Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên. Thẩm quyền giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên. Dịch vụ hỗ trợ thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên.

Gần đây, Văn phòng Luật sư Tân Uyên nhận được rất nhiều yêu cầu của khách hàng về việc nhờ Văn phòng luật sư Tân Uyên tư vấn và thực hiện thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên. Do đó để Quý khách hàng có thể nắm bắt được quy định của pháp luật và chủ động thực hiện được việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên, hôm nay Văn phòng luật sư Tân Uyên sẽ gửi tới Quý khách hàng bài viết hướng dẫn về thủ tục kết hôn, hồ sơ kết hôn, thẩm quyền giải quyết kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên.

thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước tại Tân Uyên

Căn cứ theo Điều 38 Luật hộ tịch 2014 và Công văn 840/HTQTCT-HT về việc cung cấp thông tin liên quan đến giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự và giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài để đăng ký kết hôn bạn cần các hồ sơ sau:

– Tờ khai theo mẫu 01

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân nước ngoài (được hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam)

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của cá nhân Việt Nam.

– Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận các bên kết hôn không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình với thời hạn không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Để không phải làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự bạn nên đi khám ở bệnh viện có thẩm quyền ở Việt Nam.

– Bản sao Hộ chiếu của người nước ngoài.

– Bản sao có chứng thực thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người Séc cư trú ở Việt Nam)

– Cơ quan hộ tịch có thể yêu cầu Khách hàng xuất trình các loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của công dân Việt Nam.

– Giấy tờ chứng minh nơi cư trú để xác định thẩm quyền trong giai đoạn Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc chưa được xây dựng xong và thực hiện thống nhất trên toàn quốc (giai đoạn chuyển tiếp).

– Ngoài ra trong một số trường hợp đặc biệt bạn cần nộp thêm các giấy tờ sau:

+ Công dân Việt Nam là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó;

+ Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài cấp.

Ho chieu

Thẩm quyền giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Căn cứ theo quy định tại Điều 37 và Điều 38 Luật Hộ tịch 2014 Thẩm quyền đăng ký kết hôn như sau:

“1. Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

2. Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.”

Do đó trường hợp của bạn sẽ được đăng ký kết hôn tại UBND cấp huyện nơi bạn cư trú, hoặc nếu có bạn trai/bạn gái đang cư trú tại Việt Nam thì bạn có thể đến một trong hai nơi UBND cấp huyện nơi một trong hai cư trú để tiến hành đăng ký kết hôn.

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên

Để thực hiện thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên, các bạn cần thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo thành phần và số lượng hồ sơ theo hướng dẫn bên trên.

Bước 2: Người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND cấp huyện.

Bước 3: Công chức tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra tính pháp lý, tính đầy đủ nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ: Hướng dẫn cụ thể (01 lần, bằng Phiếu hướng dẫn) để người nộp hồ sơ biết cung cấp, bổ sung đúng quy định.

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Tiếp nhận, in biên nhận và hẹn ngày trả kết quả; chuyển giao hồ sơ cho các đơn vị chuyên môn giải quyết kịp thời.

Bước 4: Bộ phận một cửa có trách nhiệm nhận kết quả từ phòng chuyên môn và trả kết quả trực tiếp cho người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên.

Dịch vụ hỗ trợ thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên

Văn phòng Luật sư Tân Uyên – Công ty Luật 2A  cung cấp dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên với gói dịch vụ đa dạng, chi phí thấp và đem lại hiệu quả cho khách hàng. Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên sẽ hỗ trợ khách hàng từ khâu chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật công chứng tài liệu, giấy tờ cho đến khi hoàn tất thủ tục, nhận kết quả và giao lại cho khách hàng.

IMG 20210413 210354

Cách thức liên hệ dịch vụ hỗ trợ thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên

Để nhờ Luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Tân Uyên theo các cách thức dưới đây:

Cách 1: Gọi điện thoại cho Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Cách 2: Nhắn tin zalo cho Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên qua số zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Cách 3: Nhắn tin facebook cho Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên qua facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh.

Cách 4: Trực tiếp tới trụ sở chính của Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Tân Uyên tại địa chỉ: Số 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.