Thủ tục đòi tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương

Thủ tục đòi tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương

Thủ tục đòi tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương. Luật sư tư vấn đòi tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương. Khởi kiện đòi tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương. Đòi tiền hợp tác đầu tư mua đất ở Bình Dương.

Yêu cầu tư vấn:

Chào luật sư, tôi muốn nhờ luật sư tư vấn về việc đòi tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương. Vợ chồng tôi có được giới thiệu về dự án khu dân cư PT tại Thuận An, Bình Dương. Trong hợp đồng góp vốn thì khoảng tháng 6/2020 sẽ bàn giao đất và sổ đỏ. Nhưng nay đã cuối tháng 8/2020 mà chúng tôi vẫn chưa thấy tin tức gì. Công ty bán đất nói với tôi là do trục trặc về pháp lý nên việc giao đất và sổ sẽ mất thêm một thời gian nhưng không nói cụ thể là khi nào. Theo hợp đồng góp vốn thì chúng tôi đã góp 95% giá trị hợp đồng mà Công ty bán đất giờ lại không chắc chắn như vậy nên tôi không tin tưởng nữa.. Nay tôi muốn nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn tôi thủ tục đòi tiền góp vốn mua đất tôi đã bỏ ra. Cảm ơn luật sư!

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới cho luật sư, với nội dung câu hỏi của chị, luật sư có ý kiến tư vấn cho chị như sau:

Theo nội dung chị trình bày thì vợ chồng chị có ký hợp đồng góp vốn để mua một thửa đất trong dự án khu dân cư PT tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Hiện tại đã quá thời hạn hai bên thỏa thuận nhưng phía chủ đầu tư vấn chưa bàn giao đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng chị. Trong trường hợp này, việc chậm bàn giao đất và cấp Giấy chứng nhận của chủ đầu tư có thể được coi là vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trong hợp đồng. Do đó căn cứ điểm b khoản 1 Điều 423 Bộ luật dân sự 2015 chị có quyền hủy hợp đồng và yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền chị đã thanh toán, đồng thời bồi thường thiệt hại cho chị theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Để đòi được tiền góp vốn mua đất, chị có thể lựa chọn một trong các cách thức sau:

duong di
Luật sư tư vấn thủ tục đòi tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương gọi 0924 198 299
 1. Trực tiếp gặp gỡ, đưa ra yêu cầu hủy hợp đồng và yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền góp vốn và bồi thường thiệt hại cho vợ chồng chị vì họ đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ được thỏa thuận trong hợp đồng;
 2. Nhờ luật sư hoặc bên thứ ba có am hiểu về pháp luật, có khả năng đàm phán, thương lượng để hỗ trợ vợ chồng chị làm việc với chủ đầu tư để giúp các bên hòa giải, đưa ra phương án thống nhất về việc hủy hợp đồng, hoàn trả lại tiền góp vốn và bồi thường thiệt hại;
 3. Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền để yêu cầu Tòa án hủy hợp đồng và buộc chủ đầu tư hoàn trả lại tiền góp vốn, bồi thường thiệt hại cho anh chị.
Thủ tục khởi kiện đòi tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương

Bước 1: Xác định Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về hợp đồng góp vốn mua đất.

Bước 2: Soạn thảo đơn khởi kiện tranh chấp hợp đông góp vốn mua đất và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện để chuẩn bị nộp tới Tòa án. Trường hợp chị có khó khăn trong việc soạn đơn khởi kiện tranh chấp về hợp đồng góp vốn mua đất hoặc muốn nhờ luật sư hỗ trợ soạn đơn khởi kiện để giúp chị đưa ra những yêu cầu có căn cứ, đảm bảo quyền lợi nhất, chị vui lòng liên hệ với Luật sư qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được luật sư hỗ trợ.

Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ khởi kiện tranh chấp về hợp đồng góp vốn mua đất tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Bình Dương. Chị có thể lựa chọn cách thức nộp đơn trực tiếp tại trụ sở Tòa án hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện tới địa chỉ của Tòa án, trường hợp gửi hồ sơ khởi kiện qua bưu điện, chị vui lòng chọn gửi có bảo đảm để tránh hồ sơ bị thất lạc.

Bước 4: Liên hệ với Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Bình Dương để nhận thông báo giải quyết hồ sơ khởi kiện, trường hợp hồ sơ khởi kiện có sai sót thì chị tiến hành sửa đổi, bổ sung đơn và hồ sơ khởi kiện theo yêu cầu của Tòa án. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì chị nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và nộp tiền tạm ứng án phí, đồng thời nộp lại biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Tòa án để được tiếp tục giải quyết hồ sơ.

Bước 5: Tham gia các buổi làm việc theo lời mời của Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết vụ án tranh chấp về hợp đồng góp vốn mua đất tại Bình Dương.

Bước 6: Tham gia phiên họp kiểm tra, tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải tại Tòa án.

Bước 7: Tham gia phiên Tòa để giải quyết vụ án tranh chấp về hợp đồng góp vốn mua đất tại Bình Dương do Tòa án nhân dân có thẩm quyền tổ chức.

Bước 8: Nhận bản án giải quyết vụ án từ Tòa án và thực hiện thủ tục thi hành bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án.

Hồ sơ khởi kiện đòi tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương

Để được Tòa án thụ lý, giải quyết vụ án tranh chấp về góp vốn mua đất tại Bình Dương, chị phải chuẩn bị các tài liệu sau để nộp kèm theo đơn khởi kiện:

 • Hợp đồng góp vốn (bản sao);
 • Giấy tờ chứng minh việc thanh toán tiền góp vốn theo hợp đồng góp vốn (bản sao);
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của người bị kiện (bản sao y);
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của người bị kiện (bản photo).

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật 2A đối với câu hỏi của chị, Trường hợp chị còn khúc mắc muốn được tư vấn thêm hoặc muốn nhờ luật sư hỗ trợ giải quyết tranh chấp trên, chị vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • thu duc

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức. Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Đối với nhiều người, việc phải xử lý các vấn đề pháp lý như ký kết hợp đồng, đòi nợ, tranh chấp thừa […]

 • Thu duc

  Luật sư giỏi Thủ Đức

  Luật sư giỏi Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư giỏi tại Thủ Đức Cuối năm 2020, Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Với sự sáp nhập này, thành phố […]

 • luat su dinh anh

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Bàu Bàng

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Bàu Bàng. Luật sư giỏi tại Bàu Bàng. Luật sư Bàu Bàng. Văn phòng Luật sư giỏi tại Bàu Bàng. Văn phòng Luật sư Bàu Bàng. Đối với nhiều người, việc phải xử lý các vấn đề pháp lý như ký kết hợp đồng, đòi nợ, tranh chấp thừa […]

 • hop dong tang cho 1

  Luật sư tư vấn hợp đồng tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn hợp đồng tại Dĩ An. Luật sư giỏi đàm phán hợp đồng tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư tư vấn, soạn thảo hợp đồng tại Dĩ An. Tư vấn hợp đồng là lĩnh vực đòi hỏi Luật sư phải có […]

 • Cong Tam Quan

  Văn phòng Luật sư Kiên Giang

  Văn phòng Luật sư Kiên Giang. Văn phòng Luật sư giỏi Kiên Giang. Luật sư giỏi Kiên Giang. Luật sư Kiên Giang. Dịch vụ Luật sư Kiên Giang. Kiên Giang là tỉnh nằm gần khu vực biên giới, hải đảo nên việc tiếp xúc, tìm hiểu pháp luật còn nhiều hạn chế. Song hạn chế […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.