Thủ tục đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến tại Đồng Nai

Thủ tục đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến tại Đồng Nai

 1. Lý lịch tư pháp là gì?

Lý lịch tư pháp, phiếu lý lịch tư pháp là một loại tài liệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về những khái niệm này. Để Quý khách hàng hiểu rõ hơn về những khái niệm trên, Công ty luật chúng tôi xin viện dẫn khái niệm “lý lịch tư pháp” và “Phiếu lý lịch tư pháp” để Quý khách hàng tham khảo.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Luật lý lịch tư pháp 2009 thì:

Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Cũng theo quy định của Luật lý lịch tư pháp năm 2009 thì phiếu lý lịch tư pháp được chia là 02 loại là phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2.

 1. Sự khác biệt giữa phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2
Nội dungPhiếu lý lịch tư pháp số 1Phiếu lý lịch tư pháp số 2
Người có quyền đăng ký cấpCấp cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam; cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.Cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng và cấp theo yêu cầu của cá nhân.
Mục đích cấp– Cấp cho cá nhân: nhằm mục đích phục vụ công việc như: hồ sơ xin việc, giấy phép lao động, hồ sơ đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện

– Cấp cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội: nhằm mục đích phục vụ cho công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

– Cấp cho cơ quan tố tụng: nhằm mục đích phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử.

– Cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

Nội dung– Trong phần án tích phiếu chỉ ghi các án tích chưa được xóa và không ghi các án tích đã được xóa.

– Thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã chỉ ghi vào phiếu khi cá nhân, cơ quan, tổ chức có yêu cầu.

– Trong phần án tích phiếu ghi đầy đủ các án tích, bao gồm án tích đã được xóa và án tích chưa được xóa.

– Ghi đầy đủ thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Ủy quyềnCá nhân có thể ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1.Cá nhân không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2.

 

Trên thực tế, việc yêu cầu cơ quan nhà nước cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 hay phiếu lý lịch tư pháp số 2 sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người đăng ký cấp phiếu lý lich tư pháp.

 1. Thủ tục đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến tại Đồng Nai

Bước 1: Người đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp truy cập trang web: https://lltptructuyen.moj.gov.vn/dongnai

lltp đồng naiBước 2: Nhấn nút “NHẬP TỜ KHAI” ở màn hình chính;

lltp1

lltp2Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin chi tiết của tờ khai vào các trường tương ứng. Nhập xong bấm nút “TIẾP TỤC”;

Bước 4: Xem lại chi tiết thông tin vừa nhập. Nếu đúng bấm nút “TIẾP TỤC”; Bạn có thể in tờ khai và ký tên ở bước này;

Bước 5: Ghi lại mã số của bạn hiển thị trên màn hình; Bấm nút “HOÀN THÀNH” để kết thúc;

Bước 6: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ hoặc gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính.

Quý khách hàng có thể lựa chọn đơn vị chuyển phát tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.

Thời hạn giải quyết không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ. Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 47 của Luật này, trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích quy định tại khoản 3 Điều 44 của Luật này thì thời hạn không quá 15 ngày.

 1. Hồ sơ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp

Tờ khai yêu cầu cấp phiếu

Chứng minh nhân dân (scan 2 mặt)

Hộ khẩu thường trú (scan đầy đủ trang bìa và các trang đã ghi thông tin liên quan đến bản than)

Biên nhận nộp tiền

 1. Phí cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Đồng Nai
Mức thu
(đồng/lần/người)
Nội dung thu
200.000– Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp.
100.000– Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp của sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ (gồm cha đẻ, mẹ đẻ, vợ (hoặc chồng), con (con đẻ, con nuôi), người có công nuôi dưỡng liệt sỹ).
Miễn phí– Trẻ em theo quy định tại Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
– Người cao tuổi theo quy định tại Luật người cao tuổi.
– Người khuyết tật theo quy định tại Luật người khuyết tật.
– Người thuộc hộ nghèo theo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020.
– Người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu theo quy định của pháp luật.

 

Dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp nhanh tại Đồng Nai và cấp phiếu lý lịch tư pháp trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam.

Công ty luật chúng tôi là một đơn vị chuyên hỗ trợ khách hàng đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp nhanh tại Đồng Nai và trên khắp 63 tỉnh thành phố tại Việt Nam. Chúng tôi đã hỗ trợ hơn 3000 khách hàng cấp phiếu lý lich tư pháp thành công. Với chi phí hợp lý, thời gian giải quyết nhanh chóng, thủ tục đơn giản, chúng tôi tin chắc rằng Quý khách hàng sẽ cực kỳ hài lòng khi sử dụng dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp của Công ty chúng tôi.

Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp của Luật sư Đồng Nai – Công ty Luật 2A, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299.

Zalo: 0924 198 299 – Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • dau tu ben cat

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát rất được nhiều người quan tâm. Ngày nay, sự lựa chọn của mọi người ngày càng đa dạng về dịch vụ của Văn phòng Luật sư như lĩnh vực hoạt động của Văn phòng, đội ngũ Luật sư giỏi của Văn phòng; mức độ uy tín, […]

 • vplsdian

  LUẬT SƯ DĨ AN

  LUẬT SƯ DĨ AN. Luật sư tại Dĩ An. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An. Luật sư giỏi tại Dĩ An, Bình Dương, Luật sư giỏi Dĩ An, Luật sư tư vấn Dĩ An, Luật sư hôn nhân Dĩ An là những điều bạn đang tìm kiếm Dĩ An là một trong những thành […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Bến Cát

  Bạn muốn tìm Luật sư giỏi Bến Cát? Tìm Luật sư giỏi Bến Cát ở đâu? Làm sao có thể liên hệ với Luật sư giỏi Bến Cát? Luật sư giỏi Bến Cát hỗ trợ lĩnh vực gì? Bài viết dưới đây của Văn phòng Luật sư Bến Cát sẽ giải đáp cho các bạn […]

 • vplsdian

  Luật sư Dĩ An

  Văn phòng luật sư Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Luật sư Dĩ An Bình Dương. Dĩ An là một trong những 2 thành phố trực thuộc tỉnh có mật độ dân […]

 • tuvanphapluat

  Dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An

  Dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Thủ tục công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Hồ sơ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Chi phí dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Dịch vụ nhà đất tại Dĩ An. Văn phòng […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.