Thủ tục chuyền quyền sử dụng đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ chồng

Thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng.

Thủ tục chuyển đất của vợ hoặc chồng thành của hai vợ chồng. Làm sao chuyển đất của vợ hoặc chồng thành của cả vợ và chồng? Thủ tục nhập tài sản riêng vào tài sản chung.

Trước khi kết hôn hoặc sau khi kết hôn, vợ hoặc chồng đều có thể có tài sản riêng là quyền sử dụng đất. Vậy làm thế nào để chuyển quyền sử dụng đất là tài sản riêng của vợ hoặc chồng thành tài sản chung của cả hai vợ chồng? Thủ tục chuyển quyền sử dụng đất của vợ hoặc chồng thành tài sản chung của cả hai vợ chồng được thực hiện như thế nào? Hồ sơ gồm những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết được Công ty Luật 2A hướng dẫn dưới đây để có câu trả lời cho những câu hỏi trên các bạn nhé!

Thủ tục chuyển quyền sử dụng đất của vợ hoặc chồng thành của cả vợ và chồng.
gcn 1
Luật sư tư vấn thủ tục chuyển quyền sử dụng đất của vợ hoặc chồng thành của cả vợ và chồng gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Bước 1: Người sử dụng đất nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có đất, tài sản gắn liền với đất.

Cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ:

– Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận sẽ in biên nhận hồ sơ và gửi lại cho người nộp hồ sơ một bản.

– Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung hồ sơ để hồ sơ hợp lệ và tiếp nhận.

Bước 2: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ ghi đầy đủ thông tin vào Sổ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, trao Phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho người nộp hồ sơ; chuyển hồ sơ đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.

Bước 3: Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

– Thẩm tra hồ sơ, xác nhận nội dung biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp, không quá 04 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ từ cơ quan tiếp nhận hồ sơ;

– Chỉnh lý vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai và chuyển kết quả đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả để trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất, không quá 01 ngày.

Thành phần hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất của vợ hoặc chồng thành của cả vợ và chồng

Để thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất của vợ hoặc chồng thành của vợ và chồng, các bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các tài liệu sau:

(1) Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

(2) Hợp đồng, văn bản về việc chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng theo quy định.

(3) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp.

Thời gian thực hiện chuyển quyền sử dụng đất của vợ hoặc chồng thành của cả vợ và chồng

Không quá 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Luật sư thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất của vợ hoặc chồng thành của cả vợ và chồng

Công ty Luật 2A chuyên tư vấn và hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan đến đất đai trong đó có thủ tục chuyển quyền sử dụng đất của vợ hoặc chồng thành của cả vợ và chồng.

Với đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng giải quyết tốt nhất công việc của mình với thời gian ngắn nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất của vợ hoặc chồng thành của cả vợ và chồng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 4991 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • dong xoai binh phuoc

  Luật sư tư vấn pháp luật tại Bình Phước

  Luật sư tư vấn pháp luật tại Bình Phước. Luật sư giỏi Bình Phước. Luật sư Bình Phước. Văn phòng Luật sư Bình Phước. Dịch vụ Luật sư tại Bình Phước. Bạn đang có nhu cầu tư vấn pháp luật tại Bình Phước? Bạn cần tìm Luật sư tư vấn pháp luật tại Bình Phước? […]

 • Thu duc

  Phí thuê Luật sư đất đai tại Bình Dương

  Bạn muốn thuê Luật sư đất đai tại Bình Dương? Bạn đang băn khoăn phí thuê Luật sư đất đai tại Bình Dương? Đừng lo, bài viết dưới đây Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn về vấn đề chi phí khi […]

 • thua ke

  Thủ tục khởi kiện chia thừa kế tại Bình Dương

  Thủ tục khởi kiện chia thừa kế tại Bình Dương. Hồ sơ khởi kiện chia thừa kế tại Bình Dương. Luật sư tư vấn khởi kiện chia thừa kế tại Bình Dương. Dịch vụ Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Bình Dương. Thủ tục khởi kiện chia thừa kế tại Bình Dương là […]

 • index

  Luật sư tư vấn pháp luật tại Đồng Nai

  Luật sư tư vấn pháp luật tại Đồng Nai. Luật sư Đồng Nai. Văn phòng Luật sư Đồng Nai. Dịch vụ Luật sư tại Đồng Nai Văn phòng Luật sư Đồng Nai – Công ty Luật 2A là đơn vị tư vấn pháp luật tại Đồng Nai trong nhiều năm qua. Với đội ngũ Luật […]

 • so do dong so huu

  Dịch vụ làm sổ đỏ đồng sở hữu tại Bình Dương

  Dịch vụ làm sổ đỏ đồng sở hữu tại Bình Dương. Thủ tục làm sổ đỏ đồng sở hữu tại Bình Dương. Hồ sơ làm sổ đỏ đồng sở hữu tại Bình Dương. Dịch vụ làm sổ chung tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Dịch vụ làm sổ […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.