Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất. Đăng ký kết hôn với người nước ngoài cần những giấy tờ gì. Đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở đâu?

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài không còn là vấn đề mới mẻ, lạ lẫm trong xã hội thời nay. Tuy nhiên việc thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì lại là vấn đề mà khá nhiều người băn khoăn bởi quy định về thủ tục đăng ký kết hôn có thể thay đổi theo thời gian. Vậy thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất như thế nào? Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất gồm những giấy tờ gì? Đăng ký kết hôn với người nước ngoài được thực hiện ở đâu?

Kính mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời chính xác nhất cho những câu hỏi trên nhé!

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất
ket hon nn2
Tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Theo quy định tại Nghị định 123/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật hộ tịch; Thông tư 04/2020/TT-BTP hướng dẫn thi hành luật hộ tịch và Nghị định 123/2015/NĐ-CP thì thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện như sau:

Bước 1: Người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam mới nhất (sẽ được luật sư hướng dẫn tại phần tiếp theo bài viết này).

Bước 2: Người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài liên hệ để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND cấp huyện nơi người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài cư trú.

Bước 3: Công chức tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra tính pháp lý, tính đầy đủ nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ: Hướng dẫn cụ thể (01 lần, bằng Phiếu hướng dẫn) để người nộp hồ sơ biết cung cấp, bổ sung đúng quy định.

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Tiếp nhận, in biên nhận và hẹn ngày trả kết quả; chuyển giao hồ sơ cho các đơn vị chuyên môn giải quyết kịp thời.

Bước 4: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND cấp huyện có trách nhiệm nhận kết quả từ phòng chuyên môn và trả kết quả trực tiếp cho người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Bước 5: Người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài liên hệ với Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND cấp huyện để nhận kết quả, nộp phí, lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Để thực hiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam, người yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các tài liệu, giấy tờ sau:

1/. Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của công dân Việt Nam.

2/. Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu của người nước ngoài như giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.

3/. Giấy tờ chứng minh nơi cư trú để xác định thẩm quyền trong giai đoạn Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc chưa được xây dựng xong và thực hiện thống nhất trên toàn quốc (giai đoạn chuyển tiếp).

4/. Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu, có đủ thông tin của hai bên nam, nữ. Hai bên nam, nữ có thể khai chung vào một Tờ khai đăng ký kết hôn;

5/. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận các bên kết hôn không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;

6/. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng, xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng; trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó. Giá trị sử dụng của giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài được xác định theo thời hạn ghi trên giấy tờ đó. Trường hợp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này và giấy xác nhận của tổ chức y tế có giá trị trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp.

7/. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam cư trú trong nước (trong giai đoạn chuyển tiếp).

Ngoài giấy tờ nêu trên, tùy từng trường hợp, bên nam, bên nữ phải nộp hoặc xuất trình giấy tờ tương ứng sau đây:

 • Công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn trái pháp luật (Trích lục ghi chú ly hôn);
 • Công dân Việt Nam là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó;
 • Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài cấp.
Thời hạn và cơ quan giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài:

Thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài: Không quá 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Cơ quan giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài: UBND cấp huyện nơi công dân Việt Nam cư trú.

Luật sư tư vấn đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Công ty Luật 2A là một đơn vị chuyên tư vấn, hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, chúng tôi tin chắc rằng Quý khách hàng sẽ vô cùng hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn kết hôn với người nước ngoài, sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài vui lòng liên hệ Công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • MAU DON LY HON THUAN TINH

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức. Soạn đơn ly hôn online tại Thủ Đức. Hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư ly hôn tại Thủ Đức. Bạn muốn ly hôn tại Thủ Đức? […]

 • pexels karolina grabowska 7876140

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức là một trong những dịch vụ của Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A. Được đánh giá là nơi cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh chóng, uy tín và hiệu quả, Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A […]

 • thu duc

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức. Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Đối với nhiều người, việc phải xử lý các vấn đề pháp lý như ký kết hợp đồng, đòi nợ, tranh chấp thừa […]

 • ly hon 3

  Chi phí thuê Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức

  Chi phí thuê Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Luật sư giỏi Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Bạn có vợ/chồng tại Thủ Đức? […]

 • giay chung nhan ket hon

  Hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức

  Văn phòng Luật sư Thủ Đức hướng dẫn hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức cho Qúy khách hàng tham khảo. Nếu Qúy khách hàng cần tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn tại Thủ Đức có thể tham khảo bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp Luật sư giỏi Thủ Đức […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.