Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu. Hồ sơ kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu. Điều kiện kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu. Luật sư tư vấn kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu. Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu.

Vũng Tàu là một thành phố trung tâm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhờ tiềm năng tự nhiên và sự đầu tư, phát triển về du lịch rất quy mô nên Vũng Tàu là điểm đến lý tưởng của rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Do đó những năm gần đây nhu cầu kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu cũng gia tăng.

Từ những năm 2017 tới nay, Văn phòng luật sư Vũng Tàu nhận được rất nhiều yêu cầu của khách hàng về việc nhờ Văn phòng luật sư Vũng Tàu tư vấn và thực hiện thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu. Do đó để Quý khách hàng có thể nắm bắt được quy định của pháp luật và chủ động thực hiện được việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu, hôm nay Văn phòng luật sư Vũng Tàu sẽ gửi tới Quý khách hàng bài viết hướng dẫn về thủ tục kết hôn, hồ sơ kết hôn, điều kiện kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu.

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu.

– Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

– Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

– Các bên không bị mất năng lực hành vi dân sự;

– Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật Hôn nhân và gia đình, gồm:

+ Kết hôn giả tạo;

+ Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

+ Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn với người đang có chồng, có vợ;

+ Kết hôn giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

* Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu.
vung tau 3
Tư vấn đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu gọi 0924 198 299 – 0971 491 595
 • Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của công dân Việt Nam.
 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu của người nước ngoài như giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú để xác định thẩm quyền trong giai đoạn Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc chưa được xây dựng xong và thực hiện thống nhất trên toàn quốc (giai đoạn chuyển tiếp).
 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu, có đủ thông tin của hai bên nam, nữ. Hai bên nam, nữ có thể khai chung vào một Tờ khai đăng ký kết hôn;
 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận các bên kết hôn không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng, xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng; trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó. Giá trị sử dụng của giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài được xác định theo thời hạn ghi trên giấy tờ đó. Trường hợp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này và giấy xác nhận của tổ chức y tế có giá trị trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp.
 • Người nước ngoài, công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài phải nộp bản sao hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc xuất trình bản chính hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu trong trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam cư trú trong nước (trong giai đoạn chuyển tiếp).

* Ngoài giấy tờ nêu trên, tùy từng trường hợp, bên nam, bên nữ phải nộp hoặc xuất trình giấy tờ tương ứng sau đây:

Công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn trái pháp luật (Trích lục ghi chú ly hôn);

Công dân Việt Nam là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó;

Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài cấp.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu:

Bước 1: Người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo thành phần và số lượng hồ sơ theo hướng dẫn bên trên.

Bước 2: Người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND cấp huyện.

Bước 3: Công chức tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra tính pháp lý, tính đầy đủ nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ: Hướng dẫn cụ thể (01 lần, bằng Phiếu hướng dẫn) để người nộp hồ sơ biết cung cấp, bổ sung đúng quy định.

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Tiếp nhận, in biên nhận và hẹn ngày trả kết quả; chuyển giao hồ sơ cho các đơn vị chuyên môn giải quyết kịp thời.

Bước 4: Bộ phận một cửa có trách nhiệm nhận kết quả từ phòng chuyên môn và trả kết quả trực tiếp cho người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu.

Luật sư tư vấn kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu

Văn phòng luật sư Vũng Tàu – Công ty Luật 2A là một văn phòng luật sư chuyên tư vấn, hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn về kết hôn với người nước ngoài, chúng tôi tin chắc rằng Quý khách hàng sẽ vô cùng hài lòng khi sử dụng dịch vụ tư vấn kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu của chúng tôi.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu, sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Vũng Tàu vui lòng liên hệ Văn phòng luật sư Vũng Tàu theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • vplsdian

  LY HÔN NHANH TẠI DĨ AN

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An là một trong những dịch vụ của văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A . Được đánh giá là nơi cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh chóng, uy tín và hiệu quả, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A […]

 • vplsdian

  LY HÔN NHANH TẠI THUẬN AN

  Ly hôn nhanh tại Thuận An, Ly hôn nhanh tại Thuận An, Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An, Luật sư Thuận An, Văn phòng Luật sư Thuận An Bạn muốn ly hôn tại Thuận An? Bạn muốn ly hôn nhanh để nhanh chóng kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc? Bạn không […]

 • dau tu ben cat

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát rất được nhiều người quan tâm. Ngày nay, sự lựa chọn của mọi người ngày càng đa dạng về dịch vụ của Văn phòng Luật sư như lĩnh vực hoạt động của Văn phòng, đội ngũ Luật sư giỏi của Văn phòng; mức độ uy tín, […]

 • luatsubinhduong

  Ly hôn khi không có hộ khẩu Bình Dương

  Ly hôn khi không có hộ khẩu bình dương: Hiện nay có nhiều cặp vợ chồng chưa chuyển hộ khẩu về chung một địa chỉ hay muốn ly hôn tại Bình Dương nhưng vợ chồng không có hộ khẩu tại Bình Dương. Trong những trường hợp như vậy, thủ tục ly hôn khi không có […]

 • ho so ly hon 1

  Ly hôn khi không có giấy tờ của chồng tại Bến Cát

  Làm thế nào để ly hôn khi không có giấy tờ của chồng tại Bến Cát là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn gửi đến Văn phòng Luật sư Bến Cát để mong muốn được giải đáp, hỗ trợ ly hôn tại Bến Cát. Trong trường hợp này, Văn phòng Luật sư Bến Cát […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.