Bạn là người Việt Nam và muốn kết hôn với người nước ngoài? Bạn muốn tìm luật sư tư vấn thủ tục để kết hôn với với người nước ngoài? Các giấy tờ cần thiết khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài? Đăng kí kết hôn với người nước ngoài ở đâu?…

Để giải đáp thắc mắc của các bạn, hôm nay Công ty Luật 2A sẽ có bài viết về thủ tục, điều kiện kết hôn với người nước ngoài, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

I. Kết hôn với người nước ngoài là gì? Ai có quyền kết hôn với người nước ngoài?

Theo quy định cụ thể tại Luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì “Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn”.

Vậy kết hôn với người nước ngoài là gì? 

Hiện tại, pháp luật Việt Nam chưa có khái niệm kết hôn với người nước ngoài hay kết hôn có yếu tố nước ngoài, tuy nhiên có thể hiểu kết hôn với người nước ngoài hoặc kết hôn có yếu tố nước ngoài là trường hợp:

– Người có quốc tịch Việt Nam kết hôn với người nước ngoài.

– Người nước ngoài kết hôn tại Việt Nam

– Người Việt Nam kết hôn với nhau tại nước ngoài.

Ai có quyền kết hôn với người nước ngoài?

 • Theo quy định của Bộ luật dân sự 2015 thì mọi người đều có quyền kết hôn, việc kết hôn này có thể giữa người Việt Nam với nhau hoặc giữa người Việt Nam với người nước ngoài.
 • Tuy nhiên khi kết hôn với người nước ngoài hoặc có yếu tố nước ngoài thì nam, nữ phải tuân thủ các điều kiện sau:

1. Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

2. Việc kết hôn giữa những người nước ngoài thường trú ở Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

Như vậy, các điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam được áp dụng cho bên nam hoặc nữ là công dân Việt Nam hoặc khi việc kết hôn có yếu tố nước ngoài tiến hành tại Việt Nam. Theo đó, hai bên nam nữ muốn kết hôn với nhau phải đáp ứng các điều kiện sau đây theo điều 8 của Luật Hôn nhân và gia đình 2014:

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

II. Luật sư tư vấn thủ tục kết hôn với người nước ngoài

 • Để việc kết hôn với người nước ngoài được thực hiện thành công thì các bên phải thực hiện việc đăng ký kết hôn theo đúng trình tự, thủ tục và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận. Việc kết hôn không được đăng ký theo quy định Luật hộ tịch 2014 thì không có giá trị.
 • Do vậy, khi kết hôn với người nước ngoài ở Việt Nam, các bạn phải tham khảo kỹ quy định của pháp luật nước ngoài cũng như pháp luật Việt Nam về điều kiện kết hôn, trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn.
 • Nếu bạn đang có nhu cầu kết hôn với người nước ngoài và mong muốn được Luật sư hỗ trợ thủ tục kết hôn với người nước ngoài, hãy liên hệ với Công ty Luật 2A để được luật sư tư vấn và sử dụng dịch vụ kết hôn nhanh với người nước ngoài theo thông tin dưới đây:

Công ty luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật: 0924 198 299.

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Chồng đánh vợ bị xử phạt như thế nào

  Chồng đánh vợ bị xử phạt như thế nào? Theo Nghiên cứu quốc gia về Bạo lực Gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam được Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc công bố năm 2010, cứ ba phụ nữ có gia đình hoặc đã từng có gia đình thì có một người (34 […]

 • Mua mẫu đơn ly hôn ở Dĩ An, Bình Dương

  Mua mẫu đơn ly hôn ở Dĩ An, Bình Dương Sau thời gian dịch bệnh kéo dài không thể đi lại để thực hiện thủ tục ly hôn. Sau khi ổn định được phần nào tình hình và bước vào tình trạng “Bình thường mới” chúng tôi cung cấp dịch vụ soạn đơn, tư vấn […]

 • Thủ tục nhận nuôi con của người nước ngoài tại Việt Nam

  Thủ tục nhận nuôi con của người nước ngoài tại Việt Nam Đây là vấn đề nhiều người quan tâm trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Không còn quá nhiều người phân biệt chủng tộc cũng như việc di cư của cộng đồng người việt làm cho nhu cầu nhận con nuôi là […]

 • Người vợ đang có thai có ly hôn được không

  Người vợ đang có thai có ly hôn được không? Câu hỏi của Chị V tại Dĩ An, Bình Dương gửi về cho luật sư công ty Luật 2A như sau: Tôi đang mang thai 6 tháng nhưng chồng tôi không chịu lao động để chăm lo cho gia đình mà chỉ ăn chơi, nhậu […]

 • Làm sao để giành quyền nuôi con trong vụ án ly hôn tại Dĩ An

  Làm sao để giành quyền nuôi con trong vụ án ly hôn tại Dĩ An Con cái là tài sản quý giá nhất của cha mẹ. Do đó, khi ly hôn thì việc ai là người nuôi con luôn được xem là vấn đề rất quan trọng. Nếu cha mẹ thống nhất, đồng thuận ly […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *