Thủ tục đòi công ty bồi thường vì cho nghỉ việc trái luật tại Bình Dương

Thủ tục đòi công ty bồi thường vì cho nghỉ việc trái luật tại Bình Dương

Thủ tục đòi công ty bồi thường vì cho nghỉ việc trái luật tại Bình Dương. Khởi kiện đòi bồi thường vì cho nghỉ việc trái luật. Khởi kiện đòi công ty bồi thường. Khởi kiện vụ án lao động. Bồi thường do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật. Luật sư tư vấn lao động tại Bình Dương.

Khi bị công ty tại Bình Dương cho nghỉ việc trái luật, để bảo vệ quyền lợi cho mình, người lao động phải thực hiện thủ tục khởi kiện đòi công ty bồi thường tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Vậy thủ tục đòi công ty bồi thường vì cho nghỉ việc trái luật tại Bình Dương như thế nào? Hồ sơ đòi công ty bồi thường vì cho nghỉ việc trái luật tại Bình Dương gồm những gì?

Các bạn hãy cùng luật sư Bình Dương tìm hiểu nhé!

Thế nào là cho nghỉ việc trái luật?

Cho nghỉ việc trái luật là từ ngữ thông thường được người lao động sử dụng khi bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật hoặc xử lý kỷ luật sa thải trái pháp luật. Trong đó:

+ Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật là trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động không đúng quy định tại các điều 35, 36 và 37 của Bộ luật lao động năm 2019.

+ Sa thải trái pháp luật là trường hợp công ty xử lý kỷ luật người lao động không đúng căn cứ, quy định, trình tự thủ tục được quy định tại Điều 122, Điều 125 Bộ luật lao động năm 2019.

thai san
Luật sư tư vấn lao động tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Nghĩa vụ của công ty khi cho người lao động nghỉ việc trái luật.

Trường hợp công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật hoặc xử lý kỷ luật sa thải trái pháp luật đối với người lao động, công ty sẽ phải thực hiện các nghĩa vụ sau:

1. Phải nhận người lao động trở lại làm việc theo hợp đồng lao động đã giao kết; phải trả tiền lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trong những ngày người lao động không được làm việc và phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng 02 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

Sau khi được nhận lại làm việc, người lao động hoàn trả cho người sử dụng lao động các khoản tiền trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm nếu đã nhận của người sử dụng lao động.

Trường hợp không còn vị trí, công việc đã giao kết trong hợp đồng lao động mà người lao động vẫn muốn làm việc thì hai bên thỏa thuận để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động.

Trường hợp vi phạm quy định về thời hạn báo trước quy định tại khoản 2 Điều 36 của Bộ luật lao động năm 2019 thì phải trả một khoản tiền tương ứng với tiền lương theo hợp đồng lao động trong những ngày không báo trước.

2. Trường hợp người lao động không muốn tiếp tục làm việc thì ngoài khoản tiền phải trả quy định tại khoản 1 Điều này người sử dụng lao động phải trả trợ cấp thôi việc theo quy định tại Điều 46 của Bộ luật lao động năm 2019 để chấm dứt hợp đồng lao động.

3. Trường hợp người sử dụng lao động không muốn nhận lại người lao động và người lao động đồng ý thì ngoài khoản tiền người sử dụng lao động phải trả theo quy định tại khoản 1 Điều này và trợ cấp thôi việc theo quy định tại Điều 46 của Bộ luật này, hai bên thỏa thuận khoản tiền bồi thường thêm cho người lao động nhưng ít nhất bằng 02 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động để chấm dứt hợp đồng lao động”.

Thủ tục đòi công ty bồi thường vì cho nghỉ việc trái luật tại Bình Dương

Bước 1: Soạn thảo đơn và hồ sơ khởi kiện.

Bước 2: Nộp đơn và hồ sơ khởi kiện đến Tòa án.

Bước 3: Tham gia hòa giải tại trung tâm hòa giải đối thoại tại Tòa án. Nếu hòa giải không thành tòa sẽ chuyển qua thụ lý vụ án.

Bước 4: Tham gia các buổi làm việc theo đề nghị của Tòa án để giải quyết vụ án.

Bước 5: Tham gia phiên tòa giải quyết vụ án.

Bước 6: Nhận bản án và thực hiện thủ tục thi hành án.

Hồ sơ đòi công ty bồi thường vì cho nghỉ việc trái luật tại Bình Dương

+ CMND/CCCD, hộ khẩu của nguyên đơn;

+ HĐLĐ, quyết định xử lý kỷ luật sa thải hoặc quyết định cho thôi việc.

+ Thông báo chấm dứt hợp đồng lao động, biên bản xử lý kỷ luật.

+ Sao kê lương;

+ Các tài liệu, chứng cứ khác có liên quan đến nội dung vụ án

Trên đây là nội dung bài viết Thủ tục đòi công ty bồi thường vì cho nghỉ việc trái luật tại Bình Dương. Quý khách hàng có mong muốn được tư vấn pháp luật miễn phí hoặc nhờ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Bình Dương theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26 đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.