Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước. Hồ sơ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước. Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước. Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình tại Bình Phước. Luật sư Bình Phước. Văn phòng luật sư Bình Phước. 

Thủ tục kết hôn trong nước tại Bình Phước khá đơn giản nhưng thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước thì hoàn toàn ngược lại. Việc này khiến cho rất nhiều người gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước.

Là một trong những Văn phòng luật sư uy tín tại Bình Phước, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn hôn nhân gia đình tại Bình Phước. Văn phòng luật sư Bình Phước – Công ty Luật 2A đã tư vấn và hỗ trợ hàng trăm khách hàng đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước thành công. Chính vì thế, bài viết dưới đây Văn phòng luật sư Bình Phước sẽ trao đổi với các bạn những thông tin đầy đủ nhất về việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước.

giấy chứng nhận kết hôn
Đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước

Theo quy định tại Điều 37 Luật hộ tịch năm 2014 thì thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài được quy định như sau:

“1. Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

2. Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn”.

Căn cứ theo quy định nêu trên thì nếu bạn có hộ khẩu hoặc tạm trú tại Bình Phước và muốn đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì bạn cần nộp hồ sơ đến UBND huyện nơi bạn có hộ khẩu hoặc tạm trú để được giải quyết.

Hồ sơ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước

 • Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của công dân Việt Nam.
 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu của người nước ngoài như giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú để xác định thẩm quyền trong giai đoạn Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc chưa được xây dựng xong và thực hiện thống nhất trên toàn quốc (giai đoạn chuyển tiếp).
 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu, có đủ thông tin của hai bên nam, nữ. Hai bên nam, nữ có thể khai chung vào một Tờ khai đăng ký kết hôn;
 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận các bên kết hôn không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng, xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng; trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó. Giá trị sử dụng của giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài được xác định theo thời hạn ghi trên giấy tờ đó. Trường hợp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này và giấy xác nhận của tổ chức y tế có giá trị trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp.
 • Người nước ngoài, công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài phải nộp bản sao hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc xuất trình bản chính hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu trong trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam cư trú trong nước (trong giai đoạn chuyển tiếp).

* Ngoài giấy tờ nêu trên, tùy từng trường hợp, bên nam, bên nữ phải nộp hoặc xuất trình giấy tờ tương ứng sau đây:

 • Công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn trái pháp luật (Trích lục ghi chú ly hôn);
 • Công dân Việt Nam là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó;
 • Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài cấp.

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước

Với sự hỗ trợ của Văn phòng luật sư Bình Phước, thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước được thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng liên hệ với Văn phòng luật sư Bình Phước qua số điện thoại của Luật sư Bình Phước: 0924 198 299 – 0971 491 595 để trao đổi với luật sư về yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Luật sư Bình Phước tiếp nhận yêu cầu, đề nghị khách hàng cung cấp các giấy tờ khách hàng hiện có để Luật sư Bình Phước xem xét hồ sơ, báo phí dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước.

Bước 3: Khách hàng ký hợp đồng dịch vụ với Văn phòng luật sư Bình Phước, thanh toán phí dịch vụ để Luật sư Bình Phước có cở sở thực hiện công việc.

Bước 4: Luật sư Bình Phước hỗ trợ khách hàng thu thập các hồ sơ còn thiếu, hoàn thiện tính pháp lý của hồ sơ và liên hệ với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện thủ tục.

Bước 5: Luật sư Bình Phước cùng khách hàng tới thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, hỗ trợ khách hàng nhận giấy chứng nhận kết hôn.

luật sư bình phuoc
Tìm Luật sư tư vấn kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước

Với đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình tại Bình Phước. Văn phòng luật sư Bình Phước chuyên cung cấp dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước cùng các dịch vụ có liên quan như:

+ Dịch vụ đăng ký khai sinh cho con của người Việt Nam và người nước ngoài.

+ Dịch vụ công chứng quốc tịch cho con của người Việt Nam và người nước ngoài.

+ Dịch vụ nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài.

+ Dịch vụ ly hôn với người nước ngoài, người đang ở nước ngoài.

Cách liên hệ với Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước

Để nhờ Luật sư tư vấn kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Bình Phước theo các cách thức dưới đây:

Cách 1: Gọi điện thoại cho Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Cách 2: Nhắn tin zalo cho Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước qua số zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Cách 3: Nhắn tin facebook cho Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước qua facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh.

Cách 4: Trực tiếp tới trụ sở chính của Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước tại địa chỉ: Số 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

Bài viết liên quan:

+ Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương.

+ Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương.

+ Văn phòng luật sư Bình Dương

+ Luật sư giỏi tại Bình Phước

Bài viết liên quan

 • ly hon 1

  Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu?

  Gần đây, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A nhận được rất nhiều câu hỏi: Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? của khách hàng tại Dĩ An. Hiện nay nhiều người vẫn đang băn khoăn vấn đề ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? […]

 • DHLS 2

  Người Đài Loan cần giấy tờ gì khi kết hôn tại Bình Dương

  Việc kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương đang diễn ra ngày càng nhiều do các doanh nghiệp nước ngoài đâu tư. Kéo theo đó là làn sóng lao động Nước ngoài đổ về Việt Nam. Đối với mỗi quốc gia sẽ có một đặc thù pháp lý riêng. Nhưng khi đến Việt […]

 • DHLS 2 1

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương. Luật sư tư vấn miễn phí tại Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng Luật sư giỏi Bình Dương. Dịch vụ Luật sư tư vẫn, hỗ trợ pháp lý tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật và sử dụng dịch vụ […]

 • ly hon donphuong khong tranh chap tai san

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư tư vấn chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư giỏi Thuận An. Luật sư Thuận An. Văn phòng Luật sư Thuận An. Dịch vụ Luật sư giải quyết chia tài sản chung sau khi ly hôn […]

 • uy quyen xin trich luc ban an ly hon

  Dịch vụ trích lục bản án ly hôn tại Dĩ An

  Dịch vụ trích lục bản án ly hôn tại Dĩ An. Luật sư tư vấn trích lục bản án ly hôn tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Bản án ly hôn là căn cứ chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Sau khi ly hôn, vì […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.