Thủ tục khởi kiện đòi tiền giật hụi mới nhất

Thủ tục khởi kiện đòi tiền giật hụi mới nhất.

Thủ tục khởi kiện đòi tiền giật hụi mới nhất. Hồ sơ khởi kiện đòi tiền giật hụi mới nhất. Luật sư hướng dẫn thủ tục đòi tiền giật hụi. Tư vấn cách đòi tiền giật hụi.

Câu hỏi tư vấn được gửi tới facebook Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh của Công ty Luật 2A từ tài khoản facebook “Phạm Ng” đề nghị tư vấn về thủ tục khởi kiện đòi tiền giật hụi với nội dung như sau:

Tôi có tham gia chơi 5 dây hụi do bà Trần Thị H, địa chỉ tại khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương tổ chức. Mỗi dây hụi tôi chơi 1 chân, số tiền đóng là 5 triệu đồng. Bà H cho tôi biết dây các hụi của tôi có tất cả 20 người chơi nhưng tôi chỉ biết một số người trong đó. Tôi đã góp hụi cho bà H được 13 lần với số tiền hơn 300 triệu đồng, do là hụi có lãi nên tôi muốn hốt chót để được nhiều hơn. Thế nhưng đầu tháng 8/2020 bà H đột ngột bỏ trốn, tôi và những người khác đến nhà nhưng không gặp được bà H. Giờ tôi muốn kiện bà H để đòi tiền hụi bà H đã giật của tôi nhưng tôi không biết làm như thế nào, mong luật sư hướng dẫn giúp tôi thủ tục để tôi có thể kiện đòi tiền giật hụi từ bà H. Tôi rất cảm ơn luật sư.

Luật sư tư vấn:

Chào chị, lời đầu tiên Công ty Luật 2A xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chị vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn tới cho Công ty chúng tôi. Dù không phải là người trong cuộc nhưng chúng tôi hết sức đồng cảm với hoàn cảnh mà hiện giờ chị đang gặp phải. Trong trường hợp này, để đòi lại công bằng cho chị, buộc bà H phải trả lại tiền hụi chị đã góp cho bà H, chị cần thực hiện thủ tục khởi kiện đòi tiền hụi bà H đã giật của chị tại Tòa án nhân dân nơi bà H cư trú.

Theo nội dung chị trình bày thì bà H ở tại địa chỉ khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương nên chị có thể thực hiện thủ tục khởi kiện bà H tại Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An.

TRANH CHAP CHOI HUI
Luật sư tư vấn tranh chấp về chơi hụi gọi 0924 198 299 – 0971 491 595
Trước khi khởi kiện chị cần chuẩn bị hồ sơ khởi kiện đòi tiền giật hụi gồm các giấy tờ sau:
 • Đơn khởi kiện đòi tiền giật hụi (bản chính);
 • CMND, hộ khẩu của chị (bản sao có công chứng);
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của bà H tại Tân Đông Hiệp, Dĩ An (bản sao);
 • Giấy tờ thể hiện việc thỏa thuận chơi hụi với bà H; giấy tờ thể hiện chị góp hụi hàng tháng cho bà H hoặc bà H nhận tiền hụi từ chị (bản sao);

Nếu chị còn thiếu một trong những giấy tờ trên, chị vui lòng liên hệ lại với Công ty chúng tôi để được hướng dẫn, hỗ trợ thu thập đầy đủ để đảm bảo hồ sơ khởi kiện của chị được Tòa án thụ lý, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thủ tục khởi kiện đòi tiền giật hụi mới nhất

Để đòi tiền hụi từ bà H, chị cần thực hiện thủ tục khởi kiện bà H theo các bước dưới đây:

Bước 1: Làm đơn khởi kiện tranh chấp về đòi tiền giật hụi theo quy định của pháp luật. Mẫu đơn chị có thể tham khảo bài viết của Công ty Luật 2A tại đây.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khởi kiện đòi tiền giật hụi theo hướng dẫn của Công ty Luật 2A ở bên trên để nộp kèm theo đơn khởi kiện tới Tòa án.

Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ khởi kiện tới Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Khi nộp đơn chị có thể lựa chọn hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi đơn qua bưu điện tới địa chỉ của Toà án nhân dân thành phố Dĩ An tại địa chỉ: Số 1, đường F, Khu TTHC, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Khi nộp đơn khởi kiện qua bưu điện thì chị nên gửi có bảo đảm để tránh thư bị thất lạc và giữ lại biên nhận gửi thư để lên làm việc với tòa.

Bước 4: Liên hệ với Toà án nhân dân thành phố Dĩ An để nhận kết quả xử lý hồ sơ khởi kiện. Nếu hồ sơ hợp lệ, chị nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và thực hiện nộp tiền tạm ứng án phí để Toà án thụ lý vụ án. Trường hợp hồ sơ khởi kiện còn thiếu sót hoặc phải sửa chữa, bổ sung, chị tiến hành sửa chữa, bổ sung đơn và hồ sơ khởi kiện theo thông báo của Toà án nhân dân thành phố Dĩ An, sau đó tiếp tục đợi kết quả trả lời của Toà án để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Bước 5: Tham gia làm việc tại Toà án nhân dân thành phố Dĩ An để giải quyết vụ án. Trong quá trình làm việc, chị cần cung cấp lời khai, các tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của mình và làm cơ sở để Toà án giải quyết vụ án.

Bước 6: Tham gia phiên họp công khai, tiếp cận chứng cứ và hoà giải tại Toà án nhân dân thành phố Dĩ An.

Bước 7: Tham gia phiên toà xét xử để giải quyết vụ án tranh chấp về đòi tiền giật hụi tại Toà án nhân dân thành phố Dĩ An.

Bước 8: Nhận bản án, quyết định của Toà án, thực hiện quyền kháng cáo hoặc yêu cầu thi hành án nếu có.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật 2A đối với câu hỏi của chị, trường hợp chị còn khúc mắc muốn được tư vấn thêm hoặc có nhu cầu nhờ luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho chị trong vụ án này, chị vui lòng liên hệ lại với Công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan:

-Chơi hụi như thế nào để đảm bảo an toàn?

-Tiền chơi hụi của vợ là nợ chung hay nợ riêng?

Mẫu đơn khởi kiện giật hụi mới nhất

Bài viết liên quan

 • tuvanphapluat

  Dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An

  Dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Thủ tục công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Hồ sơ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Chi phí dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Dịch vụ nhà đất tại Dĩ An. Văn phòng […]

 • vplsdian

  Luật sư uy tín tại Dĩ An Bình Dương

  Luật sư uy tín tại Dĩ An Bình Dương Luật sư uy tín tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Luật sư tại Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Luật sư uy tín Dĩ An Hiện nay tại Dĩ An có hàng chục văn phòng luật sư với […]

 • vplsdian

  Số điện thoại luật sư giỏi Bình Dương

  Số điện thoại luật sư giỏi Bình Dương Số điện thoại luật sư giỏi Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Điện thoại luật sư giỏi Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Tư vấn pháp luật qua điện thoại tại Bình Dương. Số điện thoại luật sư giỏi Bình […]

 • luat su dinh anh

  Thuê Luật sư bảo vệ trong vụ án dân sự tại Dĩ An

  Việc thuê Luật sư bảo vệ trong vụ án dân sự tại Dĩ An là cần thiết và quan trọng. Sự tham gia của Luật sư sẽ góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp của bạn một cách tốt nhất. Bởi lẽ, Luật sư sẽ đại diện bạn tham gia vào toàn bộ […]

 • vplsdian

  Tư vấn thừa kế miễn phí tại Dĩ An

  Tư vấn thừa kế miễn phí tại Dĩ An Tư vấn thừa kế miễn phí tại Dĩ An. Tư vấn thừa kế tại Dĩ An. Luật sư thừa kế tại Dĩ An. Thừa kế tại Dĩ An. Luật sư giỏi thừa kế tại Dĩ An. Trong 15 năm tư vấn thừa kế tại Dĩ An, Luật […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.