Thủ tục khởi kiện đòi tiền đặt cọc mua đất tại Bình Dương

Thủ tục khởi kiện đòi tiền đặt cọc mua đất tại Bình Dương

Thủ tục khởi kiện đòi tiền đặt cọc mua đất tại Bình Dương. Tranh chấp đặt cọc mua đất tại Bình Dương. Luật sư giỏi giải quyết tranh chấp đặt cọc mua đất tại Bình Dương.

Bình Dương là một địa bàn mà việc mua bán đất đai diễn ra khá sôi nổi trong những năm gần đây. Việc mua bán đất đai tại Bình Dương sôi động cũng khiến cho các tranh chấp về mua bán nhà đất đặc biệt là tranh chấp về đặt cọc mua bán nhà đất, xảy ra nhiều hơn. Vậy làm sao để đòi lại tiền đặt cọc mua đất tại Bình Dương? Thủ tục khởi kiện đòi tiền đặt cọc mua đất tại Bình Dương như thế nào? Luật sư nào giỏi giải quyết tranh chấp đặt cọc mua đất tại Bình Dương?

Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A là một Công ty luật chuyên cử những luật sư giỏi, uy tín nhất để tư vấn và giải quyết tranh chấp về đặt cọc tại Bình Dương giúp Quý khách hàng. Với tiêu chí đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu nên khi đến với Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A, quyền lợi của Quý khách hàng sẽ được bảo vệ một cách tuyệt đối. Khi có tranh chấp về đặt cọc tại Bình Dương hay bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến pháp luật, Quý khách hàng hãy liên hệ với Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A qua tổng đài tư vấn pháp luật: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được luật sư Bình Dương tư vấn miễn phí và hỗ trợ giải quyết.

Làm sao để đòi lại tiền đặt cọc mua đất tại Bình Dương?

Làm sao để đòi lại tiền đặt cọc mua đất tại Bình Dương là câu hỏi mà luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A thường xuyên nhận được từ Quý khách hàng tới trụ sở Công ty tư vấn trực tiếp cũng như những khách hàng tư vấn online.

Do vậy sau đây Luật sư Bình Dương sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thức đòi lại tiền đặt cọc mua đất tại Bình Dương một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Cách 1: Tự thương lượng, thỏa thuận với người bán đất, người nhận cọc để yêu cầu họ hoàn trả lại tiền cọc.

Cách 2: Nhờ luật sư Bình Dương tham gia hỗ trợ bạn thương lượng với bên bán đất, người nhận cọc để yêu cầu người nhận cọc, người bán đất phải hoàn trả lại tiền cọc. Trường hợp này, luật sư Bình Dương sẽ đại diện khách hàng để trực tiếp làm việc với người nhận cọc, người bán đất và sử dụng các nghiệp vụ để buộc họ phải trả lại tiền cọc đã nhận.

Cách 3: Nhờ luật sư Bình Dương đứng ra hòa giải tranh chấp giữa các bên. Khi đó Luật sư Bình Dương sẽ là người đứng giữ, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các bên, phân tích những điểm đúng, sai của các bên, hỗ trợ các bên đi đến thống nhất chung để giải quyết tranh chấp về đặt cọc mà các bên đang gặp phải.

Cách 4: Khởi kiện tranh chấp về hợp đồng đặt cọc mua đất tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền trong địa bàn tỉnh Bình Dương để buộc người nhận cọc, người bán đất phải trả lại tiền cọc đã nhận từ bạn.

Thủ tục khởi kiện đòi tiền đặt cọc mua đất tại Bình Dương
duong pho 2
Luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện đòi tiền đặt cọc mua đất tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Bước 1: Soạn thảo đơn khởi kiện và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện tranh chấp về hợp đồng đặt cọc tại Bình Dương. Trước khi soạn thảo đơn khởi kiện các bạn phải xác định được Tòa án nào tại Bình Dương có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về hợp đồng đặt cọc của mình  để nộp tới Tòa án đó. Trường hợp các bạn có khó khăn trong việc soạn đơn khởi kiện tranh chấp về đặt cọc hoặc muốn nhờ luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A hỗ trợ soạn đơn khởi kiện tranh chấp về đặt cọc, các bạn vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Bước 2: Nộp đơn và hồ sơ khởi kiện tranh chấp về hợp đồng đặt cọc tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Bình Dương. Các bạn có thể lựa chọn cách thức nộp đơn trực tiếp tại trụ sở Tòa án hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện tới địa chỉ của Tòa án, trường hợp gửi hồ sơ khởi kiện qua bưu điện, các bạn vui lòng chọn gửi có bảo đảm để tránh hồ sơ bị thất lạc.

Bước 3: Liên hệ với Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Bình Dương để nhận thông báo giải quyết hồ sơ khởi kiện, trường hợp hồ sơ khởi kiện tranh chấp về đặt cọc có sai sót thì các bạn tiến hành sửa đổi, bổ sung đơn và hồ sơ khởi kiện theo yêu cầu của Tòa án. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì các bạn nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và nộp tiền tạm ứng án phí, đồng thời nộp lại biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Tòa án để được tiếp tục giải quyết hồ sơ.

Bước 4: Tham gia các buổi làm việc theo lời mời của Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết vụ án tranh chấp về hợp đồng đặt cọc mua đất.

Bước 5: Tham gia phiên họp kiểm tra, tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải tại Tòa án.

Bước 6: Tham gia phiên Tòa để giải quyết vụ án tranh chấp về hợp đồng đặt cọc mua đất do Tòa án nhân dân có thẩm quyền tổ chức.

Bước 7: Nhận bản án giải quyết vụ án từ Tòa án và thực hiện thủ tục thi hành bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án.

Hồ sơ khởi kiện đòi tiền đặt cọc mua đất tại Bình Dương

Để được Tòa án thụ lý, giải quyết vụ án tranh chấp về đòi tiền đặt cọc mua đất của bạn, các bạn phải chuẩn bị các tài liệu sau để nộp kèm theo hồ sơ:

 • Đơn khởi kiện tranh chấp về đòi tiền đặt cọc mua đất (bản chính);
 • Hợp đồng đặt cọc các giấy tờ chứng minh giao nhận tiền đặt cọc (bản photo);
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao y);
 • Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tờ chứng minh nơi cư trú của bị đơn (bản photo).

Trên đây là bài viết “Thủ tục khởi kiện đòi tiền đặt cọc mua đất tại Bình Dương” của Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn tranh chấp về hợp đồng đặt cọc, khởi kiện vụ án tranh chấp về đòi tiền đặt cọc mua đất hoặc nhờ luật sư giải quyết tranh chấp liên quan đến đòi tiền đặt cọc mua đất tại Bình Dương vui lòng liên hệ Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • DHLS 2 1

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương. Luật sư tư vấn miễn phí tại Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng Luật sư giỏi Bình Dương. Dịch vụ Luật sư tư vẫn, hỗ trợ pháp lý tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật và sử dụng dịch vụ […]

 • luat su tu van phap luat qua email 879x1024 1 687x800 1

  Luật sư tư vấn pháp luật qua email

  Luật sư tư vấn pháp luật qua email là một trong những hình thức tư vấn của Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A. Với nhiều cách thức tư vấn khác nhau, Luật sư Bình Dương đều giải đáp câu hỏi pháp lý của khách hàng một cách chi tiết. Tuy […]

 • kho 3

  Cho thuê kho xưởng tại Bình Dương

  Cho thuê kho xưởng tại Bình Dương. Thuê kho, xưởng tại Bình Dương luôn là nhu cầu mà nhiều người quan tâm. Mặc dù vậy để tìm được một kho xưởng ưng ý từ giá thuê, vị trí, nhu cầu sử dụng luôn là một điều khó khăn bởi các lý do sau: NỘI DUNG1 […]

 • tu van zalo

  Luật sư tư vấn luật đất đai miễn phí tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn luật đất đai miễn phí tại Dĩ An. Luật sư tư vấn miễn phí tại Dĩ An. Luật sư giỏi đất đai tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư đất đai tại Dĩ An. Từ khi thị xã Dĩ An được […]

 • hop dong tang cho 1

  Luật sư tư vấn, review hợp đồng tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn, review hợp đồng tại Dĩ An là một mảng hoạt động của Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A. Được thành lập và hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực pháp luật về Hợp đồng, Luật sư Dĩ An đã và đang tham gia tư vấn, […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.