Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai.

Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai. Hồ sơ khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai. Làm sao để đòi nợ tại Đồng Nai? Làm sao để đòi nợ nhanh nhất? Luật sư tư vấn đòi nợ tại Đồng Nai.

Hợp đồng vay tài sản là một dạng hợp đồng vô cùng thông dụng trọng đời sống xã hội. Tài sản cho vay có thể là tiền, vàng, tài sản, kim khí quý, đá quý tuy nhiên thông thường tiền là loại tài sản cho vay phổ biến nhất. Vừa qua, Công ty Luật 2A nhận được rất nhiều cầu hỏi của các bạn liên quan đến cách thức đòi tiền cho vay/đòi nợ và thủ tục khởi kiện đòi tiền cho vay/đòi nợ tại Đồng Nai.

Do đó để có câu trả lời cho các bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn liên quan đến việc đòi nợ, tranh chấp hợp đồng vay tài sản, cách thức đòi nợ và thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai; hôm nay chúng tôi sẽ có câu trả lời tổng quát để giải đáp những thắc mắc trên.

Cách nào để đòi nợ nhanh nhất?
Luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Để đòi nợ nhanh nhất, các bạn có thể lựa chọn áp dụng một hoặc đồng thời các cách thức sau đây:

 1. Chủ động liên hệ để thương lượng với bên vay đề nghị họ trả nợ;
 2. Nhờ Luật sư hỗ trợ thương lượng với bên vay để đề nghị họ trả nợ;
 3. Nhờ luật sư hỗ trợ hòa giải tranh chấp với bên vay để họ phải trả nợ;
 4. Khởi kiện tại Tòa án để đòi nợ/đòi tiền cho vay từ bên vay;
 5. Yêu cầu cơ quan công an khởi tố vụ án hình sự trong trường hợp bên vay có dấu hiệu bỏ trốn hoặc có tài sản nhưng cố tình chây ì không trả.

Mỗi cách thức trên đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, do đó, tùy từng vụ việc, từng hoàn cảnh cụ thể mà các bạn có thể lựa chọn áp dụng một hoặc đồng thời nhiều biện pháp trên để mang lại hiệu quả cao nhất.

Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai?

Bước 1: Gửi thông báo về việc đòi nợ tới bên vay (trong trường hợp hợp đồng vay được giao kết giữa các bên là hợp đồng vay không kỳ hạn). Trường hợp vay có kỳ hạn thì các bạn có thể bỏ qua bước này. Thông báo đòi nợ phải được thể hiện bằng văn bản và gửi tới địa chỉ của bên vay ghi trong hợp đồng vay. Khi gửi các bạn cần lưu lại biên nhận để phục vụ cho việc giải quyết vụ án tại Tòa án.

Bước 2: Soạn thảo đơn khởi kiện đòi nợ và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. Đơn khởi kiện các bạn có thể trình bày theo mẫu của Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn. Trường hợp các bạn có khó khăn trong việc soạn đơn hoặc muốn nhờ luật sư Đồng Nai hỗ trợ soạn đơn, các bạn vui lòng liên hệ với Luật sư Đồng Nai – Công ty Luật 2A qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ khởi kiện đòi nợ tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Đồng Nai. Các bạn có thể lựa chọn cách thức nộp đơn trực tiếp tại trụ sở Tòa án hoặc gửi hồ sơ khởi kiện qua bưu điện đến địa chỉ của Tòa án.

Bước 4: Liên hệ với Tòa án nhân dân có thẩm quyền để nhận thông báo giải quyết hồ sơ, trường hợp hồ sơ khởi kiện có sai sót thì sửa đổi, bổ sung cho phù hợp theo yêu cầu của Tòa án. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì các bạn nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và nộp tiền tạm ứng án phí, đồng thời nộp lại biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Tòa án để Tòa án có cở sở thụ lý, giải quyết vụ án. Để biết số tiền tạm ứng án phí cụ thể phải nộp, các bạn có thể liên hệ với Luật sư Đồng Nai để được hỗ trợ.

Bước 5: Tham gia các buổi làm việc theo lời mời của Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết vụ án. Trong quá trình làm việc, các bạn phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của mình là có căn cứ và hợp pháp để Tòa án xem xét, chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bạn.

Bước 6: Tham gia phiên họp kiểm tra, tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải tại Tòa án.

Bước 7: Tham gia phiên Tòa để giải quyết vụ án tranh chấp về hợp đồng vay tài sản/tranh chấp đòi tiền cho vay do Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Đồng Nai tổ chức.

Bước 8: Nhận bản án giải quyết vụ án từ Tòa án, thực hiện quyền kháng cáo hoặc yêu cầu thi hành án.

Hồ sơ khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai

Để được Tòa án nhân dân có thẩm quyền thụ lý, giải quyết yêu cầu đòi nợ của bạn, bạn phải chuẩn bị hồ sơ khởi kiện đòi nợ gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn khởi kiện đòi nợ (bản chính);
 • Hợp đồng vay tiền, hợp đồng mượn tiền, các giấy tờ chứng minh việc người vay tiền có nhận tiền vay từ bên cho vay (bản photo);
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao y);
 • Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tờ chứng minh người vay tài sản (bị đơn) có cư trú tại Đồng Nai (bản photo).
 • Thông báo đòi nợ (bản sao);
 • Xác biên nhận gửi thông báo đòi nợ cho người vay tiền (bản sao).
Luật sư tư vấn đòi nợ tại Đồng Nai.

Công ty Luật 2A chuyên cử các luật sư giỏi, uy tín, giàu kinh nghiệm để tư vấn đòi nợ và hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai. Với sự hỗ trợ của Công ty Luật 2A, chúng tôi tin chắc Quý khách hàng sẽ giải quyết vụ việc của mình một cách nhanh nhất, đảm bảo quyền lợi nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm luật sư tư vấn đòi nợ tại Đồng Nai – dịch vụ đòi nợ tại Đồng Nai vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Khi nào thì bị khởi tố vì hành vi cho vay nặng lãi

  Khi nào thì bị khởi tố vì hành vi cho vay nặng lãi Khi có tiền nhàn rỗi thì nhiều người muốn cho vay để có thêm thu nhập từ khoản tiền tiết kiệm của mình. Đặc biệt, trong tình hình dịch bên thì nhu cầu vay tiền càng lớn còn ngân hàng thì giảm […]

 • Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam

  Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam Thực hiện theo Điều 41 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và được sửa đổi, bổ […]

 • Chồng đánh vợ bị xử phạt như thế nào

  Chồng đánh vợ bị xử phạt như thế nào? Theo Nghiên cứu quốc gia về Bạo lực Gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam được Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc công bố năm 2010, cứ ba phụ nữ có gia đình hoặc đã từng có gia đình thì có một người (34 […]

 • Thủ tục nhận nuôi con của người nước ngoài tại Việt Nam

  Thủ tục nhận nuôi con của người nước ngoài tại Việt Nam Đây là vấn đề nhiều người quan tâm trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Không còn quá nhiều người phân biệt chủng tộc cũng như việc di cư của cộng đồng người việt làm cho nhu cầu nhận con nuôi là […]

 • Người ở nhà thuê có thể đăng ký thường trú được không?

  Người ở nhà thuê có thể đăng ký thường trú được không? Câu hỏi của anh Quân tại Dĩ An, Bình Dương gửi đến Luật sư công ty Luật 2A như sau: Chào Luật sư, tôi hiện tại đang thuê nhà nguyên căn tại Dĩ An, Gần đây bào chí có đưa tin theo luật […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *