Thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Thủ tục công nhận việc kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Hồ sơ ghi chú kết hôn với người nước ngoài. 

Ghi chú kết hôn với người nước ngoài là việc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận và ghi vào sổ hộ tịch việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với công dân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã được cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài công nhận. Việc kết hôn với người nước ngoài sẽ chỉ được coi là hợp pháp tại Việt Nam nếu đã thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn.

Trong thời gian hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời đề nghị tư vấn về thủ tục này, chính vì vậy nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương.

Ghi chú kết hôn với người nước ngoài ở đâu?

Theo quy định tại Điều 48 Luật hộ tịch về thẩm quyền ghi vào sổ đăng ký kết hôn việc kết hôn của công dân Việt Nam đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài thì cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn là Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam.

Nơi cư trú nêu trên được hiểu là nơi thường trú hoặc tạm trú, do vậy, các bạn có thể đến Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi bạn đăng ký thường trú (nếu không có đăng ký thường trú thì đến nơi đăng ký tạm trú) để đề nghị ghi vào Sổ đăng ký kết hôn việc kết hôn của các bạn.

Hồ sơ ghi chú kết hôn với người nước ngoài gồm những gì?
ket hon nn1
Tư vấn thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Để thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các tài liệu sau:

– Tờ khai ghi vào sổ việc kết hôn (theo mẫu quy định);

– Bản sao giấy tờ chứng nhận việc kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

– Bản sao một trong các giấy tờ để chứng minh về nhân thân, như Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế của người yêu cầu;

– Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú của người có yêu cầu.

Thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ghi chú kết hôn được Công ty Luật 2A hướng dẫn bên trên

Bước 2: Liên hệ UBND cấp huyện nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú của công dân Việt Nam để nộp hồ sơ

Bước 3: Nhận phiếu hẹn từ cán bộ trực tiếp giải quyết hồ sơ

Bước 4: Sau 15 ngày làm việc, các bạn tới UBND cấp huyện để nhận kết quả là Giấy xác nhận về việc đã ghi chú vào sổ các việc hộ tịch.

Dịch vụ đăng ký kết hôn/ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Công ty Luật 2A nhận tư vấn và hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan đến việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, ghi chú việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương cho Quý khách hàng có nhu cầu.

Với đội ngũ luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm, đội ngũ chuyên viên pháp lý nhiệt tình, tận tụy, chúng tôi tin chắc rằng Quý khách hàng sẽ vô cùng hài lòng khi nhận được sự hỗ trợ của Công ty chúng tôi.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • ly hon voi nguoi bi phat tu

  Ly hôn với người đang bị phạt tù tại Bình Dương

  Ly hôn với người đang bị phạt tù tại Bình Dương. Ly hôn với người đang đi tù tại Bình Dương. Dịch vụ ly hôn với người đi tù tại Bình Dương. Luật sư tư vấn ly hôn tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Bạn, người thân của […]

 • index

  Luật sư tư vấn pháp luật tại Đồng Nai

  Luật sư tư vấn pháp luật tại Đồng Nai. Luật sư Đồng Nai. Văn phòng Luật sư Đồng Nai. Dịch vụ Luật sư tại Đồng Nai Văn phòng Luật sư Đồng Nai – Công ty Luật 2A là đơn vị tư vấn pháp luật tại Đồng Nai trong nhiều năm qua. Với đội ngũ Luật […]

 • binh duong

  Dịch vụ Luật sư Hôn nhân gia đình tại Bình Dương

  Dịch vụ Luật sư Hôn nhân gia đình tại Bình Dương. Luật sư tư vấn Hôn nhân gia đình tại Bình Dương. Luật sư sư giỏi Hôn nhân gia đình tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương. Dịch vụ Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công […]

 • ly hon 3

  Dịch vụ Luật sư ly hôn tại thành phố Hồ Chí Minh

  Dịch vụ Luật sư ly hôn tại thành phố Hồ Chí Minh. Luật sư tư vấn ly hôn tại thành phố Hồ Chí Minh. Luật sư giải quyết ly hôn tại thành phố Hồ Chí Minh. Luật sư thành phố Hồ Chí Minh. Văn phòng Luật sư thành phố Hồ Chí Minh. Bạn đang cần […]

 • vung tau

  Tư vấn pháp luật tại Bà Rịa-Vũng Tàu

  Tư vấn pháp luật tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Tư vấn pháp luật miễn phí tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Luật sư Bà Rịa-Vũng Tàu. Văn phòng luật sư Bà Rịa-Vũng Tàu. Luật sư tư vấn tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Bạn muốn tư vấn pháp luật tại Bà Rịa-Vũng Tàu? Bạn muốn nhờ Luật sư Bà Rịa […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.