Thủ tục hủy Hợp đồng thuê đất tại Bình Dương.

Thủ tục hủy Hợp đồng thuê đất tại Bình Dương. Tranh chấp hợp đồng cho thuê nhà đất tại Bình Dương. Hủy hợp đồng cho thuê nhà đất tại Bình Dương. Luật sư tư vấn đất đai tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương.

Yêu cầu tư vấn:

Câu hỏi tư vấn được gửi tới trang facebook: Luật sư Bình Dương – Thành phố Hồ Chí Minh của Luật sư Bình Dương từ tài khoản facebook có tên: Hoàng N với nội dung như sau:

Thưa luật sư, tôi có cho thuê một miếng đất ở khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Thời hạn thuê là 5 năm bắt đầu từ tháng 2/2019, hợp đồng tôi có nhờ văn phòng công chứng công chứng rồi. Bên kia thuê đất của tôi để mở trường mầm non, ban đầu thì họ trả tiền thuê đầy đủ nhưng sau đó làm ăn không được nên họ không trả tiền và bỏ đi luôn từ tháng 5/2020 đến nay. Giờ tôi muốn hủy hợp đồng thuê đất này để cho người khác thuê nhưng không biết làm thủ tục như thế nào? Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi rất cảm ơn luật sư.

Luật sư tư vấn:

Lời đầu tiên Luật sư Bình Dương xin được gửi lời cảm ơn tới anh vì đã tin tưởng gửi câu hỏi nhờ luật sư tư vấn. Sau khi nghiên cứu các quy định của pháp luật có liên quan đến nội dung tư vấn của anh, Luật sư có ý kiến tư vấn cho anh như sau:

Theo nội dung anh trình bày thì hợp đồng thuê quyền sử dụng đất giữa anh và bên thuê đã được công chứng, vào thời điểm công chứng hai bên hoàn toàn tự nguyện, minh mẫn, không bị lừa dối, đe dọa, ép buộc. Hợp đồng này không vi phạm điều cấm, không trái đạo đức xã hội. Hợp đồng này sẽ có hiệu lực sau khi thực hiện thủ tục công chứng và đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Chính vì thế căn cứ theo quy định tại Bộ luật dân sự năm 2015, Luật công chứng năm 2014 để hủy hợp đồng trên sẽ có 2 cách thức để thực hiện. Cụ thể:

1/. Hai bên thống nhất thỏa thuận hủy bỏ hợp đồng quyền sử dụng đất.

Để hủy bỏ hợp đồng theo cách này anh phải liên hệ với người thuê để đề nghị họ hủy bỏ hợp đồng thuê. Nếu họ thống nhất hai bên cần tới văn phòng công chứng để làm thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận hủy bỏ hợp đồng thuê. Anh cần chuẩn bị các giấy tờ gồm:

+ CMND, hộ khẩu của bên thuê và của anh cùng với vợ anh (nếu có);

+ Các bản hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất đã giao kết;

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

+ Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của anh.

Sau khi hoàn tất thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận hủy bỏ hợp đồng thuê, anh thực hiện thủ tục đăng ký tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Sau đó là anh có thể cho người khác thuê quyền sử dụng đất trên mà không gặp vướng mắc gì.

TƯ VẤN HỢP ĐỒNG THUÊ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT 0924 198 299 – 0971 491 595

2/. Khởi kiện tại Tòa án để yêu cầu hủy bỏ hợp đồng thuê quyền sử dụng đất.

Trường hợp anh không thể liên hệ được với bên thuê hoặc liên hệ được nhưng bên thuê không đồng ý hủy bỏ hợp đồng thuê quyền sử dụng đất đã giao kết thì anh phải làm thủ tục khởi kiện để yêu cầu Tòa án hủy bỏ hợp đồng thuê nêu trên. Anh cần chuẩn bị các giấy tờ gồm:

+ CMND, hộ khẩu của anh;

+ CMND, hộ khẩu hoặc tạm trú hoặc giấy tờ khác thể hiện nơi cư trú của bên thuê;

+ Hợp đồng thuê quyền sử dụng đất;

+ Thông báo về việc hủy bỏ hợp đồng;

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

Trường hợp có cơ sở để hủy hợp đồng, Tòa án sẽ tuyên bố hủy hợp đồng thuê quyền sử dụng đất hai bên đã giao kết. Căn cứ vào đó anh có thể làm thủ tục đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và cho người khác thuê đất.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư Bình Dương đối với câu hỏi của anh. Nếu anh có thắc mắc cần được luật sư Bình Dương tư vấn thêm hoặc cần luật sư Bình Dương hỗ trợ giải quyết tranh chấp này, anh vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Có được yêu cầu cấp dưỡng nuôi con một lần không?

  Có được yêu cầu cấp dưỡng nuôi con một lần không? Có được yêu cầu cấp dưỡng nuôi con một lần không? Cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn. Phương thức cấp dưỡng nuôi con. Mức cấp dưỡng nuôi con. Luật sư tư vấn ly hôn. Luật sư Bình Dương. Yêu cầu tư vấn: Ngày […]

 • Cách khởi kiện đòi nợ tại Bình Dương

  Cách khởi kiện đòi nợ tại Bình Dương Cách khởi kiện đòi nợ tại Bình Dương. Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Bình Dương. Hồ sơ khởi kiện đòi nợ tại Bình Dương. Hướng dẫn khởi kiện đòi nợ tại Bình Dương. Luật sư chuyên khởi kiện đòi nợ tại Bình Dương. Quan hệ […]

 • Có được yêu cầu thay đổi người nuôi con vì chồng cũ đi tù?

  Có được yêu cầu thay đổi người nuôi con vì chồng cũ đi tù? Câu hỏi của chị Huệ tại Dĩ An, Bình Dương như sau: Tôi ly hôn 03 năm trước, con giao cho nhà chồng nuôi dưỡng. Chồng tôi sau đó đi tù vì hành vi trộm cắp tài sản. Nay tôi muốn […]

 • Vay tiền không trả có bị gì không?

  Vay tiền không trả có bị gì không? Câu hỏi của chị V tại Bình Dương gửi đến Luật sư như sau: Chào Luật sư, Cha em có vay của một số tiền của người chuyên cho vay tại địa phương. Nhưng do tình hình kinh tế khó khăn hiện chưa thể trả tiền. Luật […]

 • Khi nào thì bị khởi tố vì hành vi cho vay nặng lãi

  Khi nào thì bị khởi tố vì hành vi cho vay nặng lãi Khi có tiền nhàn rỗi thì nhiều người muốn cho vay để có thêm thu nhập từ khoản tiền tiết kiệm của mình. Đặc biệt, trong tình hình dịch bên thì nhu cầu vay tiền càng lớn còn ngân hàng thì giảm […]

Comments (2)

 1. Nguyễn Thanh An
  13 Tháng Mười Một, 2021

  tôi có nhờ người chơi hụi dùm tổng cộng là 19 người tính đén nay đã hốt 16 người , mà tôi dự định bỏ hốt thì chủ hụi nói là đầu hụi này có người hốt rồi,không cho tôi hốt . vậy kính mông luật sư chỉ dùm tôi cách giải quyết, thành thật biết ơn.

  • van phong luat su binh duong
   15 Tháng Mười Một, 2021

   Vâng chào anh, anh vui lòng nhắn tin qua zalo 0924 198 299 – 0971 491 595 để luật sư hỏi thêm một số thông tin về vụ việc và tư vấn cụ thể cho anh nhé!
   Cảm ơn anh!

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *