Thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Thủ tục công nhận việc kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Hồ sơ ghi chú kết hôn với người nước ngoài. 

Ghi chú kết hôn với người nước ngoài là việc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận và ghi vào sổ hộ tịch việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với công dân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã được cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài công nhận. Việc kết hôn với người nước ngoài sẽ chỉ được coi là hợp pháp tại Việt Nam nếu đã thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn.

Trong thời gian hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời đề nghị tư vấn về thủ tục này, chính vì vậy nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương.

Ghi chú kết hôn với người nước ngoài ở đâu?

Theo quy định tại Điều 48 Luật hộ tịch về thẩm quyền ghi vào sổ đăng ký kết hôn việc kết hôn của công dân Việt Nam đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài thì cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn là Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam.

Nơi cư trú nêu trên được hiểu là nơi thường trú hoặc tạm trú, do vậy, các bạn có thể đến Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi bạn đăng ký thường trú (nếu không có đăng ký thường trú thì đến nơi đăng ký tạm trú) để đề nghị ghi vào Sổ đăng ký kết hôn việc kết hôn của các bạn.

Hồ sơ ghi chú kết hôn với người nước ngoài gồm những gì?
Tư vấn thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Để thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các tài liệu sau:

– Tờ khai ghi vào sổ việc kết hôn (theo mẫu quy định);

– Bản sao giấy tờ chứng nhận việc kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

– Bản sao một trong các giấy tờ để chứng minh về nhân thân, như Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế của người yêu cầu;

– Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú của người có yêu cầu.

Thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ghi chú kết hôn được Công ty Luật 2A hướng dẫn bên trên

Bước 2: Liên hệ UBND cấp huyện nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú của công dân Việt Nam để nộp hồ sơ

Bước 3: Nhận phiếu hẹn từ cán bộ trực tiếp giải quyết hồ sơ

Bước 4: Sau 15 ngày làm việc, các bạn tới UBND cấp huyện để nhận kết quả là Giấy xác nhận về việc đã ghi chú vào sổ các việc hộ tịch.

Dịch vụ đăng ký kết hôn/ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Công ty Luật 2A nhận tư vấn và hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan đến việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, ghi chú việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương cho Quý khách hàng có nhu cầu.

Với đội ngũ luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm, đội ngũ chuyên viên pháp lý nhiệt tình, tận tụy, chúng tôi tin chắc rằng Quý khách hàng sẽ vô cùng hài lòng khi nhận được sự hỗ trợ của Công ty chúng tôi.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, ghi chú kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Thủ tục ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai

  Thủ tục ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai Thủ tục ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai. Hồ sơ ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai. Văn phòng luật sư Biên Hòa. Luật sư Biên Hòa. Luật sư tư vấn ly hôn tại Biên Hòa. Dịch vụ ly hôn nhanh tại thành phố Biên […]

 • Xin đơn ly hôn ở đâu tại Bình Dương

  Xin đơn ly hôn ở đâu tại Bình Dương Xin mẫu đơn ly hôn ở đâu tại Bình Dương, Mua mẫu đơn ly hôn ở đâu tại Bình Dương là câu hỏi nhiều người thường đặt ra khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Bình Dương. Một số người cho rằng phải đến Tòa […]

 • Hồ sơ ly hôn tại Dĩ An Bình Dương

  Hồ sơ ly hôn tại Dĩ An Bình Dương Hồ sơ ly hôn tại Dĩ An Bình Dương. Thủ tục ly hôn tại Dĩ An. Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An. Khi thực hiện thủ […]

 • Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An

  Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An. Quyết định ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Trích lục quyết định ly hôn. Luật sư Dĩ An. Xin lại bản án tại Dĩ An. Văn phòng luật […]

 • Thủ tục ly hôn tại Thuận An Bình Dương

  Thủ tục ly hôn tại Thuận An Bình Dương Thủ tục ly hôn tại Thuận An Bình Dương. Hồ sơ ly hôn tại Thuận An Bình Dương. Luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An. Luật sư Thuận An. Văn phòng luật sư Thuận An. Mỗi ngày, có hàng chục người dân liên hệ […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *