Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Dĩ An

Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Dĩ An.

Tranh chấp hợp đồng vay/mượn tài sản hay tranh chấp về đòi nợ là một trong những dạng tranh chấp dân sự khá phổ biến, chiếm tỷ lệ lớn trong danh sách các vụ án dân sự mà Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An đã và đang giải quyết. Để được Tòa án nhân dân thị xã Dĩ An xem xét giải quyết yêu cầu của mình thì người khởi kiện phải thực hiện đúng các bước theo quy định của pháp luật. Vậy thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Dĩ An như thế nào? Hồ sơ khởi kiện đòi nợ tại Dĩ An gồm những gì? Luật sư nào giỏi, uy tín trong việc giải quyết các tranh chấp về hợp đồng vay tài sản/tranh chấp về đòi nợ tại Dĩ An?

Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Dĩ An
cho vay nang lai 1
Luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Dĩ An gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Để thực hiện khởi kiện đòi nợ tại Dĩ An, Quý khách hàng vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Gửi thông báo về việc đòi nợ tới người vay nợ (trong trường hợp hợp đồng vay được giao kết giữa các bên là hợp đồng vay không kỳ hạn). Trường hợp vay có kỳ hạn thì Quý khách hàng có thể bỏ qua bước này. Thông báo đòi nợ phải được thể hiện bằng văn bản và gửi tới địa chỉ của bên vay.

Bước 2: Soạn thảo đơn khởi kiện đòi nợ và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. Đơn khởi kiện các bạn có thể trình bày theo mẫu của Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn. Trường hợp các bạn có khó khăn trong việc soạn đơn hoặc muốn nhờ luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A hỗ trợ soạn đơn, các bạn vui lòng liên hệ với Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ khởi kiện đòi nợ tới Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Các bạn có thể lựa chọn cách thức nộp đơn trực tiếp tại trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện tới địa chỉ của Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An: Số 1, đường F, khu TTHC, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Bước 4: Liên hệ với Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An để nhận thông báo giải quyết hồ sơ, trường hợp hồ sơ khởi kiện có sai sót thì sửa đổi, bổ sung cho phù hợp theo yêu cầu của Tòa án. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì các bạn nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và nộp tiền tạm ứng án phí, đồng thời nộp lại biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.

Bước 5: Tham gia các buổi làm việc theo lời mời của Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An để giải quyết vụ án.

Bước 6: Tham gia phiên họp kiểm tra, tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải tại Tòa án.

Bước 7: Tham gia phiên Tòa để giải quyết vụ án tranh chấp về hợp đồng vay tài sản/tranh chấp đòi nợ do Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An tổ chức.

Bước 8: Nhận bản án giải quyết vụ án từ Tòa án.

Hồ sơ khởi kiện đòi nợ tại Dĩ An

Để được Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An thụ lý, giải quyết yêu cầu đòi nợ của bạn, bạn phải cung cấp cho Tòa án các giấy tờ sau:

 • Đơn khởi kiện đòi nợ (bản chính);
 • Hợp đồng vay tiền, hợp đồng mượn tiền, các giấy tờ chứng minh việc người vay tiền có nhận tiền vay từ bên cho vay (bản photo);
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao y);
 • Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tờ chứng minh người vay tài sản (bị đơn) có cư trú tại Dĩ An (bản photo).
Luật sư giỏi, uy tín trong việc giải quyết tranh chấp đòi nợ tại Dĩ An

Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A là một Công ty Luật với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và giải quyết các tranh chấp liên quan đến việc đòi nợ, đòi tiền cho vay. Với đội ngũ luật sư uy tín và giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin khẳng định chúng tôi là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ pháp lý tại Dĩ An, Bình Dương. Cùng với  đó, Chúng tôi tin chắc chắc rằng Quý khách hàng sẽ vô cùng an tâm khi giao phó công việc của mình cho luật sư Dĩ An.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn đòi nợ, khởi kiện đòi nợ hoặc nhờ luật sư giải quyết tranh chấp liên quan đến đòi nợ tại Dĩ An vui lòng liên hệ Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

 

 

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Văn phòng Luật sư Thủ Đức

  Văn phòng Luật sư Thủ Đức là đơn vị trực thuộc Công ty Luật 2A, được thành lập và hoạt động từ năm 2009. Với mong muốn cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp tại Thủ Đức và khu vực lân cận khác, Văn phòng Luật sư Thủ Đức đã xây dựng […]

 • lap vi bang vay tien

  Dịch vụ lập vi bằng tại nhà ở Thủ Đức

  Dịch vụ lập vi bằng tại nhà ở Thủ Đức. Dịch vụ lập vi bằng tại Thủ Đức. Lập vi bằng tại nhà ở Thủ Đức. Văn phòng luật sư Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ lập vi bằng tại nhà ở Thủ Đức là dịch vụ do Văn phòng luật sư Thủ Đức cung […]

 • Logo

  Luật sư thu hồi nợ doanh nghiệp tại Bình Dương

  Luật sư thu hồi nợ doanh nghiệp tại Bình Dương hỗ trợ thực hiện thu hồi các khoản nợ khó đòi, nợ dai dẳng lâu ngày không trả. Làm sao để thu hồi nợ doanh nghiệp tại Bình Dương? Đòi nợ hợp pháp, đúng cách tạo sự an tâm, giữ vững uy tín. Các dịch […]

 • thu duc

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức. Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Đối với nhiều người, việc phải xử lý các vấn đề pháp lý như ký kết hợp đồng, đòi nợ, tranh chấp thừa […]

 • Thu duc

  Luật sư giỏi Thủ Đức

  Luật sư giỏi Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư giỏi tại Thủ Đức Cuối năm 2020, Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Với sự sáp nhập này, thành phố […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.