Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Luật sư tư vấn kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương. Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương.

Bạn đang ở Bình Dương? Bạn muốn kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương? Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương thực hiện như thế nào? Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp Luật sư Bình Dương qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được Luật sư Bình Dương tư vấn và hỗ trợ.

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

– Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

– Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

– Các bên không bị mất năng lực hành vi dân sự;

– Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật Hôn nhân và gia đình, gồm:

+ Kết hôn giả tạo;

+ Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

+ Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn với người đang có chồng, có vợ;

+ Kết hôn giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

* Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Hồ sơ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

 • Tờ khai đăng ký kết hôn;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam cư trú trong nước;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng, xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng; trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó. Giá trị sử dụng của giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài được xác định theo thời hạn ghi trên giấy tờ đó. Trường hợp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này và giấy xác nhận của tổ chức y tế có giá trị trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp.;
 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận các bên kết hôn không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;
 • Người nước ngoài, công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài phải nộp bản sao hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc xuất trình bản chính hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu trong trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ.

Ngoài ra, một số trường hợp đặc thù như công chức, viên chức, người làm trong lực lượng vũ trang phải có một số giấy tờ đặc thù của ngành đó.

Thẩm quyền giải quyết kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Căn cứ theo quy định tại Điều 37 và Điều 38 Luật Hộ tịch 2014 Thẩm quyền đăng ký kết hôn như sau:

“1. Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

2. Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.”

Như vậy, UBND cấp huyện là cơ quan có thẩm quyền giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương.

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Để thực hiện thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, các bạn cần thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo thành phần và số lượng hồ sơ theo hướng dẫn bên trên.

Bước 2: Người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND cấp huyện.

Bước 3: Công chức tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra tính pháp lý, tính đầy đủ nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ: Hướng dẫn cụ thể (01 lần, bằng Phiếu hướng dẫn) để người nộp hồ sơ biết cung cấp, bổ sung đúng quy định.

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Tiếp nhận, in biên nhận và hẹn ngày trả kết quả; chuyển giao hồ sơ cho các đơn vị chuyên môn giải quyết kịp thời.

Bước 4: Bộ phận một cửa có trách nhiệm nhận kết quả từ phòng chuyên môn và trả kết quả trực tiếp cho người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương.

6cee2780747cb422ed6d 1024x665 1
Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương: 0924 198 299 – 0971 491 595

Luật sư tư vấn thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A là một văn phòng luật sư chuyên tư vấn, hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn về kết hôn với người nước ngoài, chúng tôi tin chắc rằng Quý khách hàng sẽ vô cùng hài lòng khi sử dụng dịch vụ tư vấn kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương của chúng tôi.

Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A  cung cấp dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương với gói dịch vụ đa dạng, chi phí thấp và đem lại hiệu quả cho khách hàng. Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương sẽ hỗ trợ khách hàng từ khâu chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật công chứng tài liệu, giấy tờ cho đến khi hoàn tất thủ tục, nhận kết quả và giao lại cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ kết hôn với người tại Bình Dương vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A

Số 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • vplsdian

  THỦ TỤC LY HÔN TẠI DĨ AN

  Thủ tục ly hôn tại Dĩ An là điều bạn đang tìm kiếm? bạn muốn biết cụ thể quy trình, thời gian, chi phí, giấy tờ cần thiết để chuẩn bị thủ tục ly hôn tại Dĩ An. Sau đây là những thứ bạn cần chuẩn bị khi hướng đến vấn đề ly hôn. NỘI […]

 • don ly hon don phuong

  MẪU ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI BẾN CÁT

  Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Bến Cát là mẫu đơn nào? Xin mẫu đơn ly hôn ở đâu? Cách soạn đơn ly hôn đơn phương ra sao? Là câu hỏi Văn phòng Luật Bến Cát nhận được rất nhiều từ các bạn tại Bến Cát đang có mong muốn ly hôn đơn phương […]

 • vplsdian

  Ly hôn trọn gói tại Bình Dương

  Ly hôn trọn gói tại Bình Dương Ly hôn trọn gói tại Bình Dương là giải pháp tuyệt vời cho những người muốn ly hôn nhanh tại Bình Dương nhưng không có thời gian để trực tiếp đến Tòa án làm việc. Là một trong những văn phòng luật sư uy tín hàng đầu trong […]

 • luatsubinhduong

  Hướng dẫn ly hôn tại Bình Dương

  Hướng dẫn ly hôn tại Bình Dương Hướng dẫn ly hôn tại Bình Dương. Luật sư hướng dẫn ly hôn tại Bình Dương. Tư vấn ly hôn tại Bình Dương. Ly hôn tại Bình Dương. Ly hôn trọn gói tại Bình Dương. Ly hôn nhanh tại Bình Dương. Hướng dẫn ly hôn tại Bình Dương […]

 • vplsdian

  THỦ TỤC LY HÔN TẠI TÒA ÁN THÀNH PHỐ BẾN CÁT

  Thủ tục ly hôn tại tòa án thành phố Bến Cát là điều bạn đang tìm kiếm? bạn muốn biết cụ thể quy trình, thời gian, chi phí, giấy tờ cần thiết để chuẩn bị . Sau đây là những thứ bạn cần chuẩn bị khi hướng đến vấn đề ly hôn. NỘI DUNG1 Lý […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.