Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Trảng Bom

Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Trảng Bom. Hồ sơ khởi kiện đòi nợ tại Trảng Bom. Luật sư tư vấn khởi kiện đòi nợ tại Trảng Bom. Dịch vụ đòi nợ tại Trảng Bom.

Cho vay, mượn tiền là một hình thức hỗ trợ nhau trong cuộc sống, công việc, đây cũng là một hình thức kinh doanh mà rất nhiều người có nguồn tiền nhàn rỗi lựa chọn để tạo lợi nhuận. Việc cho vay, mượn tiền thì diễn ra vô cùng đơn giản nhưng việc đòi lại tiền cho vay thì trái ngược hoàn toàn bởi lẽ nếu không thương lượng được về việc trả tiền vay mượn thì người cho vay phải thực hiện thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền để buộc bên vay phải có nghĩa vụ trả tiền cho mình.

Trong quá trình tư vấn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật tại huyện Trảng Bom, Văn phòng luật sư Trảng Bom – Công ty Luật 2A nhận được rất nhiều đề nghị từ phía khách hàng về việc tư vấn thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Trảng Bom. Do đó, nay để Quý khách cùng nắm bắt được quy định của pháp luật về vấn đề trên, qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng một cách chi tiết nhất về thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Trảng Bom, hồ sơ đòi nợ tại Trảng Bom.

Những lưu ý trước khi khởi kiện đòi nợ tại Trảng Bom:

Trước khi thực hiện thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Trảng Bom, Quý khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo việc khởi kiện được hiệu quả, tránh mất thời gian, chi phí:

 • Xác định Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom có phải Tòa án có thẩm quyền giải quyết tranh chấp của bạn hay không. Cụ thể Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom sẽ chỉ giải quyết vụ án tranh chấp về đòi nợ của bạn nếu người bị kiện có cư trú tại Trảng Bom. Cư trú ở đây được hiểu là có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Trảng Bom.
 • Thu thập đầy đủ các tài liệu, chứng cứ để chứng minh việc vay mượn tiền, tài sản giữa các bên, việc bên vay vi phạm nghĩa vụ trả nợ.
 • Thu thập thông tin về địa chỉ cư trú của bị đơn.
Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Trảng Bom
Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom

Để khởi kiện đòi nợ taị Trảng Bom, các bạn cần thực hiện theo các bước được Luật sư Trảng Bom – Công ty Luật 2A hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Gửi thông báo về việc đòi nợ tới người vay nợ (trong trường hợp hợp đồng vay được giao kết giữa các bên là hợp đồng vay không kỳ hạn). Trường hợp vay có kỳ hạn thì các bạn có thể bỏ qua bước này. Thông báo đòi nợ phải được thể hiện bằng văn bản và gửi tới địa chỉ của bên vay ghi trong hợp đồng vay. Khi gửi các bạn cần lưu lại biên nhận để phục vụ cho việc giải quyết vụ án tại Tòa án.

Bước 2: Soạn thảo đơn khởi kiện đòi nợ và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. Đơn khởi kiện các bạn có thể trình bày theo mẫu của Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn. Trường hợp các bạn có khó khăn trong việc soạn đơn hoặc muốn nhờ luật sư Trảng Bom – Công ty Luật 2A hỗ trợ soạn đơn, các bạn vui lòng liên hệ với Luật sư Trảng Bom – Công ty Luật 2A qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ khởi kiện đòi nợ tới Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom. Các bạn có thể lựa chọn cách thức nộp đơn trực tiếp tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện tới địa chỉ của Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom tại: đường Nguyễn Huệ, thị trấn Tràng Bỏm, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Bước 4: Liên hệ với Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom để nhận thông báo giải quyết hồ sơ, trường hợp hồ sơ khởi kiện có sai sót thì sửa đổi, bổ sung cho phù hợp theo yêu cầu của Tòa án. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì các bạn nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và nộp tiền tạm ứng án phí, đồng thời nộp lại biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.

Bước 5: Tham gia các buổi làm việc theo lời mời của Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom để giải quyết vụ án. Trong quá trình làm việc, các bạn phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của mình là có căn cứ và hợp pháp để Tòa án xem xét, chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bạn.

Bước 6: Tham gia phiên họp kiểm tra, tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải tại Tòa án.

Bước 7: Tham gia phiên Tòa để giải quyết vụ án tranh chấp về hợp đồng vay tài sản/tranh chấp đòi nợ do Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom tổ chức.

Bước 8: Nhận bản án giải quyết vụ án từ Tòa án, thực hiện quyền kháng cáo hoặc yêu cầu thi hành án.

Hồ sơ khởi kiện đòi nợ tại Trảng Bom

Để được Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom thụ lý, giải quyết yêu cầu đòi nợ của bạn, bạn phải cung cấp cho Tòa án các giấy tờ sau:

 • Đơn khởi kiện đòi nợ (bản chính);
 • Hợp đồng vay tiền, hợp đồng mượn tiền, các giấy tờ chứng minh việc người vay tiền có nhận tiền vay từ bên cho vay (bản photo);
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao y);
 • Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tờ chứng minh người vay tài sản (bị đơn) có cư trú tại Trảng Bom (bản photo).
 • Thông báo đòi nợ (bản sao);
 • Xác biên nhận gửi thông báo đòi nợ cho người vay tiền (bản sao).
Luật sư tư vấn đòi nợ – dịch vụ đòi nợ tại Trảng Bom.

Văn phòng luật sư Trảng Bom – Công ty Luật 2A chuyên cử các luật sư giỏi, uy tín, giàu kinh nghiệm để tư vấn đòi nợ và hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Trảng Bom. Với sự hỗ trợ của Văn phòng, chúng tôi tin chắc Quý khách hàng sẽ giải quyết thành công vụ việc của mình một cách nhanh nhất, đảm bảo quyền lợi nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm luật sư tư vấn đòi nợ-dịch vụ đòi nợ tại Trảng Bom vui lòng liên hệ Văn phòng luật sư Trảng Bom theo các cách thức sau:

Cách 1: Liên hệ với Luật sư Trảng Bom qua zalo số 0924 198 299 hoặc 0971 491 595 hoặc facebook tại fanpage “luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Cách 2: Gọi điện thoại trực tiếp cho Luật sư Trảng Bom qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 2990971 491 595.

Cách 3: Trực tiếp tới trụ sở chính của Luật sư Trảng Bom tại địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trân trọng!

Bài viết liên quan:

Luật sư tư vấn đất đai tại Trảng Bom

Làm sao để ly hôn tại Trảng Bom

Văn phòng luật sư Trảng Bom

Bài viết liên quan

 • Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam

  Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam Thực hiện theo Điều 41 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và được sửa đổi, bổ […]

 • Chồng đánh vợ bị xử phạt như thế nào

  Chồng đánh vợ bị xử phạt như thế nào? Theo Nghiên cứu quốc gia về Bạo lực Gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam được Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc công bố năm 2010, cứ ba phụ nữ có gia đình hoặc đã từng có gia đình thì có một người (34 […]

 • Thủ tục nhận nuôi con của người nước ngoài tại Việt Nam

  Thủ tục nhận nuôi con của người nước ngoài tại Việt Nam Đây là vấn đề nhiều người quan tâm trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Không còn quá nhiều người phân biệt chủng tộc cũng như việc di cư của cộng đồng người việt làm cho nhu cầu nhận con nuôi là […]

 • Người ở nhà thuê có thể đăng ký thường trú được không?

  Người ở nhà thuê có thể đăng ký thường trú được không? Câu hỏi của anh Quân tại Dĩ An, Bình Dương gửi đến Luật sư công ty Luật 2A như sau: Chào Luật sư, tôi hiện tại đang thuê nhà nguyên căn tại Dĩ An, Gần đây bào chí có đưa tin theo luật […]

 • Thủ đoạn lừa đảo vay qua app phổ biến hiện nay

  Thủ đoạn lừa đảo vay qua app phổ biến hiện nay Vay qua app đang là đề tài nóng trong thời gian qua, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh kéo dài đã đẩy nhiều người đến cảnh vay nợ để chị tiêu qua ngày. Qua bài viết này chúng tôi đưa đến các […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *