Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai.

Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai. Hồ sơ khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai. Làm sao để đòi nợ tại Đồng Nai? Làm sao để đòi nợ nhanh nhất? Luật sư tư vấn đòi nợ tại Đồng Nai.

Hợp đồng vay tài sản là một dạng hợp đồng vô cùng thông dụng trọng đời sống xã hội. Tài sản cho vay có thể là tiền, vàng, tài sản, kim khí quý, đá quý tuy nhiên thông thường tiền là loại tài sản cho vay phổ biến nhất. Vừa qua, Công ty Luật 2A nhận được rất nhiều cầu hỏi của các bạn liên quan đến cách thức đòi tiền cho vay/đòi nợ và thủ tục khởi kiện đòi tiền cho vay/đòi nợ tại Đồng Nai.

Do đó để có câu trả lời cho các bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn liên quan đến việc đòi nợ, tranh chấp hợp đồng vay tài sản, cách thức đòi nợ và thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai; hôm nay chúng tôi sẽ có câu trả lời tổng quát để giải đáp những thắc mắc trên.

Cách nào để đòi nợ nhanh nhất?
Luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Để đòi nợ nhanh nhất, các bạn có thể lựa chọn áp dụng một hoặc đồng thời các cách thức sau đây:

 1. Chủ động liên hệ để thương lượng với bên vay đề nghị họ trả nợ;
 2. Nhờ Luật sư hỗ trợ thương lượng với bên vay để đề nghị họ trả nợ;
 3. Nhờ luật sư hỗ trợ hòa giải tranh chấp với bên vay để họ phải trả nợ;
 4. Khởi kiện tại Tòa án để đòi nợ/đòi tiền cho vay từ bên vay;
 5. Yêu cầu cơ quan công an khởi tố vụ án hình sự trong trường hợp bên vay có dấu hiệu bỏ trốn hoặc có tài sản nhưng cố tình chây ì không trả.

Mỗi cách thức trên đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, do đó, tùy từng vụ việc, từng hoàn cảnh cụ thể mà các bạn có thể lựa chọn áp dụng một hoặc đồng thời nhiều biện pháp trên để mang lại hiệu quả cao nhất.

Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai?

Bước 1: Gửi thông báo về việc đòi nợ tới bên vay (trong trường hợp hợp đồng vay được giao kết giữa các bên là hợp đồng vay không kỳ hạn). Trường hợp vay có kỳ hạn thì các bạn có thể bỏ qua bước này. Thông báo đòi nợ phải được thể hiện bằng văn bản và gửi tới địa chỉ của bên vay ghi trong hợp đồng vay. Khi gửi các bạn cần lưu lại biên nhận để phục vụ cho việc giải quyết vụ án tại Tòa án.

Bước 2: Soạn thảo đơn khởi kiện đòi nợ và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. Đơn khởi kiện các bạn có thể trình bày theo mẫu của Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn. Trường hợp các bạn có khó khăn trong việc soạn đơn hoặc muốn nhờ luật sư Đồng Nai hỗ trợ soạn đơn, các bạn vui lòng liên hệ với Luật sư Đồng Nai – Công ty Luật 2A qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ khởi kiện đòi nợ tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Đồng Nai. Các bạn có thể lựa chọn cách thức nộp đơn trực tiếp tại trụ sở Tòa án hoặc gửi hồ sơ khởi kiện qua bưu điện đến địa chỉ của Tòa án.

Bước 4: Liên hệ với Tòa án nhân dân có thẩm quyền để nhận thông báo giải quyết hồ sơ, trường hợp hồ sơ khởi kiện có sai sót thì sửa đổi, bổ sung cho phù hợp theo yêu cầu của Tòa án. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì các bạn nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và nộp tiền tạm ứng án phí, đồng thời nộp lại biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Tòa án để Tòa án có cở sở thụ lý, giải quyết vụ án. Để biết số tiền tạm ứng án phí cụ thể phải nộp, các bạn có thể liên hệ với Luật sư Đồng Nai để được hỗ trợ.

Bước 5: Tham gia các buổi làm việc theo lời mời của Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết vụ án. Trong quá trình làm việc, các bạn phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của mình là có căn cứ và hợp pháp để Tòa án xem xét, chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bạn.

Bước 6: Tham gia phiên họp kiểm tra, tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải tại Tòa án.

Bước 7: Tham gia phiên Tòa để giải quyết vụ án tranh chấp về hợp đồng vay tài sản/tranh chấp đòi tiền cho vay do Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Đồng Nai tổ chức.

Bước 8: Nhận bản án giải quyết vụ án từ Tòa án, thực hiện quyền kháng cáo hoặc yêu cầu thi hành án.

Hồ sơ khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai

Để được Tòa án nhân dân có thẩm quyền thụ lý, giải quyết yêu cầu đòi nợ của bạn, bạn phải chuẩn bị hồ sơ khởi kiện đòi nợ gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn khởi kiện đòi nợ (bản chính);
 • Hợp đồng vay tiền, hợp đồng mượn tiền, các giấy tờ chứng minh việc người vay tiền có nhận tiền vay từ bên cho vay (bản photo);
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao y);
 • Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tờ chứng minh người vay tài sản (bị đơn) có cư trú tại Đồng Nai (bản photo).
 • Thông báo đòi nợ (bản sao);
 • Xác biên nhận gửi thông báo đòi nợ cho người vay tiền (bản sao).
Luật sư tư vấn đòi nợ tại Đồng Nai.

Công ty Luật 2A chuyên cử các luật sư giỏi, uy tín, giàu kinh nghiệm để tư vấn đòi nợ và hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Đồng Nai. Với sự hỗ trợ của Công ty Luật 2A, chúng tôi tin chắc Quý khách hàng sẽ giải quyết vụ việc của mình một cách nhanh nhất, đảm bảo quyền lợi nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm luật sư tư vấn đòi nợ tại Đồng Nai – dịch vụ đòi nợ tại Đồng Nai vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Luật sư tư vấn lập di chúc tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn lập di chúc tại Bình Dương Luật sư tư vấn lập di chúc tại Bình Dương.  Thủ tục lập di chúc tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Hồ sơ lập di chúc tại Bình Dương. Hướng dẫn lập di chúc tại Bình Dương. Bạn […]

 • Gây tai nạn giao thông phải bồi thường như thế nào?

  Gây tai nạn giao thông thì phải bồi thường như thế nào? Tai nạn giao thông là việc xảy ra rất thường xuyên và nhất là vào dịp cuối năm. Cứ giáp Tết thì số lượng vụ tai nạn giao thông lại ngày càng gia tăng. Thiệt hại xảy ra về người (sức khỏe, tính […]

 • Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế tại Bình Dương

  Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế tại Bình Dương. Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế tại Bình Dương. Văn bản từ chối nhận di sản thừa kế. Hồ sơ từ chối nhận thừa kế tại Bình Dương. Luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương. Luật sư Bình […]

 • Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An

  Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An. Quyết định ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Trích lục quyết định ly hôn. Luật sư Dĩ An. Xin lại bản án tại Dĩ An. Văn phòng luật […]

 • Dịch vụ công chứng lấy liền tại Dĩ An Bình Dương

  Dịch vụ công chứng lấy liền tại Dĩ An Bình Dương Dịch vụ công chứng lấy liền tại Dĩ An Bình Dương. Văn phòng công chứng tại Dĩ An. Công chứng giấy tờ tại Dĩ An. Công chứng trong ngày tại Dĩ An. Dịch vụ công chứng tại nhà tại Dĩ An. Công chứng giấy […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *