lợi ích được bảo vệ (nếu có)(7)…………………………………………………….

Địa chỉ: (8)…………………………………………………………………………………………………………………….

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: …………………(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử : …………………………………………(nếu có)

Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (nếu có) (9)………………………………………………..

Địa chỉ: (10) ………………………………………………………………………………………………………………….

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: ..………………………..………………. (nếu có)

Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:(11)…………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………………………

Người làm chứng (nếu có) (12)…………………………………………………………………………………….

Địa chỉ: (13) ………………………………………………………………………………………………………………….

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: ……………………………….………… (nếu có).

Danh mục tài liệu, chứng kèm theo đơn khởi kiện gồm có: (14)……………………………..

1………………………………………………………………………………………………………………………………….

2………………………………………………………………………………………………………………………………….

(Các thông tin khác mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án) (15)

 

                                                                                     Người khởi kiện (16)

Luật sư tư vấn khởi kiện đòi tiền giật hụi

Với kinh nghiệm giải quyết các vụ án tranh chấp về chơi hụi, đòi tiền giật hụi tại Dĩ An, văn phòng luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A nhận tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến chơi hụi để đảm bảo nhất quyền lợi của khách hàng. Đồng thời hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục khởi kiện đòi tiền giật hụi khi bị chủ hụi hoặc con hụi giật hụi.

Quý khách hàng có nhu cầu nhờ Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A hỗ trợ vui lòng liên hệ với Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan:

-Chơi hụi như thế nào để đảm bảo an toàn?

-Tiền chơi hụi của vợ là nợ chung hay nợ riêng?

-Luật sư giỏi tại Dĩ An, Bình Dương

Bài viết liên quan

 • dau tu ben cat

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát rất được nhiều người quan tâm. Ngày nay, sự lựa chọn của mọi người ngày càng đa dạng về dịch vụ của Văn phòng Luật sư như lĩnh vực hoạt động của Văn phòng, đội ngũ Luật sư giỏi của Văn phòng; mức độ uy tín, […]

 • vplsdian

  LUẬT SƯ DĨ AN

  LUẬT SƯ DĨ AN. Luật sư tại Dĩ An. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An. Luật sư giỏi tại Dĩ An, Bình Dương, Luật sư giỏi Dĩ An, Luật sư tư vấn Dĩ An, Luật sư hôn nhân Dĩ An là những điều bạn đang tìm kiếm Dĩ An là một trong những thành […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Bến Cát

  Bạn muốn tìm Luật sư giỏi Bến Cát? Tìm Luật sư giỏi Bến Cát ở đâu? Làm sao có thể liên hệ với Luật sư giỏi Bến Cát? Luật sư giỏi Bến Cát hỗ trợ lĩnh vực gì? Bài viết dưới đây của Văn phòng Luật sư Bến Cát sẽ giải đáp cho các bạn […]

 • vplsdian

  Luật sư Dĩ An

  Văn phòng luật sư Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Luật sư Dĩ An Bình Dương. Dĩ An là một trong những 2 thành phố trực thuộc tỉnh có mật độ dân […]

 • tuvanphapluat

  Dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An

  Dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Thủ tục công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Hồ sơ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Chi phí dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Dịch vụ nhà đất tại Dĩ An. Văn phòng […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.