Thủ tục giải quyết tranh chấp ranh đất tại Bình Dương

Thủ tục giải quyết tranh chấp ranh đất tại Bình Dương

Thủ tục giải quyết tranh chấp ranh đất tại Bình Dương. Khởi kiện tranh chấp về ranh đất tại Bình Dương. Cách giải quyết tranh chấp ranh đất tại Bình Dương. Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương.

Bạn có tranh chấp về ranh đất với chủ sử dụng đất liền kề tại Bình Dương? Thế nhưng hai bên không thể thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết tranh chấp? Do đó bạn muốn biết cách để giải quyết tranh chấp ranh đất tại Bình Dương? Thủ tục giải quyết chấp ranh đất tại Bình Dương?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn pháp luật đất đai tại Bình Dương, giải quyết tranh chấp về đất đai tại Bình Dương. Bằng những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm việc, Văn phòng luật sư Bình Dương sẽ hướng dẫn Quý khách hàng chi tiết nhất thủ tục giải quyết tranh chấp ranh đất tại Bình Dương.

Tranh chấp về ranh đất là gì?

Các văn bản pháp luật hiện hành đều không nêu khái niệm tranh chấp về ranh đất là gì mà chỉ có khái niệm tranh chấp về đất đai. Theo đó tại Khoản 24 Điều 3 Luật Đất đai 2013 thì “Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai”.

Căn cứ vào quy định này và phân tích qua câu chữ, có thể hiểu tranh chấp về ranh đất là tranh chấp về ranh giới, mốc giới thửa đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai. Tranh chấp về ranh đất là một trong những loại tranh chấp về đất đai bên cạnh các tranh chấp khác như tranh chấp về hợp đồng mua bán, tặng cho, cho thuê đất; tranh chấp về đòi lại quyền sử dụng đất, tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất….

Thủ tục giải quyết tranh chấp ranh đất tại Bình Dương.

Giá đất trong khu vực Bình Dương tăng cao, dẫn tới đất bị phân chia nhỏ, nhiều người sử dụng đất. Tuy nhiên một lượng lớn người mua đầu tư nên không trực tiếp quản lý, sử dụng thửa đất. Do đó rất nhiều trường hợp thửa đất bị chủ sử dụng đất liền kề lấn chiếm mà chủ sử dụng đất không biết, đến khi thực hiện mua bán, xây dựng trên đất mới phát hiện ra việc này.

Đa phần các trường hợp tranh chấp về ranh đất tại Bình Dương hoặc tất cả các địa phương khác tại Việt Nam đều rất khó giải quyết bằng việc thương lượng, thỏa thuận. Bởi lẽ khi một bên đã xây dựng hàng rào, công trình trên phần đất tranh chấp thì không dễ gì họ nhận là mình sai và tự nguyện dỡ bỏ công trình xây dựng trong khi khi họ xây dựng chủ sử dụng đất liền kề biết nhưng không phản đối. Thêm vào đó, rất nhiều trường hợp bên lấn chiếm đã được cấp luôn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần đất họ lấn chiếm, việc này càng tạo cho họ ưu thế nhiều hơn. Chính vì thế việc giải quyết tranh chấp ranh đất phải được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền can thiệp để phân định đúng-sai, trắng-đen.

f45ea349759bbbc5e28a
Luật sư tư vấn đất đai tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Thủ tục giải quyết tranh chấp ranh đất tại Bình Dương được thực hiện như sau:

1/ Trích đo thửa đất để xác định được cụ thể diện tích, hình thể thửa đất của bạn theo hiện trạng.

2/ Làm đơn yêu cầu UBND xã/phường nơi có đất tổ chức hòa giải tranh chấp quyền sử dụng đất giữa các bên.

3/ Tham gia hòa giải tranh chấp ranh đất tại UBND phường, nếu qua hòa giải các bên thống nhất thì tự thực hiện thủ tục điều chỉnh ranh giới trên hiện trạng, điều chỉnh sổ đỏ phù hợp với hiện trạng sau khi điều chỉnh. Nếu các bên không thể thống nhất được thì UBND phường lập biên bản hòa giải không thành.

4/ Soạn đơn khởi kiện và nộp đơn khởi kiện tranh chấp ranh đất tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

5/ Liên hệ Tòa án để nhận kết quả, nộp tiền tạm ứng án phí hoặc sửa đổi bổ sung đơn khởi kiện theo đề nghị của Tòa án.

6/ Tham gia làm việc với Tòa án để giải quyết vụ án.

7/ Nhận bản án, quyết định có hiệu lực từ Tòa án, thực hiện quyền kháng cáo nếu không thống nhất với nội dung phán quyết của Tòa.

Lưu ý khi giải quyết tranh chấp về ranh đất tại Bình Dương

Để có thể giải quyết hiệu quả tranh chấp về ranh đất tại Bình Dương, Luật sư Bình Dương có một số lưu ý cho bạn như sau:

+ Bắt buộc phải đo đạc lại thửa đất để xác định diện tích đất bị lấn chiêm để đưa ra yêu cầu chính xác.

+ Chuẩn bị thời gian, chi phí để tham gia vụ kiện bởi lẽ giải quyết tranh chấp về ranh đất sẽ tốn rất nhiều chi phí cho việc đo đạc, thẩm định, tốn nhiều thời gian để giải quyết. Thực tế nhiều vụ án có thể kéo dài vài năm thậm chí vài chục năm.

+ Hồ sơ cấp đất và lời khai của bạn và những người liên quan sẽ là cơ sở cực kỳ quan trọng quyết định kết quả vụ án.

+ Nên tìm một luật sư giỏi tại Bình Dương để được tư vấn trước và trong khi khởi kiện. Trường hợp có điều kiện bạn nên nhờ luật sư Bình Dương đại diện bạn giải quyết tranh chấp, việc này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn.

Luật sư tư vấn đất đai tại Bình Dương

Văn phòng luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A thực hiện cử luật sư tư vấn đất đai tại Bình Dương, các nội dung Luật sư Bình Dương hỗ trợ bao gồm:

+ Cử luật sư giỏi đất đai tại Bình Dương tư vấn các quy định của Luật đất đai cho khách hàng;

+ Cử luật sư giỏi đất đai tại Bình Dương tư vấn các thủ tục về đất đai tại Bình Dương cho khách hàng;

+ Cử luật sư giỏi đất đai tại Bình Dương thực hiện các thủ tục sang tên, chuyển mục đích sử dụng đất, thừa kế, tách thửa, cấp đổi, cấp mới sổ đỏ tại Bình Dương.

+ Cử luật sư giỏi đất đai tại Bình Dương giải quyết tranh chấp về hợp đồng đặt cọc mua bán, tặng cho, cho thuê, thế chấp, chuyển đổi, góp vốn, hợp tác đầu tư… tại Bình Dương.

+ Cử luật sư giỏi đất đai tại Bình Dương giải quyết tranh chấp về ranh đất, nguồn gốc sử dụng đất, đòi lại nhà đất… tại Bình Dương.

Quý khách hàng có mong muốn được Luật sư Bình Dương tư vấn đất đai, giải quyết tranh chấp về đất đai tại Bình Dương vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Bình Dương theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26 đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • DHLS 2 1

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương. Luật sư tư vấn miễn phí tại Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng Luật sư giỏi Bình Dương. Dịch vụ Luật sư tư vẫn, hỗ trợ pháp lý tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật và sử dụng dịch vụ […]

 • luat su tu van phap luat qua email 879x1024 1 687x800 1

  Luật sư tư vấn pháp luật qua email

  Luật sư tư vấn pháp luật qua email là một trong những hình thức tư vấn của Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A. Với nhiều cách thức tư vấn khác nhau, Luật sư Bình Dương đều giải đáp câu hỏi pháp lý của khách hàng một cách chi tiết. Tuy […]

 • kho 3

  Cho thuê kho xưởng tại Bình Dương

  Cho thuê kho xưởng tại Bình Dương. Thuê kho, xưởng tại Bình Dương luôn là nhu cầu mà nhiều người quan tâm. Mặc dù vậy để tìm được một kho xưởng ưng ý từ giá thuê, vị trí, nhu cầu sử dụng luôn là một điều khó khăn bởi các lý do sau: NỘI DUNG1 […]

 • tu van zalo

  Luật sư tư vấn luật đất đai miễn phí tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn luật đất đai miễn phí tại Dĩ An. Luật sư tư vấn miễn phí tại Dĩ An. Luật sư giỏi đất đai tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư đất đai tại Dĩ An. Từ khi thị xã Dĩ An được […]

 • hop dong tang cho 1

  Luật sư tư vấn, review hợp đồng tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn, review hợp đồng tại Dĩ An là một mảng hoạt động của Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A. Được thành lập và hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực pháp luật về Hợp đồng, Luật sư Dĩ An đã và đang tham gia tư vấn, […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.