Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương

Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương. Hồ sơ kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương. Dịch vụ kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương. Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương.

Kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương là việc khá phổ biến vì số lượng người Trung Quốc sinh sống và làm việc tại Bình Dương luôn đứng đầu cả nước. Tuy nhiên trong quá trình kết hôn, rất nhiều người gặp khó khăn trong việc thực hiện thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam.

Vậy thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương như thế nào? Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương? Hãy để Luật sư Bình Dương giải đáp giúp bạn nhé.

ket hon nuoc ngoai
Dịch vụ kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Điều kiện để kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương

Để có thể đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương thì người thực hiện yêu cầu đăng ký kết hôn phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành. Như vậy cơ quan có thẩm quyền tại Bình Dương mới tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn của người yêu cầu đăng ký kết hôn.

Căn cứ vào quy định tại Điều 37 Luật hộ tịch năm 2014 thì thẩm quyền đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài được quy định như sau:

Điều 37. Thẩm quyền đăng ký kết hôn

1. Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài”.

Căn cứ vào quy định nêu trên thì điều kiện để công dân Việt Nam có thể đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương như sau:

+ Công dân Việt Nam (người yêu cầu đăng ký kết hôn) thường trú trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

+ Công dân Việt Nam (người yêu cầu đăng ký kết hôn) tạm trú trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương

Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương gồm các bước sau:

Bước 1: Người yêu cầu đăng ký kết hôn chuẩn bị các giấy tờ có trong hồ sơ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương theo hướng dẫn bên dưới của Luật sư Bình Dương.

Bước 2: Người yêu cầu đăng ký kết hôn nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn tại Điều 37 Luật hộ tịch năm 2014 được Luật sư Bình Dương viện dẫn bên trên.

Bước 3: Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ ghi biên nhận hồ sơ để xác nhận việc tiếp nhận hồ sơ kết hôn.

Bước 4: Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét tính hợp pháp của hồ sơ, đề nghị sửa đổi bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ có sai sót hoặc tiến hành phỏng vấn nếu hồ sơ hợp lệ.

Bước 5: Nếu xét thấy việc kết hôn là tự nguyện, hai bên đủ điều kiện kết hôn thì cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết hồ sơ và trao Giấy chứng nhận kết hôn cho vợ chồng.

ho chieu trung quoc
Hộ chiếu có đường lưỡi bò khiến nhiều người Trung Quốc gặp khó khăn trong việc kết hôn tại Việt Nam

Hồ sơ kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương

Hồ sơ kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương bao gồm các giấy tờ sau:

1/. Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của công dân Việt Nam.

2/. Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu của người nước ngoài như giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.

3/. Giấy tờ chứng minh nơi cư trú để xác định thẩm quyền trong giai đoạn Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc chưa được xây dựng xong và thực hiện thống nhất trên toàn quốc (giai đoạn chuyển tiếp).

4/. Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu, có đủ thông tin của hai bên nam, nữ. Hai bên nam, nữ có thể khai chung vào một Tờ khai đăng ký kết hôn;

5/. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận các bên kết hôn không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;

6/. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng, xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng; trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó. Giá trị sử dụng của giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài được xác định theo thời hạn ghi trên giấy tờ đó. Trường hợp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này và giấy xác nhận của tổ chức y tế có giá trị trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp.

7/. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam cư trú trong nước (trong giai đoạn chuyển tiếp).

Trong trường hợp các bạn còn thiếu hồ sơ hoặc gặp khó khăn trong việc chuẩn bị các giấy tờ có trong hồ sơ đăng ký kết hôn nêu trên, các bạn có thể liên hệ với Luật sư Bình Dương qua số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ.

Dịch vụ kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương

Là một trong những đơn vị nổi trội, uy tín trong việc cung cấp dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương cho những khách hàng có nhu cầu.

Khi sử dụng dịch vụ kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương, Quý khách hàng sẽ:

+ Tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc kết hôn;

+ Không cần chuẩn bị hồ sơ, hợp thức hóa, dịch thuật giấy tờ, tài liệu;

+ Chỉ cần có mặt để khám sức khỏe và phỏng vấn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Đảm bảo bí mật thông tin trong việc kết hôn;

+ Được hỗ trợ đăng ký khai sinh cho con trước và sau khi kết hôn;

+ Được hỗ trợ công chứng quốc tịch Trung Quốc cho con.

+ Được Luật sư Bình Dương hỗ trợ giải quyết những hồ sơ khó, bị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền từ chối.

Quý khách hàng có mong muốn tư vấn kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương hoặc sử dụng dịch vụ kết hôn với người Trung Quốc tại Bình Dương vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo các thông tin sau:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

Bài viết liên quan:

+ Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương.

+ Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương.

+ Văn phòng luật sư Bình Dương

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Văn phòng Luật sư Thủ Đức

  Văn phòng Luật sư Thủ Đức là đơn vị trực thuộc Công ty Luật 2A, được thành lập và hoạt động từ năm 2009. Với mong muốn cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp tại Thủ Đức và khu vực lân cận khác, Văn phòng Luật sư Thủ Đức đã xây dựng […]

 • MAU DON LY HON THUAN TINH

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức. Soạn đơn ly hôn online tại Thủ Đức. Hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư ly hôn tại Thủ Đức. Bạn muốn ly hôn tại Thủ Đức? […]

 • pexels karolina grabowska 7876140

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức là một trong những dịch vụ của Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A. Được đánh giá là nơi cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh chóng, uy tín và hiệu quả, Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A […]

 • thu duc

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức. Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Đối với nhiều người, việc phải xử lý các vấn đề pháp lý như ký kết hợp đồng, đòi nợ, tranh chấp thừa […]

 • ly hon 3

  Chi phí thuê Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức

  Chi phí thuê Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Luật sư giỏi Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Bạn có vợ/chồng tại Thủ Đức? […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.